Công ty Cổ phần sản xuất Thép Việt Đức tiếp tục nhận giải vàng chất lượng Quốc gia

23/04/2021

Thép Việt Đức được thành lập từ năm 2002 trên diện tích hơn 30ha tại KCN Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Năm 2008, Cổ phiếu của Thép Việt Đức chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã giao dịch là VGS.

Sau hơn một thập kỷ đi vào hoạt động, đến nay, Thép Việt Đức đã trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất thép lớn tại Việt Nam, với công suất 1.300.000 tấn/năm với 04 dòng sản phẩm chính đó là Ống thép các loại; Tôn cán nguội, Tôn mạ kẽm và Thép xây dựng.

Công ty Cổ phần sản xuất thép Việt Đức là 01 trong những đơn vị thuộc Tập đoàn Thép Việt Đức. Hiện tại Công ty có 02 nhà máy sản xuất thép xây dựng chất lượng cao bằng công nghệ của Cộng hòa Liên bang Đức hiện đại và tiên tiến bậc nhất tại Việt Nam với tổng công suất 700.000 tấn/năm. Sản phẩm thép dự án, thép dân dụng chất lượng cao phục vụ cho các công trình xây dựng dân dụng và dự án tại Việt Nam, với các chủng loại sản phẩm gồm: Thép cuộn, thép cuộn rút dây SAE 1008 có đường kính từ 6mm đến 8mm; thép cây có đường kính từ D10 đến D51, phù hợp với các tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3112:1997, tiêu chuẩn Mỹ ASTM A6/A615M:96a và TCVN 1651-85; TCVN 1651-2:2008.

Liên tục trong những năm qua, Thép Việt Đức đã vinh dự nhận được các Giải thưởng chất lượng quốc gia và Quốc tế như: Giải bạc Chất lượng Quốc gia năm 2015; Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2016 và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2017, Tiếp tục nhận Giải vàng chất lượng quốc gia năm 2020.

Để đạt được những giải thưởng uy tín và danh giá đó, Thép Việt Đức luôn luôn nỗ lực, không ngừng phấn đấu để duy trì và phát triển việc kiểm soát nghiêm ngặt hoạt động quản lý và sản xuất bằng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 và chương trình 5S của Nhật Bản nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, hội nhập và cạnh tranh trên thị trường. Lãnh đạo Thép Việt Đức cam kết sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất và nhanh nhất, xứng đáng với tên gọi “THÉP VIỆT ĐỨC - ĐẲNG CẤP CHÂU ÂU”.

Sản phẩm của công ty

Sau khi doanh nghiệp đạt được Giải thưởng chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Châu Á-Thái Bình Dương, doanh nghiệp đã có những giá trị không thể định lượng được bằng tiền, đó là giá trị về thương hiệu, về những bài học lớn và áp dụng các tiêu chí mà giải thưởng chất lượng yêu cầu thông qua đó giúp doanh nghiệp thực hiện tốt hơn về vấn đề quản trị hệ thống, duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm một cách có hệ thống, khoa học… nó thể hiện ở một số mặt cụ thể như sau:

Việc đạt giải thưởng chất lượng quốc gia và Giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương đã khẳng định cho những nỗ lực thành công của Thép Việt Đức trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động. Tham gia Giải thưởng chất lượng quốc gia và Quốc tế góp phần quan trọng nâng tầm vị thế của doanh nghiệp, bởi thông qua giải thưởng, doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm. Đây được coi là bệ phóng cho Công ty trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

Đặc biệt, thông qua các tiêu chí của Giải thưởng chất lượng, Công ty có cơ hội để học hỏi, tự kiểm tra đánh giá một cách khách quan, toàn diện hệ thống quản lý nói chung và quản lý chất lượng nói riêng. Từ đó, có các biện pháp khắc phục kịp thời các thiếu sót trong quá trình quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh và các cải tiến phù hợp.

Mặt khác, giá trị thương hiệu Thép Việt Đức trong nước và Quốc tế ngày càng được nâng cao. Khi trình hồ sơ năng lực cho các chủ đầu tư trong nước và quốc tế, khi đã đạt được các giải thưởng chất lượng quốc gia và giải thưởng chất lượng quốc tế đã được các nhà thầu trong nước và quốc tế rất tin tưởng sản phẩm của Thép Việt Đức VGS. Sản lượng bán hàng tăng cao; Nếu như trước năm 2015, sản lượng bán hàng hằng tháng thép xây dựng chỉ ở mức 20.000 tấn/tháng thì đến nay sản lượng bán hàng đã tăng lên gần gấp 4 với mức từ 70.000 đến 80.000 tấn/tháng. Thương hiệu Thép Việt Đức hiện đã phủ rộng khắp từ Bắc vào Nam và đã được xuất khẩu sang các nước Mỹ, Canada, Ấn Độ, Myanma…

Việc tham gia giải thưởng chất lượng quốc gia và quốc tế cũng đồng nghĩa là doanh nghiệp có thêm cơ hội học hỏi kinh nghiệm về quản lý chất lượng và chia sẻ thành công của mình thông qua các cuộc hội thảo, họp báo và chuyên đề quản trị chất lượng.

Nếu như trước đây, doanh nghiệp phải tự chào hàng, quảng bá giới thiệu sản phẩm thì sau khi đạt được giải thưởng Vàng chất lượng quốc gia và giải thưởng Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương thì Thép Việt Đức được một số nhà thầu trong và ngoài nước chú ý và tìm đến, các sản phẩm của Thép Việt Đức tự hào đã được nhiều dự án lớn do chủ đầu tư trong và ngoài nước sử dụng và đánh cao như: Nhà ga T2 Nội Bài; Samsung Thái Nguyên; Formosa Hà Tĩnh; Time City; Royal City; các dự án của Tập đoàn VinGroup; Sân bay Đà Nẵng; đường sắt trên cao; Vành đai 3; Cầu Nhật Tân; đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lào Cai….

Với quy mô và sản lượng ngày càng tăng, khẳng định chất lượng và vị thế của Thép Việt Đức xứng tầm Giải thưởng chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Châu Á - Thái Bình Dương./.

          Đặng Thị Minh Thúy - Chi cục TC-ĐL-CL Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: