Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường cao đẳng nghề Vĩnh Phúc

16:04 10/03/2022

Ngày 9/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022- 2024. Đây là đơn vị được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chọn làm điểm Đại hội cấp cơ sở của tỉnh. 90 đại biểu chính thức đại diện cho gần 2.000 ĐVTN toàn trường tham dự đại hội.

Đại diện BGH Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2024. Ảnh: Trà Hương

 

Nhiệm kỳ 2019- 2022, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, BGH nhà trường, sự đoàn kết, trách nhiệm của BCH Đoàn trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều hoạt động đạt hiệu quả cao, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, được Đảng ủy, BGH nhà trường ghi nhận, đánh giá cao.

Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đã bám sát Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhiều hoạt động giáo dục truyền thống thể hiện được sự sáng tạo của tuổi trẻ, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng như “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, động viên thăm hỏi tặng quà gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công…

Các chương trình, phong trào lớn của Đoàn được BCH Đoàn trường triển khai gắn với các nhiệm vụ chính trị của trường; nhiều mô hình, sáng kiến tại các kỳ thi tay nghề của giáo viên, học sinh, sinh viên đạt giải cao từ Trung ương đến tỉnh; các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tình nguyện tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong và ngoài tỉnh, các hoạt động an sinh xã hội tập trung vào các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường được triển khai thiết thực hiệu quả.

Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường chuyển trạng thái học tập từ trực tiếp sang trực tuyến khiến nhiều hoạt động đoàn của nhà trường phải tạm dừng.

Để nâng cao nhận thức cho học sinh sinh viên về sự nguy hiểm của dịch Covid-19, BCH Đoàn trường đã đa dạng các hình thức tuyên truyền trên Website, Fanpage Facebook treo các banner tuyên truyền, xây dựng các clip về phòng, chống dịch đến từng khoa, phòng.

Đồng thời, thường xuyên tổ chức các chương trình đồng hành cùng thanh niên góp phần phát triển thanh niên toàn diện, khẳng định vai trò của Đoàn trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên qua các phong trào: Đồng hành với thanh niên trong học tập; đồng hành với thanh niên trong hướng nghiệp và lập nghiệp; đồng hành với thanh niên trong việc nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần… Các cấp bộ Đoàn tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, giao lưu văn hóa đối ngoại; hỗ trợ kiến thức hội nhập quốc tế cho ĐVTN qua kênh của Đoàn trường.

Công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp từ sinh viên được BCH Đoàn trường chủ động tham mưu; công tác phối hợp, tham gia các hoạt động cấp cụm đoàn, Đoàn khối, Tỉnh Đoàn tổ chức với tinh thần trách nhiệm cao; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức định kỳ hàng năm tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, ĐVTN nhà trường. Nhiều mô hình CLB được thành lập và duy trì đạt hiệu quả; công tác chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng được quan tâm tổ chức hàng năm.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Việt Nam khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, nhiệm kỳ 2022-2024, Đoàn Trường cao đẳng nghề Vĩnh Phúc tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên.

Tổ chức các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên góp phần phát triển thanh niên toàn diện, khẳng định vai trò của Đoàn trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên.

Mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; chủ động đào tạo, bồi dưỡng tạo nguồn cán bộ trẻ trưởng thành từ công tác Đoàn, chủ động giới thiệu để bổ sung cho cấp ủy Đảng, cơ quan; nâng cao chất lượng tham mưu cho Đảng ủy, BGH, chính quyền, các phòng, khoa liên quan về chủ trương, chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho học sinh sinh viên của nhà trường…với quyết tâm xây dựng Trường cao đẳng nghề Vĩnh Phúc trở thành 1 trong 70 trường chất lượng cao đến năm 2025.

Đại hội đã bầu BCH Đoàn khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 15 ủy viên; bầu trực tiếp Bí thư đoàn trường và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 5 đồng chí.

Theo Hoàng Hà: vinhphuc.com.vn