Thắp sáng những ước mơ nghiên cứu khoa học của giới trẻ

15/12/2015

Đây là nhận định của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân về việc Honda Việt Nam trao tặng Giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam năm 2015.

Năm 2015, Honda trao tặng Giải thưởng với tổng trị giá 30.000 USD và 10 xe máy cho 10 gương mặt xuất sắc nhất.

Ngoài phần thưởng trên, những sinh viên này còn có cơ hội nhận tiếp phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng đến 1 năm trong vòng 3 năm kể từ khi được nhận giải thưởng.

Bộ trưởng Nguyễn Quân và các nhà lãnh đạo Honda trong lễ trao tặng Giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Nguyễn Quân khẳng định: “Giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam góp phần thắp sáng ước mơ nghiên cứu khoa học, cống hiến cho đất nước các kỹ sư và nhà khoa học trẻ tài năng”.

“Giải thưởng là sự hun đúc niềm đam mê dành cho khoa học của những người trẻ ở Việt Nam, đó còn là sự ghi nhận sự nỗ lực của các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu”, Bộ trưởng Quân cho biết.

Ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất HVN cho biết, đây là năm thứ 10 liên tiếp Giải thưởng được tổ chức và có sinh viên của 8 trường đại học liên kết tham gia.

Đề tài viết luận năm nay là Việt Nam đang đối mặt với những thách thức lớn của quá trình đô thị hóa với tốc độ cao, phát triển đô thị xanh là giải pháp giúp các thành phố Việt Nam phát triển thịnh vượng, bền vững, có bản sắc và thân thiện với môi trường.

Bộ trưởng Nguyễn Quân trao giải thưởng cho các cá nhân đạt giải

Sau 3 vòng thi, 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất đã được chọn và nhận được giải thưởng Honda Y-E-S 2015, bao gồm 5 sinh viên trường đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, 1 sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội, 1 sinh viên đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, 1 sinh viên đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, 1 sinh viên đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh và 1 sinh viên đại học Khoa học Tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh.

Sau 10 năm đồng hành cùng sinh viên Việt Nam, Giải thưởng Honda Y-E-S có tổng số 823 hồ sơ ứng tuyển cùng 100 gương mặt xuất sắc được vinh danh tại lễ trao giải và 15 sinh viên nhận được phần thưởng Y-E-S Plus để theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại Nhật Bản.

Giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ nhằm mục đích tìm kiếm và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái, các nhà lãnh đạo tương lai trong về công nghệ và khoa học kỹ thuật , thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ tại Việt Nam.

Theo Nguyễn Nam: Vietq.vn

Các tin đã đưa ngày: