Công ty cổ phần giầy Vĩnh Yên: Nỗ lực vượt khó, mở rộng thị trường xuất khẩu ngay đầu năm mới

26/02/2021

Không chỉ thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 cho các chuyên gia, người lao động, ngay những ngày đầu năm mới, Công ty cổ phần giầy Vĩnh Yên đã tổ chức sản xuất tăng ca trở lại để kịp làm ra những đôi giầy thể thao chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe, xuất khẩu sang thị trường các nước châu Âu và Mỹ ngay trong quý I/2021.

Công ty cổ phần giầy Vĩnh Yên là doanh nghiệp chuyên gia công giầy thể thao xuất khẩu sang thị trường các nước châu Âu và Mỹ. Năm 2020, Công ty gặp rất nhiều khó khăn do người dân ở các nước EU và Mỹ có xu hướng giảm mua sắm, nhiều cửa hàng, siêu thị đã đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19 khiến các sản phẩm giầy thể thao của công ty ở các thị trường này có dấu hiệu chững lại. Thậm chí các tháng đầu năm, Công ty không ký được đơn hàng mới, sản lượng sản xuất giảm khoảng 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 10% so với kế hoạch.

Để từng bước vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động, Công ty đã sắp xếp lại bộ máy điều hành, các dây chuyền sản xuất cho phù hợp với từng thời điểm, giảm số giờ làm việc trong ngày. Đồng thời, tìm kiếm nguồn nguyên liệu sản xuất, thị trường xuất khẩu mới và tập trung nâng cao chất lượng từng đôi giày thể thao, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường châu Âu, Mỹ. Nhờ đó, trong những tháng cuối năm, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty khởi sắc trở lại. Năm 2020, công ty sản xuất trên 2 triệu đôi giầy thể thao, với doanh thu 321,5 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 30,5 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2019; tạo việc làm, thu nhập ổn định cho trên 3.500 lao động, với mức lương bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Ông Lê Thành Thủy, Giám đốc Công ty cổ phần giầy Vĩnh Yên cho biết, năm 2021, hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty sẽ có nhiều khởi sắc, bởi ngay trong tháng 1, Công ty đã ký được các đơn hàng đến hết tháng 6, với số lượng trên 1 triệu đôi và đang tiếp tục đàm phán với các đối tác để có thêm những đơn hàng sản xuất cho quý III/2021.

Theo ông Thủy, cơ hội để đưa những đôi giầy thể thao chất lượng “made in Việt Nam” sang thị trường Mỹ đang mở rộng do Mỹ dỡ bỏ những chính sách ưu đãi với giày dép xuất khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ đã tạo cơ hội cạnh tranh thuận lợi hơn cho giày dép xuất khẩu của Việt Nam. Đặc biệt, tranh thủ thời cơ, nắm bắt những cơ hội mà Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) mang lại, năm 2021 và các năm tiếp theo, Công ty cổ phần giầy Vĩnh Yên sẽ tiếp tục đầu tư các trang thiết bị máy móc hiện đại, nâng cao chất lượng sản phẩm để ký thêm được nhiều hợp đồng gia công giầy thể thao sang thị các thị trường EU và các nước tham gia Hiệp định CPTPP. “Trước mắt, với những tín hiệu tích cực này, công ty tin tưởng sẽ hoàn thành mục tiêu sản xuất, xuất khẩu thành công trên 2 triệu đôi giầy chất lượng, với doanh thu đạt khoảng 380 tỷ đồng trong năm 2021”- ông Thủy nói.

Theo Thanh Nga - vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: