Trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 11 sản phẩm chủ lực (23/07/2021)

UBND tỉnh Kon Tum vừa tổ chức công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 11 sản phẩm chủ lực và đặc thù của tỉnh Kon Tum, do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp.

Xây dựng Đề án thành lập Viện Vaccine quốc gia (22/07/2021)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế xây dựng Đề án thành lập Viện Vaccine quốc gia gắn với Trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ vaccine, trên cơ sở rà soát, sắp xếp hợp lý các đơn vị sự nghiệp trong nghiên cứu của Bộ Y tế một cách hợp lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo ảnh hưởng gì đến giao dịch tài chính trong tương lai? (22/07/2021)

Theo các chuyên gia, mức độ tham gia và tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo đang ngày càng tăng lên trong các giao dịch tài chính hiện đại.

Việt Nam gia nhập Hiệp ước Budapest về nộp lưu chủng vi sinh (16/07/2021)

Hiệp ước Budapest về sự công nhận quốc tế đối với việc nộp lưu chủng vi sinh nhằm tiến hành các thủ tục về sáng chế (Hiệp ước Budapest) chính thức có hiệu lực tại Việt Nam từ ngày 01/6/2021, có ý nghĩa quan trọng đối với việc khuyến khích đầu tư và nghiên cứu phát triển công nghệ sinh học tại Việt Nam.

Từng bước đưa Việt Nam trở thành điểm sáng về trí tuệ nhân tạo (12/07/2021)

Đầu năm 2021, Thủ tướng đã ban hành Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đến năm 2030. Chiến lược đưa ra nhằm "đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI, đưa AI trở thành lĩnh vực công nghệ quan trọng của Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư".

Sơn La triển khai truy xuất nguồn gốc cho 81 sản phẩm OCOP (12/07/2021)

Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La vừa ban hành kế hoạch năm 2021 thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm OCOP của tỉnh.

Kết nối các cộng đồng trí tuệ nhân tạo (08/07/2021)

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030”. Một trong các nhiệm vụ đặt ra là mở rộng các dự án xây dựng dữ liệu cộng đồng theo hình thức của đề án Hệ tri thức Việt số hóa; kết nối các cộng đồng trí tuệ nhân tạo (TTNT), cộng đồng khoa học mở ở Việt Nam; thường xuyên tổ chức các hoạt động kết nối các cộng đồng học thuật, nghiên cứu, cộng đồng nghề nghiệp phát triển và ứng dụng TTNT và khoa học dữ liệu (KHDL) trong và ngoài nước.

Giảm lệ phí sở hữu công nghiệp nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (08/07/2021)

Kể từ 01/7/2021 đến 31/12/2021, lệ phí sở hữu công nghiệp tiếp tục được giảm 50% nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hội thảo “Sở hữu trí tuệ và xuất khẩu” do Cục Sở hữu trí tuệ và trường Đại học Ngoại thương phối hợp tổ chức (02/07/2021)

Ngày 29/06/2021, tại Hội trường D201 - Trường Đại học Ngoại thương đã diễn ra Hội thảo trực tuyến “Sở hữu trí tuệ và xuất khẩu” do Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) và trường Đại học Ngoại thương phối hợp tổ chức. Hội thảo được tổ chức dưới hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến đã thu hút gần 200 doanh nghiệp xuất khẩu, chuyên gia, luật sư, giảng viên, sinh viên và cộng đồng xã hội tham gia.

Quản lý Chương trình phát triển tài sản trí tuệ bảo đảm công khai, minh bạch (02/07/2021)

Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) ban hành Thông tư 03/2021/TT-BKHCN quy định quản lý Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 (Chương trình).