Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc viếng Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

20/07/2021

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng 19/7, đoàn công tác Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm viếng, tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Dự lễ viếng có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị.

Trong không khí linh thiêng và trang nghiêm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - nơi yên nghỉ của hơn 10.000 anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh trên chiến trường Đường 9 và nước bạn Lào, đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Các đồng chí: Vũ Việt Văn, Nguyễn Đăng Quang cùng đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Đường 9

Đồng chí Vũ Việt Văn thắp hương tại phần mộ các liệt sỹ là những người con của quê hương Vĩnh Phúc

Dâng hoa, dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn - nơi có hơn 10.000 liệt sỹ của Binh đoàn 559 đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đoàn công tác bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã ngã xuống vì đọc lập dân tộc.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nguyện tiếp tục đi theo con đường của Đảng, của Bác Hồ, quyết tâm xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Theo PV: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: