Hội nghị về hệ thống thông tin điện tử của Sở

27/09/2012

Sáng ngày 27/9 tại Sở Khoa học và Công nghệ, trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ và Tin học đã tổ chức hội nghị về hệ thống thông tin điện tử của Sở nhằm đánh giá lại hệ thống và đưa ra những giải pháp, những định hướng nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống.

Tham dự có các đồng chí Ngô Khánh Lân - TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Vũ Mạnh Toàn - Phó giám đốc Sở; các đồng chí trưởng phó phòng , trung tâm trực thuộc Sở và cán bộ trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ và Tin học.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trường - Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ và Tin học đã báo cáo tình hình hệ thống thông tin điện tử của Sở. Theo đó, tình hình hoạt động của hệ thống thông tin điện tử của Sở tính đến tháng 9 năm 2012 vẫn được duy trì hoạt động ổn định, đáp ứng yêu cầu sử dụng trong công việc cũng như tuyên truyền của Sở. Các trang tin điện tử KH&CN như vinhphucdost.gov.vn, vinhphucnet.vn,…được cập nhật thường xuyên, mỗi năm khoảng gần 4.000 thông tin với các nội dung, hình thức rất phong phú trên nhiều lĩnh vực, đều được tổng hợp, chọn lọc, đã mang lại hiệu quả lớn trong công tác phổ biến kiến thức về KH&CN. Cơ sở dữ liệu được xây dựng từ năm 2006, với lượng thông tin rất lớn, bằng cả phim, hình ảnh,… đã giúp độc giả tra cứu, tiếp cận thông tin về kinh tế-xã hội, giáo dục-đào tạo và KH&CN một cách nhanh chóng, thuận tiện, chính xác. Ngoài việc góp phần tuyên truyền, phổ biến, chuyển giao tiến bộ KH&CN, còn góp phần cải cách hành chính. Điển hình như trang hỏi-đáp về khoa học kỹ thuật, mặc dù mới được xây dựng hơn 1 năm, nhưng tính đến nay đã có đến hơn 2,0 triệu lượt người truy cập. Truyền hình Vĩnh Phúc được phát trực tuyến và chuyển tiếp vào internet. Hệ thống Văn phòng điện tử M-office giúp cho việc quản lý điều hành công việc, hoạt động của cơ quan quản lý của ngành KH&CN luôn thông suốt, kịp thời, chính xác và thuận tiện, tiết kiệm khá lớn các chi phí hành chính và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hành chính, quản lý của cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, một số chuyên mục được xây dựng từ trước như: Chợ ảo công nghệ thiết bị; TBT; Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng,... do trùng lặp nội dung với website của Bộ KH&CN và do có ít thông tin liên quan đến tình hình hiện tại của tỉnh cho nên đề nghị gộp chung lại tránh hiện tượng tràn lan, thiếu thông tin. Máy chủ được trang bị từ năm 2007 cấu hình thấp, UPS lưu điện kém cần nâng cấp và thay thế.

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Khánh Lân đồng ý với báo cáo tình hình hệ thống thông tin điện tử của Sở. Đồng chí yêu cầu Trung tâm tiếp tục duy trì hệ thống thông tin điện tử của Sở hoạt động an toàn và ổn định; cán bộ Trung tâm phối hợp với các phòng ban trong Sở để cung cấp thông tin tuyên truyền kịp thời và đầy đủ. Yêu cầu Trung tâm luôn theo dõi, khắc phục sự cố một cách nhanh nhất để phục vụ công việc của Sở.

Các tin đã đưa ngày: