Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp tổ chức "Hội nghị khoa học sinh viên về sở hữu trí tuệ” và "Cuộc thi sinh viên với sở hữu trí tuệ"

25/04/2012

Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa hai bên, Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp tổ chức "Hội nghị khoa học sinh viên về sở hữu trí tuệ” và "Cuộc thi sinh viên với sở hữu trí tuệ" vào ngày 21/4/2012 nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4) và tiến tới kỷ niệm lần thứ 30 ngày thành lập Cục Sở hữu trí tuệ (29/7/1982 - 29/7/2012).

Hội nghị khoa học sinh viên về sở hữu trí tuệ (SHTT) đã nhận được 26 báo cáo nghiên cứu về các khía cạnh khác nhau liên quan đến sở hữu trí tuệ của sinh viên các Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Ngoại thương và Trường Đại học Luật Hà Nội. Trong số này, 6 báo cáo đã được lựa chọn để trình bày tại Hội nghị. Báo cáo của nhóm nghiên cứu do sinh viên Dương Thị Thanh Hà - Trường Đại học Luật Hà Nội đại diện đã đạt giải nhất. Giải nhì thuộc về báo cáo của nhóm nghiên cứu đại diện bởi sinh viên Lưu Thị Thanh Nga - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Hai đồng giải ba thuộc về hai báo cáo của các nhóm nghiên cứu do sinh viên Đinh Thị Kim Hoàn – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và sinh viên Nguyễn Thị Liễu Thư của Trường Đại học Ngoại thương đại diện.

Bên cạnh sự kiện trên, bốn đội thi gồm các sinh viên đến từ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương và Trường Đại học Thương mại đã tham gia “Cuộc thi sinh viên với sở hữu trí tuệ". Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền kiến thức về SHTT trong sinh viên, trên cơ sở đó nhân rộng tuyên truyền về SHTT trong xã hội; khuyến khích tìm hiểu và nâng cao hiểu biết của sinh viên về SHTT; tạo điều kiện giao lưu giữa các “nhà quản lý tương lai” trên sân chơi bình đẳng.

Các đội đã hào hứng tham gia cuộc thi với các nội dung đa dạng, phong phú về SHTT thông qua các phần thi tìm hiểu kiến thức về SHTT, am hiểu về doanh nghiệp và xử lý tình huống về SHTT.

Giải nhất cuộc thi đã thuộc về đội Trường Đại học Ngoại thương, giải nhì thuộc về đội Trường Đại học Thương mại. Hai đội của Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đạt giải ba.

Tới tham dự hai sự kiện trên có Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, Lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Lãnh đạo các trường đại học có sinh viên tham dự cuộc thi.

Phát biểu tại hai sự kiện này, Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ đã giới thiệu về lịch sử ra đời và ý nghĩa của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, đồng thời kêu gọi sinh viên trang bị cho mình các kiến thức cần thiết về SHTT để sau khi ra trường có đủ hành trang lập nghiệp và tham gia phát triển kinh tế xã hội.

Các thầy cô giáo và sinh viên của các trường tới tham dự đều đánh giá cao hai sự kiện này và mong có nhiều hoạt động tương tự nhằm khơi dậy và khuyến khích sinh viên tích cực tìm hiểu, nghiên cứu về SHTT. Đây cũng là dịp để các nhà quản lý tương lai được tiếp xúc và tìm hiểu về các doanh nghiệp, học hỏi kinh nghiệm và từ đó tìm hiểu thêm về công việc và sự lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. (theo Most.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: