Sở Khoa học và Công nghệ trao quà Tết cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn (26/01/2022)

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 26/01/2022, Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do đồng chí Lương Văn Long, TUV, Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà cho 02 gia đình cán bộ, công chức Sở KH&CN và 06 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Vinh Quang, xã Thanh Trù, huyện Bình Xuyên nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Cùng đi có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Cấp Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hạt tiêu Chư Sê (24/01/2022)

Mới đây, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 6163/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00115 cho chỉ dẫn địa lý “Chư Sê” cho sản phẩm hạt tiêu (hồ tiêu).

Xu hướng ứng dụng, phát triển công nghệ và công cụ số trong bối cảnh COVID-19 (24/01/2022)

Mặc dù COVID-19 làm giảm đầu tư vào nghiên cứu và đổi mới sáng tạo của nhiều doanh nghiệp, nhưng lĩnh vực kỹ thuật số lại phát triển mạnh do nhu cầu đối với nhiều dịch vụ kỹ thuật số tăng lên.

Tiêu chuẩn - thúc đẩy thực hành tốt trong quản lý môi trường (24/01/2022)

Hiện nay, tin tức đang cạnh tranh với khoa học về cách giải quyết vấn đề quan trọng như sự nóng lên toàn cầu và đại dịch COVID-19, tiêu chuẩn chung phải được thống nhất và mọi người đều biết phương pháp tốt nhất đã được chứng minh là gì. Hiện đã xuất bản lần thứ 17, Báo cáo Rủi ro toàn cầu năm 2022 kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hợp tác và thông qua sự phối hợp của nhiều bên liên quan để đảm bảo quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế không ròng.

Ứng dụng khoa học công nghệ tạo sức bật cho nông nghiệp miền núi (21/01/2022)

Phát huy lợi thế về đất đai, trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp tại các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh đã có những bước chuyển mình tích cực với sự xuất hiện của nhiều mô hình ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất. Không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, các mô hình này còn góp phần vào thay đổi tập quán sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân.

VinFuture công bố chủ nhân các giải thưởng phụng sự nhân loại năm 2021 (21/01/2022)

Ngày 20/1/2022, tác giả của các công trình nghiên cứu: Công nghệ gốc vaccine mRNA; Vật liệu khung cơ-kim (MOFs); Vật liệu điện tử hữu cơ có tính năng như da người và công trình nghiên cứu giúp ngăn nguy cơ lây nhiễm HIV và giảm gánh nặng bệnh AIDS đã được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng VinFuture lần thứ nhất. Đây là những thành tựu khoa học xuất chúng, có khả năng tạo ra ảnh hưởng tích cực và rộng rãi nhất đến cuộc sống của hàng tỷ người trên khắp thế giới trong hiện tại và tương lai.

Công ty TNHH Nấm Phùng Gia nghiên cứu ứng dụng và đầu tư công nghệ tự động hóa hiện đại nâng cao chất lượng sản phẩm nấm Đùi gà (20/01/2022)

Cái tên Nấm Phùng Gia đã không còn xa lạ đối với người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn cho đến các quán ăn bình dân và các bà nội trợ; bởi các sản phẩm nấm Đùi gà của Công ty TNHH Nấm Phùng gia được người tiêu dùng tin chọn và được bán khắp mọi nơi.

Đổi mới hoạt động Đo lường trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (19/01/2022)

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm (20/01/1950-20/01/2022) ngày Bác Hồ ký sắc lệnh 08/SL quy định thống nhất đo lường nước ta theo hệ Mét - Hệ đo lường khoa học và tiên tiến nhất trên thế giới lúc bấy giờ.

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 (19/01/2022)

Sáng ngày 18/01/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và hoạt động KH&CN năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Chính thức phát động Giải thưởng Sao Khuê 2022 (17/01/2022)

Giải thưởng Sao Khuê 2022 chính thức nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 13/3, tiếp tục lựa chọn và vinh danh các nền tảng, dịch vụ, giải pháp số trong 6 nhóm, lĩnh vực.