Tập huấn nâng cao nhận thức đối với các phương tiện đo lường điện

09/05/2012

Ngày 9/5, Sở Khoa học và công nghệ đã tổ chức lớp tập huấn "Nâng cao nhận thức đối với các phương tiện đo lường điện". Tới dự có đồng chí: Nguyễn Công Quang - Phó Giám đốc Sở KH&CN, lãnh đạo các phòng, trung tâm, chi cục cùng hơn 50 đồng chí là chủ nhiệm và thợ điện của các Hợp tác xã điện tại các địa phương.

Lãnh đạo Chi cục TCĐ trao đổi tại lớp tập huấn

Ngày nay điện có vai trò rất quan trọng trong đời sống cũng như sản xuất. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chúng ta sử dụng điện vẫn chưa thực sự tiết kiệm, hiệu quả; các phương tiện đo lường điện năng vẫn chưa đúng với quy định và hiệu lực như: công tơ quá hạn kiểm định, công tơ nhái không đảm bảo chất lượng, tự thay đổi kết cấu của nhà sản xuất làm làm thiết bị không còn đảm bảo tính chính xác, gây thiệt hại cho người mua - người bán, gây thất thoát điện năng... Đây là những vấn đề đang được nhà quản lý cũng như người tiêu dùng điện năng hết sức quan tâm.

Tại lớp tập huấn, lãnh đạo Trung tâm kỹ thuật và tiết kiệm năng lượng, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Vĩnh Phúc đã trao đổi với các học viên về các văn bản quy định liên quan về đo lường điện, cấu tạo của các phương tiện đo điện, giới thiệu các cách nhận biết cơ bản về chất lượng phương tiện đo điện... Đây là những kiến thức cần thiết nhằm nâng cao nhận thức về một số phương tiện đo lường điện năng cho đội ngũ cán bộ quản lý điện năng, góp phần đảm bảo an toàn, minh bạch trong công tác đo lường điện năng tại các địa phương.

Khánh Hà

Các tin đã đưa ngày: