51 sản phẩm đoạt giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên Hà Nội

20/10/2015

51 sản phẩm đã giành giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Hà Nội lần thứ 11-2015. Tại lễ trao giải chiều 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết Ban tổ chức đã nhận được gần 900 sản phẩm dự thi từ các trường học, các tổ chức đoàn, đội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
 

Các đề tài sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia dự thi lần này tập trung ở 5 lĩnh vực như đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Đề tài Cấu trúc không gian và mô phỏng quá trình tự sao của AND của nhóm học sinh lớp 9B, Trường trung học cơ sở Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, đoạt giải đặc biệt.

Ban tổ chức cũng trao 5 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 30 giải khuyến khích cho các thanh thiếu niên, nhi đồng. Đặc biệt, Trường tiểu học Phù Lỗ B, Phù Lỗ A (huyện Sóc Sơn) là hai đơn vị có nhiều học sinh đoạt giải tại cuộc thi.

Theo ông Phạm Trung Chính, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi những mô hình, sản phẩm đoạt giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Hà Nội tuy còn khiêm tốn so với tiềm năng của các em trong lứa tuổi nhưng đã thực sự có sức sống, phản ánh sự phát triển của khoa học kỹ thuật từ thực tiễn trong học tập, sản xuất và đời sống hàng ngày.

Nhiều mô hình, sản phẩm có giá trị kinh tế-xã hội được ứng dụng rộng rãi trong giảng dạy, học tập tại các trường và trong đời sống.

Từ năm 2011 đến nay, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Hà Nội đã nhận được hơn 3.500 bài dự thi. Hội đồng chuyên môn đã lựa chọn 195 mô hình, sản phẩm tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, khả năng ứng dụng trong thực tế, phù hợp với khả năng tư duy sáng tạo của lứa tuổi học sinh để trao giải.

Nhiều mô hình, sản phẩm đã được dự thi toàn quốc, quốc tế và đều đoạt giải cao. Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng các mô hình, sản phẩm được giải./.

Theo Đinh Thị Thuận: Vietnamplus.vn

http://www.vietnamplus.vn/51-san-pham-doat-giai-cuoc-thi-sang-tao-thanh-thieu-nien-ha-noi/350272.vnp

 

 

Các tin đã đưa ngày: