Cho trẻ ăn gì để tăng cường trí nhớ?

09/07/2021

Ăn uống lành mạnh trước kỳ thi có thể nâng cao điểm thi? Đúng. Ăn thực phẩm phù hợp có thể cải thiện kết quả kỳ thi. Các nghiên cứu cho thấy rằng trẻ ăn một bữa sáng ngon trước kỳ thi có thể giúp giảm lo lắng và căng thẳng.

Bộ não của chúng ta là một cỗ máy hoạt động liên tục cần nhiên liệu trong những khoảng thời gian ngắn. Nguồn cung cấp nhiên liệu chính cho não là glucose. Tiếp nhiên liệu kém có thể dẫn đến cáu kỉnh, trí nhớ kém, giảm khả năng tập trung và khó giải quyết vấn đề. Sau đây là những món ăn giúp tăng cường trí nhớ trong kỳ thi

Ngũ cốc nguyên hạt

Bắt đầu ngày mới của con bạn bằng một khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt phong phú. Yến mạch có chứa nhiều chất xơ, cho phép chuyển đường đến não, giúp tăng cường trí nhớ và mức độ tập trung.

Rau chân vịt

Những loại rau này giàu chất dinh dưỡng, giàu chất chống oxy hóa và có tác dụng tăng cường miễn dịch. Nó cũng chứa canxi đóng một phần trong sự phát triển của con bạn. Có thể trộn rau với trái cây để làm sinh tố hoặc trộn với thịt băm để chiên lên cho dễ ăn.

Thịt đỏ

Sắt trong thịt đỏ kết hợp với protein trong tủy xương tạo ra hemoglobin mang oxy đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Lưu lượng oxy liên tục giúp giảm cảm giác thờ ơ, kém tập trung. Các nguồn bổ sung sắt bao gồm đậu, hải sản và ngũ cốc tăng cường chất sắt.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua các vi khuẩn lành mạnh có thể tăng cường khả năng miễn dịch và tiêu hóa. Sữa chua không chỉ giúp cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ, mà còn cung cấp đủ lượng đường cho cơ thể

Blueberries

Ngoài đặc tính chống oxy hóa, quả việt quất có thể giúp giữ cho trí óc của con bạn luôn nhạy bén. Ăn quả việt quất được chứng minh là giúp cải thiện trí nhớ và khả năng học tập. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các khoáng chất trong quả việt quất giúp cải thiện chức năng nhận thức của não.

Cá hồi

Cơ thể con người không thể sản xuất axit béo omega-3 và chúng ta chỉ thu nạp từ cá nhiều dầu như cá hồi và cá ngừ. Những loại cá này chứa axit béo omega-3, giúp cải thiện khả năng tập trung. Axit béo omega-3 cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe của mắt và dùng như chất bổ sung cho các bộ phận khác nhau của não.

Hạt óc chó

Giống như cá hồi và các loại cá béo khác, quả óc chó chứa rất nhiều chất cô đặc omega-3 và protein rất tốt để duy trì mức năng lượng.

Quả bơ

Chất béo không bão hòa đơn trong quả bơ giúp thần kinh hoạt động tốt hơn và tỉnh táo lâu hơn. Nếu con bạn không thích mùi vị của quả bơ, hãy thử dùng dầu bơ và thêm một ít vào thức ăn của chúng.

Uống đủ nước

Nước rất quan trọng và có lợi cho con bạn. Cơ thể và não thiếu nước có thể gây ra các vấn đề về khả năng tập trung, trí nhớ và sức khỏe não bộ. Con bạn có thể tư duy và học hỏi tốt hơn khi cơ thể không bị mất nước./.

 

Các tin đã đưa ngày: