Hội nghị công bố chứng nhận nhãn hiệu tập thể sản phẩm Thanh Long ruột đỏ Lập Thạch

04/11/2015

Sáng ngày 29/7/2015, UBND huyện Lập Thạch đã tổ chức hội nghị công bố Chứng nhận nhãn hiệu tập thể sản phẩm Thanh Long ruột đỏ Lập Thạch. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở KH&CN; Lê Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Hà Văn Quyết – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Lập Thạch.

Trong những năm qua dưới sự chỉ đạo của UBND Tỉnh, Lập Thạch đã thực hiện thành công dự án thí điểm trồng Thanh Long ruột đỏ trên địa bàn huyện. Thanh Long ruột đỏ là sản phẩm nông sản có giá trị kinh tế cao, từng bước khẳng định được thương hiệu trên thị trường, được nhiều người ưa chuộng, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Với những kết quả đạt được, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, địa phương và Hội Sản xuất Thanh Long ruột đỏ huyện Lập Thạch; ngày 02/02/2015 Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ KH&CN) đã cấp văn bằng bảo hộ số 239720 cho Thanh Long ruột đỏ huyện Lập Thạch.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở KH&CN đã chúc mừng UBND huyện, Hội Sản xuất Thanh Long ruột đỏ huyện Lập Thạch đã được cơ quan chức năng cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Đồng chí cũng nhấn mạnh, việc cấp giấy chứng nhận đã khó, song việc duy trì, quản lý, phát triển thương hiệu lại càng khó hơn. Vì vậy trong thời gian tới địa phương, cũng như Hội Sản xuất Thanh Long ruột đỏ cần tăng cường vai trò lãnh đạo, điều hành, kiểm soát và giám sát để xây dựng cây Thanh Long phát triển thành cây hàng hóa chủ lực, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người dân.

 Việt Hưng

 

Các tin đã đưa ngày: