Sẽ tìm thấy người ngoài hành tinh vào năm 2025?

21/08/2015

Một nhà khoa học cấp cao cùng cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) dự đoán rằng con người sẽ tìm thấy những dấu hiệu sự sống của người ngoài hành tinh vào năm 2025.

Một nhà khoa học cấp cao và cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã dự đoán rằng con người sẽ tìm thấy những dấu hiệu sự sống của người ngoài hành tinh vào năm 2025. (Ảnh: PressTV)

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có những bằng chứng mạnh mẽ của sự sống ngoài Trái đất trong vòng 1 thập kỷ, chúng ta sẽ có bằng chứng rõ ràng trong vòng 20 đến 30 năm tới”, The Independent dẫn lời Giám đốc khoa học NASA, Ellen Stofan, đã phát biểu hôm 8/4.

Theo NASA, những khám phá như vậy thậm chí có thể xảy ra trong hệ thống năng lượng mặt trời của chúng ta. PressTV dẫn lời Stofan chia sẻ thêm trong một cuộc hội thảo tập trung vào những nỗ lực của các cơ quan trong việc tìm kiếm thế giới sự sống và cuộc sống của người ngoài hành tinh hôm thứ Ba (7/4): “Chúng tôi biết tìm điều đó ở đâu và tìm như thế nào. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi đã có công nghệ, chúng tôi đang ở trên con đường thực hiện nó, và vì vậy, tôi nghĩ rằng chắc chắn chúng tôi sẽ tìm ra điều đó”.

Phó quản trị viên chỉ đạo khoa học của NASA, John Grunsfeld, người cũng có mặt ở buổi hội thảo cũng cho biết rằng sự sống sẽ được tìm thấy trong tương lai gần, trong hệ thống năng lượng mặt trời và các hệ thống khác. Ông nói: “Tôi nghĩ chúng ta là một thế hệ sống trong hệ thống năng lượng mặt trời của chúng ta, liệu trên mặt trăng băng giá hay trên sao hỏa, một thế hệ cũng đang sống trên một hành tinh quay quanh một ngôi sao gần đó?”.

Các phát hiện gần đây của NASA cho thấy, nước ở dạng lỏng đã được tìm thấy dưới bề mặt đóng băng của mặt trăng Europa và Ganymede của sao Mộc và cũng trên mặt trăng Enceladus của sao Thổ. Từ quá khứ xa xưa, bề mặt của sao Hỏa được bao phủ bởi các đại dương rộng lớn, những vệt tối nhìn thấy ngày nay trên bề mặt của nó có thể do dòng chảy của nước mặn gây ra.

Trên bề mặt của hành tinh, robot thám hiểm Curiosity của NASA đã phát hiện ra các phân tử hữu cơ có chứa cacbon và nito “cố định”, đó là các thành phần cơ bản cần thiết cho sự sống tương tự như trên Trái Đất.

Theo N.Tâm: Giadinhvn.vn

Các tin đã đưa ngày: