Những đồ dùng không nên cất trong phòng tắm? (17/06/2021)

Vì lý do thuận tiện nhiều đồ dùng cá nhân hoặc thuốc hay được cất giữ trong phòng tắm, nhưng điều này dễ làm chúng nhanh hư hỏng, thậm chí là gây nguy hiểm khi dùng.

Màu thực phẩm nào bị phân loại vào nhóm không an toàn cho sức khoẻ? (17/06/2021)

Cơ quan thẩm định an toàn thực phẩm tại Châu Âu đang xem xét ban hành lệnh cấm màu thực phẩm E171 trong thời gian sớm nhất.

Vì sao gọi là "gió mùa Đông Bắc"? (17/06/2021)

Trong các bản tin thời tiết, người dẫn chương trình thường nói "gió mùa Đông Bắc" mang theo khối không khí lạnh tràn xuống nước ta... Vậy, thuật ngữ "gió mùa Đông Bắc" có nghĩa là gì?

Những hành động có thể gây ra đau lưng dưới? (17/06/2021)

Một số thói quen, hành động hàng ngày có thể gây căng cơ, đau lưng - cơn đau phổ biến nhiều người phải đối mặt.

Những loại cây cảnh có thể gây nguy hiểm khi trồng ở trong nhà? (17/06/2021)

Cây cảnh giúp không gian sống trở nên tươi mát, dễ chịu hơn, tuy nhiên một số loại cây có thể gây ra các vấn đề cho sức khoẻ mà mọi người không nên đặt ở trong nhà.

Vì sao rất khó để diệt gián? (07/06/2021)

Gián là sinh vật có thể tận dụng tối đa các tình huống khó khăn để tồn tại. Có thể bạn không biết được rằng chúng đã tiến hóa để gần như không thể bị tiêu diệt.

Tại sao người xưa để đồ trong ống tay áo mà không bị rơi ra? (07/06/2021)

Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh người xưa cất đồ ở ống tay áo trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc, Hàn Quốc. Vậy tại sao đồ lại không rơi ra?

Vì sao chúng ta bị chảy nước mắt và bị sốc phản vệ khi thái hành? (07/06/2021)

Củ hành, hạt đậu phộng, phấn hoa, viên thuốc có thể trở thành tác nhân khiến chúng ta bị sốc phản vệ. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong.

Cách đơn giản để bớt đau lưng? (05/06/2021)

Bạn đọc Trần Thụy (thuy14…@gmail.com), hỏi: Tôi rất hay bị đau lưng, có lẽ vì công việc văn phòng ngồi nhiều. Tôi nghe nói xoa bóp, đấm lưng sẽ đỡ nhưng không biết làm sao mới đúng?

Chỉ số đường huyết bao nhiêu thì an toàn? (05/06/2021)

Hồng Vân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi: Tôi năm nay 58 tuổi, trong lần khám bệnh mới đây tôi được chẩn đoán bị đái tháo đường (ĐTĐ). Vậy chỉ số đường huyết thế nào là nằm trong ngưỡng an toàn? Để kiểm soát đường huyết ổn định tôi cần làm gì, thưa bác sĩ?
Các tin đã đưa ngày: