Một người Úc nhiễm virus Zika sau khi rời Việt Nam (25/03/2016)

Tổ chức Y tế thế giới cho biết tại Úc đã phát hiện một trường hợp nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam.

Bộ Y tế chỉ đạo tổ chức chiến dịch phòng chống Zika và sốt xuất huyết (23/03/2016)

Bộ Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức chiến dịch phòng chống Zika và sốt xuất huyết.

Hà Nội phát hiện 2 ca mắc tay chân miệng nguy hiểm (21/03/2016)

Hà Nội đã phát hiện 2 ca dương tính với chủng vi rút EV71 gây bệnh tay chân miệng nguy hiểm.

Virus Zika xuất hiện tại Lào, các cửa khẩu ở Quảng Trị đề phòng (16/03/2016)

Sau khi nhận được thông tin virus Zika xuất hiện tại Lào, Bộ Y tế Việt Nam yêu cầu tỉnh Quảng Trị tăng cường kiểm tra, kiểm dịch tại các cửa khẩu.

Bệnh viện Nhi Trung ương nối bàn tay bị chém gần đứt lìa cho bé trai 8 tuổi (14/03/2016)

Bệnh viện Nhi Trung ương đã nối thành công bàn tay gần đứt lìa của cháu Trần Dương Lâm (8 tuổi, Bắc Giang) do bị anh họ dùng dao chém.

Lần đầu tiên cứu sống bệnh nhi bị xoắn lá lách hiếm gặp (10/03/2016)

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh lần đầu tiên tiếp nhận và phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhi bị nhồi máu do xoắn lá lách.

Vi rút Zika tiến vào Lào, Bộ Y tế ra khuyến cáo đặc biệt (09/03/2016)

Bộ Y tế đã ra khuyến cáo đặc biệt khi thông tin vi rút Zika đã tiến sâu vào nước Lào và có nguy cơ đe dọa Việt Nam.

Thực hiện ca can thiệp tim mạch đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (07/03/2016)

Ngày 6/3/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức chương trình ra quân chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch và khai trương phòng khám tim mạch theo đề án bệnh viện vệ tinh. Dự chương trình có các đồng chí: Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện Bộ Y tế, Bệnh viện Tim Hà Nội.

Hà Nội phát hiện ca bệnh não mô cầu đầu tiên trong năm nay (04/03/2016)

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân, hơn 30 tuổi ở Xuân Canh, Đông Anh bị mắc bệnh não mô cầu.

Bằng chứng y học về mối liên hệ giữa Zika và chứng rối loạn thần kinh (03/03/2016)

Virus Zika cũng có thể gây ra hội chứng Guillain Barré, một chứng rối thoại thần kinh nghiêm trọng dẫn tê liệt toàn thân và khó thở.