Giá cả hàng hóa sau tết ổn định

18/02/2021

Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu, sáng 17/2, hầu hết các siêu thị, cửa hàng tiện ích và chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh đã mở cửa trở lại, giá các loại thực phẩm cơ bản ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân. Đặc biệt, các mặt hàng tươi sống như: Tôm, cá, thịt, rau củ các loại vẫn luôn thu hút lượng lớn khách hàng mua sắm.

Theo ghi nhận của phóng viên, mạng lưới chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Tường, Bình Xuyên... đều đã đồng loạt mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân địa phương. 

Theo chị Loan, tiểu thương bán thịt tại chợ Định Trung, Vĩnh Yên,
giá các loại thịt những ngày đầu xuân Tân Sửu chỉ tăng khoảng 20.000 đồng/kg so với thường ngày

Chị Nguyễn Thị Loan, tiểu thương bán thịt tại chợ Định Trung, thành phố Vĩnh Yên chia sẻ: Những ngày đầu xuân, ít tiểu thương mở cửa hàng nên lượng thịt lợn, thịt bò trong chợ cũng không nhiều; người mua cũng thưa thớt, giá bán cơ bản ổn định. Cụ thể: Thịt lợn mông sấn có giá bán 130 nghìn đồng/kg, sườn từ 150-200 nghìn đồng/kg, nạc thăn 140-180 nghìn đồng/kg; thịt bò giá bán dao động từ 230-300 nghìn đồng/kg tùy từng loại...

Cách đó không xa, chị Lan, tiểu thương bán cá cho hay: Khác với những năm trước, lượng khách mua cá không nhiều, giá bán cũng chỉ tăng nhẹ từ 5-10 nghìn/kg đối với cá trắm, trôi và tôm, còn cá rô phi vẫn giữ nguyên giá như ngày thường và cận tết.

Còn theo chị Hoàn, chủ quầy rau củ quả tại chợ Vĩnh Yên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, các hoạt động lễ hội, sự kiện vui chơi giải trí đã tạm dừng hoạt động, điều này đồng nghĩa với nhu cầu tiêu dùng đầu xuân giảm, khiến số lượng người dân mua sắm tại chợ cũng thưa thớt. Tuy nhiên, các loại rau, củ, quả được bày bán vẫn rất phong phú, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân ngay từ những ngày đầu xuân, với giá bán ổn định, không có nhiều biến động so với trước tết. Cụ thể, su hào được bán từ 2.500-3.000 đồng/củ,  bắp cải 5.000 đồng/cái, cà chua 7-10.000 đồng/kg, rau thơm các loại 10-15 nghìn đồng/kg. So với thời điểm trước tết, giá các loại rau, củ hiện nay chỉ giảm khoảng 20%.

Để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân địa phương, từ sáng mùng 2 tết, siêu thị Go Vĩnh Phúc đã mở cửa hoạt động trở lại với nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng. Ngoài ra, Go Vĩnh Phúc đang giảm giá từ 20-50% các mặt hàng: Đồ chơi cho bé, đồ gia dụng, quần áo và một số loại thực phẩm.

Siêu thị Go Vĩnh Phúc có nhiều chương trình khuyến mại để kích cầu người tiêu dùng

Cùng với Go Vĩnh Phúc, nắm bắt xu hướng người tiêu dùng không tích trữ nhiều hàng hóa trong ngày tết, siêu thị Co.opmart và hệ thống cửa hàng Vinmart cũng đã mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu người dân. Đồng thời, để kích cầu tiêu dùng, các đơn vị cũng tổ chức các chương trình khuyến mại, giảm giá mạnh các mặt hàng thịt lợn, các sản phẩm chế biến từ thịt lợn, thịt gà, rau củ và đặc biệt là trái cây.

Lê Duyên

Các tin đã đưa ngày: