Cuối năm, hàng hóa đa dạng, giá cả ổn định

29/12/2020

Dự trù sức mua dịp cuối năm tăng cao, nhiều cửa hàng, siêu thị trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị lượng hàng hóa khá lớn và cam kết bán với giá ổn định, với nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá.

Để hút khách và kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm, thời gian qua, cùng với cải tạo, nâng cấp các gian trưng bày, các siêu thị Co.opmart, Big C - GO, Vinmart Vĩnh Phúc, Lan Chi mart đã lên kế hoạch tích trữ, dự trù hàng hóa bảo đảm nguồn hàng phong phú, đầy đủ, phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trước, trong và sau tết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tín hiệu đáng mừng là hàng hóa được trưng bày tại các siêu thị có xu hướng nghiêng hẳn về hàng Việt, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt, giá cả phù hợp với túi tiền của nhiều phân khúc tiêu dùng. Không chỉ nhà sản xuất nỗ lực đầu tư, đa dạng sản phẩm, tạo nét mới trong tiêu dùng và áp dụng các chính sách ưu đãi với khách hàng mà quan trọng là hàng nội ngày càng được người tiêu dùng ưu tiên chọn mua. 

Nắm bắt được xu hướng đó, năm nay, siêu thị Co.opmart đã dành các vị trí đẹp, bắt mắt để trưng bày các loại bánh kẹo sản xuất trong nước như của các hãng: Kinh Đô, Trung Nguyên, Bibica, Hải Hà…với  chủng loại phong phú, mẫu mã đa dạng, bắt mắt, hợp thị hiếu người tiêu dùng; gam hàng rộng từ hàng phổ thông đến các loại cao cấp. Đặc biệt, ngay trong dịp tết dương lịch này, từ ngày 16/12 đến 30/12/2020, siêu thị áp dụng chương trình “Ngàn ưu đãi, triệu sẻ chia cho năm mới tuyệt vời, điểm thưởng phơi phới”. Theo đó, ngoài đổi mới cách trưng bày, bổ sung thường xuyên các sản phẩm cho các gian hàng, kệ hàng, siêu thị Co.opmart thực hiện giảm giá sốc một số sản phẩm theo ngày; áp dụng siêu ưu đãi với hóa đơn từ 400.000 đồng trở lên và hàng trăm đầu sản phẩm trưng bày đều giảm giá hoặc có quà khuyến mại kèm theo. Riêng từ ngày 1/12/2020 đến 11/2/2021, Co.opmart sẽ tăng chiết khấu lên đến 15% cho những hóa đơn mua hàng tết từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, để đẩy mạnh sức mua các mặt hàng tết, siêu thị Co.opmart sẽ tổ chức các điểm bán hàng lưu động tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, với những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, được sản xuất trong nước và có giá bán ưu đãi như: gạo, đường, dầu ăn, bột ngọt, bánh, mứt, nước ngọt…

Tại siêu thị BigC, hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp cuối năm cũng rất phong phú, với trên 40.000 mặt hàng, phần lớn là hàng Việt thuộc các ngành hàng thực phẩm công nghệ, đông lạnh, thực phẩm tươi sống, chế biến nấu chín, hóa mỹ phẩm, thời trang dệt may... Để kích cầu tiêu dùng dịp tết dương lịch và mừng giáng sinh, từ ngày 10/12 đến 30/12/2020, BigC triển khai các chính sách “giá tốt”, với các chương trình mua nhiều giảm nhiều và cam kết giữ giá niêm yết, chương trình khuyến mãi kích cầu, quản lý chặt chẽ chất lượng đầu vào, tăng cường thêm nhiều dịch vụ hỗ trợ và chế độ hậu mãi…tạo ra thật nhiều tiện nghi tốt nhất cho người dân đến mua hàng tại Big C.

Nỗ lực cung cấp kịp thời các sản phẩm thiết yếu và thực phẩm tươi sống với chất lượng tốt, giá cả hợp lý, hệ thống siêu thị Vinmart Vĩnh cũng chủ động nguồn cung từ rất sớm và tập trung vào những mặt hàng sản xuất trong nước như thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, đồ uống. Tổng lượng hàng hóa dự kiến cung ứng cho 3 tháng trước, trong và sau tết được dự trữ các dịp này là khoảng 70.000 -80.000 tấn, tăng gần 15% so với dịp tết năm ngoái, trong đó, dự kiến tăng cao nhất là nhóm bánh kẹo, nước ngọt, bia, hoa quả.

Thời điểm này chưa phải là cao điểm mua sắm cuối năm nhưng với uy tín, chất lượng hàng hóa tốt, giá cả hợp lý, đặc biệt là nguồn cung dồi dào và chỉ cần đi một vòng quanh siêu thị là mua đủ hàng hóa thiết yếu cho cả cái Tết, các siêu thị Co.opmart, BigC-GO, Vinmart, Lan Chi mart…vẫn luôn là địa chỉ tin cậy của người dân Vĩnh Phúc trong dịp mua sắm hàng tết cuối năm.

Theo Thanh Nga - vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: