10 dự đoán khoa học trong tương lai

24/10/2018

10 dự đoán khoa học trong tương lai

1. Đại dương sẽ trở thành nông trường nuôi trồng tảo và tôm cá

10 tỷ người sẽ cần nuôi sống và thiên nhiên không thể đáp ứng nổi nhu cầu này, vì thế chúng ta sẽ cần nuôi nhiều cá ở đại dương hơn và trồng nhiều tảo hơn để sản xuất năng lượng sạch, cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến hay chiết suất rong tảo biển.

2. Con người nối với máy tính để não hoạt động nhanh hơn.

Điều này có thể trở thành hiện thực với nhiều người vào năm 2050. Đến năm 2075, hầu hết người ở các nước phát triển sẽ sử dụng máy tính để hỗ trợ hoạt động của não.

 3. Con người giao tiếp bằng cách trao đổi ý nghĩ.

Trao đổi ý nghĩ sẽ dễ dàng như các dạng khác của sự mở rộng hoạt động của não.

 4. Không còn điện hạt nhân.

Sự phát triển của những nhà máy sản xuất điện từ đá hay năng lượng mặt trời qui mô lớn sẽ có thể thay thế điện hạt nhân. Điện gió sẽ khó phát triển hơn.

5. Công nghệ AND và robot giúp con người thông minh hơn và bất tử.

Công nghệ biến đổi gene sẽ giúp kéo dài tuổi thọ để con người sống được đến lúc công nghệ bất tử được bán với giá cả vừa phải.

 6. Một đồng tiền chung trên thế giới

Tiền điện tử đang được dùng ở rất nhiều nơi và xu hướng vẫn tiếp tục. Rất có thể chỉ còn vài động tiền khu vực vào giữa thế kỷ tới và đồng tiền điện tử được chấp nhận khắp thế giới.

 7. Nhiều doanh nghiệp sẽ tới Nam Cực để làm ăn.

Áp lực dân số và phát triển sẽ khiến những khu vực rộng lớn còn nguyên sơ như Nam Cực được tận dụng để khai thác tài nguyên thiên nhiên.

 8. California sẽ mở đầu quá trình ly khai khỏi Mỹ.

Có một số dấu hiệu cho thấy California muốn tách ra khỏi nước Mỹ và áp lực này có vẻ ngày càng lớn. Có lẽ điều này sẽ xảy ra vào cuối thế kỷ tới. Áp lực từ những khác biệt to lớn về khả năng tạo ra của cải vật chất và nhiều người không muốn chi tiền cho những người khác sẽ là nguyên nhân dẫn đến quá trình tách rời.

 9. 80% thế giới sẽ chấp nhận hôn nhân đồng tính.

Đây có thể là điều không thể tránh khỏi ở phương Tây, nơi sẽ cho phép nhiều loại hình kết hôn. Người đồng tính có thể có nhiều lựa chọn hơn người chỉ yêu người khác giới.

 10. Con người kiểm soát được thời tiết

Hiện nay đã có một số công nghệ điều khiển thời tiết như làm mưa, giảm dịu những cơn bão lớn … Có thể chúng ta sẽ có công nghệ điều khiển thời tiết khi cần.

Tổng hợp (St)

Các tin đã đưa ngày: