Sử dụng trí tuệ nhân tạo để giảm thiểu tai nạn hàng hải (16/05/2022)

Công ty Seadronix của Hàn Quốc đang tập trung phát triển, sử dụng trí tuệ nhân tạo để giảm thiểu các tai nạn hàng hải ngay trong bến cảng và trên biển.

Mỹ cấp bằng sáng chế cho nghiên cứu làm mới xúc tác FCC thải của VPI (11/05/2022)

Nhóm tác giả gồm Thạc sỹ Ngô Thúy Phượng, Lê Phúc Nguyên, Trần Văn Trí, Trần Hữu Thịnh và Lương Ngọc Thủy thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chế biến Dầu khí - VPI.

Hội thảo “Sở hữu trí tuệ với thế hệ trẻ” tại Đồng Nai (10/05/2022)

Với thông điệp “Sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo và thế hệ trẻ vì một tương lai tốt đẹp hơn”, các hoạt động hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo quốc gia và Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới năm nay được tổ chức rộng khắp trên cả nước với mong muốn chia sẻ, nâng cao nhận thức về vai trò của đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển bền vững, đặc biệt tôn vinh những đổi mới và sáng tạo do thế hệ trẻ dẫn dắt.

Doanh nghiệp Việt ngày càng ý thức hơn trong bảo vệ và phát triển thương hiệu (28/04/2022)

Theo lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, hiện các doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng có ý thức hơn trong việc xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu.

'Đơn đăng ký nhãn hiệu của Việt Nam tăng gần 50% trong 5 năm' (27/04/2022)

Ông Trần Lê Hồng, Cục Sở hữu trí tuệ cho biết, số đơn đăng ký nhãn hiệu tăng cho thấy doanh nghiệp Việt ngày càng có ý thức hơn trong bảo vệ, phát triển và thương hiệu.

Lễ hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo quốc gia và Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 với chủ đề: “Sở hữu trí tuệ, Đổi mới sáng tạo và Thế hệ trẻ vì một tương lai tốt đẹp hơn” (26/04/2022)

Lễ hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo quốc gia và Sở hữu trí tuệ Thế giới năm 2022 được tổ chức với mong muốn chia sẻ, nâng cao nhận thức về vai trò của đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt tôn vinh những đổi mới và sáng tạo do thế hệ trẻ dẫn dắt.

Sở hữu trí tuệ: Động lực khuyến khích thế hệ trẻ đổi mới sáng tạo (26/04/2022)

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế tri thức, tài sản trí tuệ đặc biệt là sở hữu trí đã trở thành động lực thể khuyến khích thế hệ trẻ cống hiến cho đất nước.

‘Nhãn điện tử không thay thế cho nhãn hàng hóa vật lý’ (22/04/2022)

Đó là khẳng định của ông Trần Quốc Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Sản phẩm hàng hóa, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tại Hội thảo “Góp ý dự thảo Thông tư quy định về việc thể hiện một số nội dung ghi nhãn bắt buộc theo phương thức điện tử”.

SCHOTT CERAN nhận giải Thương hiệu Thế kỷ 2022 (20/04/2022)

SCHOTT muốn phát triển và cung cấp các loại mặt bếp gốm thủy tinh tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời đẩy lùi vấn nạn hàng giả tại Việt Nam.

Làm gì để sản phẩm, hàng hóa của người Việt không bị nước ngoài đăng ký quyền sở hữu trí tuệ? (19/04/2022)

Theo chuyên gia, để hạn chế tình trạng sản phẩm hàng hóa của người Việt bị nước ngoài đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, cần hoàn thiện thể chế, bảo đảm các tổ chức, cá nhân làm ra, sáng tạo ra sản phẩm phải đi đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.
Các tin đã đưa ngày: