Tam thất - vị thuốc quý dành cho phụ nữ tuổi sinh đẻ (24/03/2016)

Theo Đông y, tam thất vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau. Trong thời gian dùng tam thất để cầm máu, bệnh nhân không được sử dụng gừng, tỏi và các chế phẩm có gừng, tỏi.

Củ riềng - vị thuốc mùa đông (22/03/2016)

Theo Đông y, củ riềng có vị cay thơm, tính ấm vào hai kinh tỳ và vị, có tác dụng phòng và chữa một số bệnh thường gặp trong mùa lạnh

Cà pháo trị bệnh ngoài da (17/03/2016)

Cà pháo là thức ăn phổ biến ở mọi miền nước ta. Tùy theo từng vùng, miền mà cà được chế biến thành nhiều món ăn rất đa dạng như ăn sống chấm với mắm tôm, muối xổi ăn tái, dầm tương hay muối nén, xào, kho… Người dân Nhật Bản lại thích ăn món cà pháo muối xổi vì cho rằng ăn như vậy sẽ có ích cho tỳ vị, nước của cà ăn sống có công hiệu giải độc.

Bài thuốc chữa mất ngủ bằng cây hoa trinh nữ (15/03/2016)

Người bị suy nhược thần kinh và mất ngủ, lấy 15 g cây hoa trinh nữ dùng riêng hoặc phối hợp với cúc bạc đầu 15 g, chua me đất 30 g, sắc uống.

Bài thuốc trị ốm nghén từ gừng (11/03/2016)

Gừng là vị thuốc rất hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng ốm nghén và buồn nôn trong thai kỳ.

Chữa gout từ trầu không, nuớc dừa (09/03/2016)

Bệnh gout trong Đông y gọi là chứng thống phong, có rất nhiều loại dược thảo có thể hỗ trợ điều trị, tùy theo tình trạng, cơ địa từng bệnh nhân mà có thể cân đối sử dụng liều lượng, phối hợp trị liệu.

Hoa ngọc lan - Cây cảnh làm thuốc (08/03/2016)

Theo Đông y, hoa ngọc lan có tính hơi ấm, vị đắng, cay, có tác dụng trị các chứng ho, tiểu khó, đầy hơi, buồn nôn, sốt, tăng huyết áp,...

Tăng tuổi thọ nhờ nấm linh chi (04/03/2016)

Từ xa xưa, con người đã biết dùng nấm linh chi làm thuốc. Gần đây, các nhà khoa học phát hiện nấm linh chi cũng có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa, làm tăng tuổi thọ.

Rượu tỏi - Một bài thuốc quý (02/03/2016)

Tỏi là gia vị đầu tay, nhân dân ta ai cũng biết; là vị thuốc y học dân tộc lương y nào cũng biết. Tuy nhiên, rượu tỏi có xuất xứ Ai Cập thì chưa nhiều người biết.

Thuốc hay từ chuối (01/03/2016)

Nước ta có nhiều loại chuối như chuối tiêu, chuối tây, chuối hột. Trong đó chuối tiêu được dùng làm thực phẩm dinh dưỡng và làm thuốc nhiều nhất.
Các tin đã đưa ngày: