Khoa học và Công nghệ: Con đường duy nhất nâng cao giá trị nông sản (07/05/2021)

Yếu tố quan trọng hàng đầu giúp Bắc Giang trở thành một trong những vùng chuyên canh nông nghiệp trọng điểm của miền Bắc, đưa sản phẩm vươn ra được nhiều thị trường quốc tế khó tính là nhờ vào sử dụng hiệu quả nguồn lực của địa phương và khoa học công nghệ có mặt trong mọi khâu để giúp tổ chức các nguồn lực đó hợp lý nhất. Đó là ý kiến của ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trong cuộc trao đổi với phóng viên.

Chương trình đi bộ tuần hành chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới 26/4 (04/05/2021)

Ngày 25/4/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Sở hữu trí tuệ TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Ban Cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, với sự đồng hành của Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Bản Quyền tác giả tổ chức Chương trình Đi bộ tuần hành Kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ (SHTT) Thế giới 26/4 và đồng thời hướng đến chào mừng Đại hội Nhiệm kỳ IV của Hội.

Cục Sở hữu trí tuệ: Tổ chức Hội nghị toàn quốc về Sở hữu trí tuệ năm 2021 (04/05/2021)

Ngày 27/4/2021, tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Sở hữu trí tuệ năm 2021 nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ (SHTT) ở Trung ương và các địa phương trong giai đoạn 2019-2020 và trao đổi, thảo luận về những định hướng trong hoạt động SHTT năm 2021 và những năm tiếp theo.

Kết hợp Artermisinin với Aspirian: Hướng đi mới trong bào chế thuốc hỗ trợ điều trị ung thư (27/04/2021)

Trong quá trình nghiên cứu, PGS.TS Lê Quang Huấn – Viện Công nghệ sinh học và GS.VS.TSKH Đái Duy Ban đã nhận thấy, hai hoạt chất Artermisinin và Aspirin khi kết hợp với nhau có thể sẽ mở ra một hướng đi mới trong việc bào chế thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, cụ thể là điều trị khối u.

Thương mại hóa tài sản trí tuệ - động lực phát triển bền vững cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (26/04/2021)

Thương mại hóa tài sản trí tuệ là một đòi hỏi tất yếu để thúc đẩy phát triển kinh tế của các quốc gia trên thế giới và Việt Nam không phải là một ngoại lệ. Thực tế đã chỉ ra rằng, thương mại hóa tài sản trí tuệ còn là công cụ, động lực cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, đặc biệt là đối với khối doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn thờ ơ với tài sản trí tuệ (23/04/2021)

Khảo sát của Sở KHCN TPHCM với gần 4.000 doanh nghiệp ở TPHCM năm 2019 cho thấy, chỉ có 1,63% số doanh nghiệp có nhân sự được đào tạo, tập huấn hoặc chuyên trách về tài sản trí tuệ; và 2,25% doanh nghiệp có ban hành các quy định nội bộ, quy chế quản lý tài sản trí tuệ.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” Cho sản phẩm tôm càng xanh (23/04/2021)

Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ vừa ban hành Quyết định số 1047/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00103 cho sản phẩm tôm càng xanh “Bến Tre”. Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Diễn đàn “Quyền Sở hữu trí tuệ với doanh nghiệp nhỏ và vừa” tại thành phố Hồ Chí Minh (22/04/2021)

Ngày 17/4/2021, nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Trường đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức Diễn đàn “Sở hữu trí tuệ với doanh nghiệp nhỏ và vừa” và triển lãm “Các sản phẩm sở hữu trí tuệ” tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sôi động cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” (19/04/2021)

Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4, Vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” khu vực miền Trung diễn ra sôi động vào thứ bảy ngày 17 tháng 4 năm 2021 tại Trường Đại học Luật - Đại học Huế.

Thái Bình thông báo triển khai tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2021 (19/04/2021)

Sở KH&CN Thái Bình vừa có thông báo về việc tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2021 đến các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.