Lời tiên tri về những điều xảy ra trong năm 2015 là hiện thực?

23/10/2017

Các nhà tiên tri hàng đầu thế giới như Michel de Nostradamus và Vanga đều có những tiên đoán về năm 2015. Dư luận "lạnh sống lưng" vì những tiên đoán của họ như dần thành sự thực.

Khoa học đến nay chưa giải thích được vì sao có những tiên đoán từ rất lâu rồi, nay thành hiện thực. Phải chăng có sự trùng hợp ngẫu nhiên nào hay thực sự những nhà tiên tri đó họ là người đi qua thời gian, tiên đoán trước các việc sẽ diễn ra.

Cả hai nhà tiên tri hàng đầu thế giới là nhà tiên tri người Pháp Michel de Nostradamus sống vào thế kỷ 16 và nhà tiên tri mù lừng danh - bà Vanga người Bulgaria luôn có những tiên đoán được cho là rất chính xác. Hai nhà tiên tri này đưa ra tiên đoán về năm 2015 với những thảm họa bệnh dịch, động đất, nắng nóng cùng các vụ nổ, ném bom.

Nhà tiên tri người Pháp Michel de Nostradamus tiên đoán thế giới sẽ xảy ra nhiều biến động trong năm 2015

Nhà tiên tri người Pháp Michel de Nostradamus dự đoán thế giới sẽ xảy ra nhiều biến động trong năm 2015. Ông tiên đoán núi lửa Vesuvius sẽ “thức giấc” kéo theo hàng loạt thảm cảnh khủng khiếp trên toàn cầu, cùng với đó là tác động nặng nề của việc nhiệt độ trung bình thế giới đạt đến ngưỡng 59 độ C. Núi lửa Vesuvius được cho là hoạt động mạnh nhất và khủng khiếp nhất trong các núi lửa trên thế giới. Ngọn núi lửa này ở tại khu dân cư thành phố Naples, Ý. Núi lửa này có khoảng cách từ đỉnh núi xuống trung tâm thành phố chỉ vỏn vẹn 12km. Để dễ hình dung hơn thì với khoảng cách này khi Vesuvius phung trào thì chỉ cần 2,5 phút là Naples đã bị bao trùm trong dòng bụi và khí gas phun trào của núi lửa.

Kể từ lần phun trào gần nhất là vào năm 1944, thì đến nay Vesuvius vẫn còn ngủ say. Hiện cả Ý và các nước cũng như nhiều tổ chức quốc tế đã chuẩn bị cho lần phun trào tiếp theo của núi lửa này. Các nhà khoa học cũng dự đoán, Vesuvius chỉ đang ngủ yên chứ chưa bao giờ... ngủ luôn.

Với lời tiên tri của nhà tiên tri người Pháp Michel de Nostradamus về núi lửa Vesuvius sẽ “thức giấc” trong năm 2015 này, nhiều người mong rằng nó không phải là sự thực.

Cùng với tiên đoán về núi lửa hoạt động, có các tiên đoán được cho là chính xác như lời sấm truyền của Nostradamus cũng khiến công chúng lo sợ khi thế giới nửa đầu năm 2015 đã gặp phải nhiều tai họa tương tự.

Trận động đất mạnh 7,8 độ richer cùng nhiều dư chấn phía sau đã tàn phá gần như toàn bộ thủ đô Kathmandu cũng như làm rung chuyển toàn bộ Nepal. Từ giữa tháng 4 đến nay, số lượng người thiệt mạng đã lên tới hơn 2.200, cùng với đó là thiệt hại tài sản, công trình lịch sử gần như không thể khôi phục được.

Còn về việc nhiệt độ tăng cao, nhiều nơi trên thế giới nhiệt độ vượt ngưỡng từng thấy, gây thiệt hại nghiêm trọng cho mùa màng và khiến hàng nghìn người tử vong. Cả châu Âu lẫn châu Á đều trong tình trạng báo động nhiệt độ tăng cao.

Nắng nóng trong tháng 5,6 vừa qua đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.150 người Pakistan khi ngưỡng nhiệt độ tại một số địa phương lên tới 44 độ C. Nước và điện cũng trở nên thiếu thốn khiến những người Hồi giáo không thể sinh hoạt bình thường vào tháng Ramanda. Ấn Độ cũng gánh chịu thảm họa nắng nóng với hơn 2.000 người thiệt mạng, đất đai nứt nẻ, đường phố chảy nhựa.

Nhiều nước châu Á khác trong đó có cả ở Việt Nam, nhiệt độ tăng cao, mặt đường chảy nhựa, lún, hằn đường gây mất an toàn giao thông.

Nhà tiên tri mù bà Vanga người Bulgaria đưa ra những lời tiên đoán về năm 2015 cũng đượm màu bi quan

Cùng với nhà tiên tri nói trên, nhà tiên tri mù bà Vanga người Bulgaria đưa ra những lời tiên đoán về năm 2015 cũng đượm màu bi quan với sự xuất hiện của hàng loạt tai ương và thảm họa mà con người phải đối mặt.

Sau dịch Ebola năm 2014, thế giới năm 2015 lại tiếp tục trong tình trạng nguy hiểm bởi sự bùng phát của dịch MERS (Bệnh viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông). Dù đang được kiểm soát rất chặt chẽ, nhưng không ai có thể đảm bảo ngăn chặn được sự lây lan của căn bệnh này. Nguy hiểm hơn, hiện các nhà khoa học vẫn chưa tìm được phương thuốc đặc trị thích hợp cho MERS, trong khi nguy cơ tử vong của nạn nhân mắc bệnh lên tới 40%.

Bà Vanga tiên đoán sẽ có những vụ nổ dữ dội khiến nhân loại chìm trong bóng tối và làm hư hỏng các loại máy móc thiết bị trên Trái Đất. Điều này hoàn toàn trùng hợp với những sự kiện mới xảy ra gây chấn động thế giới. Đầu tiên là hai vụ nổ hóa chất tại Thiên Tân, Trung Quốc khiến nhiều người thiệt mạng và hơn 700 người bị thương, cùng một khu vực rộng lớn chứa hàng hóa trước khi vận chuyển sang nước ngoài bị thiêu rụi hoàn toàn.

Mới đây là vụ đánh bom trước ngôi đên linh thiêng Erawan của các tín đồ Hindu tại Bangkok (Thái Lan) đã gây ra cái chết của khoảng 20 người và làm 120 người bị thương. Điều đáng nói, đền Erawan nằm ngay trục đường chạy dọc khu tổ hợp thương mại tập trung khá đông khách du lịch đến chiêm bái nên càng khiến quần chúng trở nên hoảng loạn hơn. Tuy chưa thống kê được thiệt hại cụ thể, nhưng vụ đánh bom này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Thái Lan, đặc biệt là ngành du lịch đang trong quá trình phục hồi.

Năm 2015 mới trôi qua được khoảng 2/3 chặng đường nhưng thế giới đã phải gánh chịu rất nhiều thảm họa thương tâm. Không ai biết được chắc chắn điều gì đang chờ đợi trong thời gian tới, và những lời tiên tri dù đúng hay sai vẫn là điều bí ẩn.

Theo Hồng Anh (T/h): Vietq.vn

Các tin đã đưa ngày: