Triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII (2015-2016)

04/03/2016

Sáng 3/3/2016, Ban tổ chức hội thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII (2015-2016) tổ chức hội nghị thống nhất kế hoạch tổ chức hội thi và một số nội dung liên quan. Đồng chí Phan Trường Giang, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hội thi, chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Tuyển chọn các giải pháp kỹ thuật có trình độ sáng tạo tiên tiến và hiệu quả cao nhất tham gia Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ XII (2015-2016).

Các mô hình, sản phẩm dự thi theo 6 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Đối tượng dự thi là tất cả các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong Tỉnh từ 6 đến 19 tuổi (có ngày sinh từ 31/7/1997 đến 31/7/2010). Khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em là dân tộc thiểu số tham gia.

Các thành viên Ban tổ chức đã thảo luận, góp ý vào dự thảo Kế hoạch tổ chức và thể lệ hội thi; nhấn mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về thể lệ hội thi để các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh có thể tham dự.

Phòng CNTT

Các tin đã đưa ngày: