Sở Khoa học và Công nghệ trao quà Tết cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn

26/01/2022

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 26/01/2022, Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do đồng chí Lương Văn Long, TUV, Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà cho 02 gia đình cán bộ, công chức Sở KH&CN và 06 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Vinh Quang, xã Thanh Trù, Thành phố Vĩnh Yên nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Cùng đi có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Lương Văn Long, TUV, Giám đốc Sở KH&CN đã ân cần thăm  hỏi sức khỏe, chia sẻ những khó khăn vất vả của các gia đình, đồng chí động viên các gia đình cố gắng vươn lên để ổn định cuộc sống. Nhân dịp Tết đến xuân về đồng chí Lương Văn Long chúc các gia đình đón một năm mới đầm ấm, vui tươi. 

Cùng ngày, Đoàn Sở KH&CN do đồng chí Nguyễn Công Võ, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà 04 gia đình bị ảnh hưởng thiên tai, hỏa hoạn, rủi ro có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch. Cùng đi có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Phạm Văn Đồng thôn Làng Bến, bị khuyết tật hiện đang nằm liệt giường, sống cùng mẹ gia 79 tuổi; gia đình bà Đỗ Thị Bình thôn Làng Bến, bà Bình đang hưởng chế độ người khuyết tật vận động mức độ đặc biệt nặng, ở cùng chị gái cũng bị liệt toàn thân; gia đình anh Bùi Văn Đặng, thôn Thượng Đạt, có mẹ là bà Đỗ Thị Chiến (sinh năm 1936) bị liệt đang nằm tại chỗ, kinh tế gia đình khó khăn; gia đình ông Đỗ Văn Như, thôn Tây Thượng, hai ông bà đang hưởng chế độ người cao tuổi trên 80 tuổi, kinh tế khó khăn, vợ mắc bệnh tim.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Công Võ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống sinh hoạt và gửi lời chúc Tết tới các gia đình đón năm mới có nhiều sức khỏe, hạnh phúc.

Chiều cùng ngày, Đoàn Sở KH&CN do đồng chí Nguyễn Bình Khiêm, Phó Giám đốc Sở, làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 03 gia đình gặp khó khăn tại xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương. Cùng đi có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương.

Đoàn đã thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Hòa, thôn Đông Trung, xã Đồng Tĩnh, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; bà Nguyễn Thị Duyên thôn Tự Do, xã Đồng Tĩnh, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bị tai tiến; anh Nguyễn Văn Sâm, thôn Ngọc Thạch, xã Đồng Tĩnh có con bị bệnh, phải truyền máu thường xuyên.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Bình Khiêm, Phó Giám đốc Sở đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sinh hoạt và gửi lời chúc, động viên các hộ gia đình, mong muốn các gia đình cố gắng vươn lên vượt khó, tích cực lao động sản xuất, thoát nghèo, đồng chí đã trao tặng mỗi gia đình một phần quà tết, chúc các gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, yên vui. 

Đại diện các hộ gia đình đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức Sở Khoa học và Công nghệ đã quan tâm, đồng hành, chia sẻ khó khăn với người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Những xuất quà đã thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống.


Thu Huyên

 

Các tin đã đưa ngày: