Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trà lựu?

09/07/2021

Trà lựu từ lâu được xem là tốt cho sức khỏe. Loại trà đỏ tuyệt vời này được pha từ hạt lựu nghiền nát, vỏ lựu, nước ép lựu cô đặc mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Trà lựu chứa nhiều polyphenol chính có hoạt tính chống ôxy hóa mạnh. Một nghiên cứu nói rằng các polyphenol này thể hiện đặc tính chống lại thời tiết có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh tim mạch như đột quỵ và bệnh tim mạch vành.

Tốt cho hệ sinh dục

Trà lựu giúp tăng nồng độ, khả năng di chuyển của tinh trùng và kiểm soát các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến rối loạn cương dương. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Lựu có một loạt các polyphenol có các hoạt động chống ôxy hóa, giúp giảm lượng glucose tăng đột biến sau mỗi bữa ăn và kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả. Ngoài ra, axit gallic và oleanolic trong trà lựu có thể ngăn ngừa nguy cơ biến chứng tiểu đường.

Đây là những lợi ích mà trà lựu có thể mang lại cho bạn khi sử dụng hợp lí.

Giúp giảm cân

Lượng axit punicic cao trong trà lựu có thể giúp giảm cân do tác dụng giảm cholesterol. Nhìn chung, trà lựu giúp kiểm soát cân nặng ở mức độ tuyệt vời.

Có đặc tính chống ung thư

Quercetin và axit ellagic trong trà lựu có đặc tính chống ung thư, có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư như ung thư biểu mô tế bào thận, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư biểu mô phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư vú và thậm chí ngăn ngừa di căn ung thư.

Có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer’s

Punicalagin và urolithins trong trà có thể giúp làm chậm sự tiến triển của các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer. Urolithins có thể giúp ngăn ngừa viêm tế bào thần kinh trong khi punicalagin làm giảm suy giảm trí nhớ do viêm.

Tăng cường miễn dịch

Sự hiện diện của polysaccharid trong vỏ có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch đã bị suy giảm do hóa trị.

Tốt cho da

Quả lựu có tác dụng chống lại các tổn thương da do tia UV gây ra. Trà lựu có thể giúp giảm bớt tác hại của tia UV do có khả năng chống oxy hóa mạnh và cũng có thể làm suy giảm tổn thương DNA và protein của tế bào và mô.

Ngăn ngừa vi khuẩn

Trà lựu có chứa các chất chống vi khuẩn như axit ellagic và tannin có thể giúp ngăn ngừa mầm bệnh do vi rút và vi khuẩn, đặc biệt là Staphylococcus aureus, Salmonella và Penicillium digitatum.

Ngăn ngừa bệnh xương

Hoạt động chống viêm và chống ôxy hóa của trà lựu có thể có lợi cho bệnh loãng xương. Nó có thể giúp ngăn ngừa sự mất xương và giảm tổn thương xương do các gốc tự do gây ra.

Tốt cho việc chăm sóc răng miệng

Trà lựu làm giảm đáng kể vi khuẩn mảng bám răng như lactobacilli và liên cầu khuẩn giúp làm chắc nướu và ngăn ngừa răng lung lay do các bệnh răng miệng.

Theo Ánh Nhiên - laodong.vn

Các tin đã đưa ngày: