Khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech năm 2021 (07/05/2021)

Ngày 6 tháng 5 năm 2021, tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trụ sở Canon Việt Nam đã diễn ra chương trình Livestream Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2021 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức.

Vĩnh Phúc tăng cường triển khai thực hiện Đề án 844 "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" của Thủ tướng Chính phủ (05/05/2021)

Thực hiện Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025; Trong những năm qua, cùng với nhiều địa phương khác trong cả nước, tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cụ thể như:

Vai trò của nghiên cứu khoa học đối với giảng viên trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc (05/05/2021)

Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc có chức năng, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức cho hệ thống chính trị cấp cơ sở và tương đương của tỉnh. Do đó cùng với hoạt động quản lý, giảng dạy, phục vụ thì nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ không thể thiếu của mỗi cán bộ, giảng viên nhà trường. Hoạt động này giúp giảng viên củng cố kiến thức chuyên môn, gắn lý thuyết và thực tiễn, giúp bài giảng trở nên phong phú, sinh động, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của trường.

Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, bệnh COVID - 19 theo chỉ đạo tại chỉ thị số 06/CT-CTUBND của Chủ tịch UBND tỉnh (05/05/2021)

Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-CTUBND ngày 01/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID - 19; Văn bản số 3105/UBND-VX1 ngày 01/5/2021 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại thông báo số 89/TB-VPCP ngày 01/5/2021.

Lặng lẽ giải mã thông điệp từ thiên nhiên (04/05/2021)

Trong 4 đề cử cho Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm nay có đến 2 nhà khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực khí tượng thủy văn và khí hậu. Họ làm việc, nghiên cứu, không ồn ào nhưng say mê, bền bỉ.

Sở hữu trí tuệ, nền tảng giúp doanh nghiệp khởi nghiệp lớn mạnh (04/05/2021)

Sở hữu trí tuệ (SHTT) là một trong những mối quan tâm hàng đầu và quan trọng nhất với doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) bên cạnh việc phát triển sản phẩm, nguồn nhân lực chất lượng cao, huy động vốn….

Chân dung 5 người Việt lọt top 100 nhà khoa học xuất sắc nhất châu Á (28/04/2021)

5 đại diện của Việt Nam vừa lọt vào danh sách 100 nhà khoa học châu Á có những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu do Tạp chí khoa học Asian Scientist (Singapore) công bố.

Đẩy mạnh sản xuất rau quả theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP (28/04/2021)

Các địa phương, doanh nghiệp cần tập trung cho sản xuất quy mô lớn, áp dụng công nghệ cao, thực hành sản xuất tốt như: VietGAP, GlobalGAP… trong sản xuất, nâng cao tỷ trọng các sản phẩm hữu cơ trong cơ cấu sản phẩm nông nghiệp để tạo ra khối lượng lớn sản phẩm với chất lượng cao cho chế biến và xuất khẩu.

Phát triển tài sản trí tuệ: Đặt doanh nghiệp vào vị trí trung tâm (27/04/2021)

Theo ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN), doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng, đã, đang và sẽ tiếp tục đóng vai trò là đối tượng được phục vụ trọng tâm của hệ thống sở hữu trí tuệ.

Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019, 2020 (25/04/2021)

Sáng ngày 25/4, tại Hội trường Bộ Quốc phòng (số 07 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) diễn ra lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019, 2020.