Chương trình “Tết sum vầy 2022” cho CNVCLĐ

21/01/2022

Chiều 21/1, LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình Tết sum vầy năm 2022 với chủ đề “Tết sum vầy- Xuân bình an” cho CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động thường niên nhằm quan tâm, chăm lo tốt nhất đến đời sống CNLĐ, đặc biệt là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đến tham dự có đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; Trịnh Thị Thoa, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 200 lao động đại diện cho gần 150.000 công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh tặng quà Tết cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Trà Hương

Trong năm 2021, mặc dù diễn biến của dịch bệnh Covid- 19 ngày càng phức tạp, nhưng các cấp Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc vẫn luôn tích cực tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động.

Chủ động trong việc tổ chức và phát động các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động giỏi lao động sáng tạo, cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức viên chức trung thành, tận tụy, liêm chính và sáng tạo. Công đoàn các cấp cũng thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua các hoạt động kiểm tra giám sát, tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức và hội nghị người lao động, đặc biệt là tham mưu và tổ chức có hiệu quả các hoạt động đối thoại ở cả 3 cấp.

Cùng với các hoạt động khác theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, LĐLĐ tỉnh đã thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động như: Hỗ trợ xây nhà; Thăm hỏi CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo; cho công nhân lao động nghèo vay vốn để phát triển kinh tế; tặng quà nhân dịp Tháng Công nhân, tuần lễ an toàn vệ sinh lao động và nhân dịp các ngày Lễ, Tết Nguyên đán hàng năm; hỗ trợ CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19,...

Tính đến 31/12/2021, BTV LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ làm nhà cho 9 CNVCLĐ khó khăn có đất chưa xây được nhà với tổng trị giá 360 triệu đồng; thăm hỏi đột xuất cho 70 CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 280 triệu đồng; phối hợp với các cấp công đoàn tỉnh đã thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh, các cơ sở y tế, chốt kiểm soát trực tiếp tham gia phòng chống dịch Covid -19; chi hỗ trợ cho CNVCLĐ và LĐLĐ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 với số tiền hỗ trợ gần 3 tỷ đồng.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Bí Thư Tỉnh ủy, BTV LĐLĐ tỉnh phát động phong trào “Công nhân lao động tỉnh Vĩnh Phúc chung sức cùng chính quyền trong phòng, chống dịch Covid - 19, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh” vận động CNLĐ thực hiện công tác phòng chống dịch, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào. Kết quả đã có 43 CĐCS vận động được 5.746 CNLĐ ngoại tỉnh ở lại Vĩnh Phúc để thực hiện phương châm “1 cung đường, 2 điểm đến” dưới nhiều hình thức như: Ở lại tại ký túc xá của doanh nghiệp, ở lại nhà đồng nghiệp, CNLĐ đang thuê nhà trọ tại Vĩnh Phúc giúp đỡ CNLĐ. Xuất hiện các mô hình có cách làm sáng tạo: 18 CĐCS đã phối hợp với chủ doanh nghiệp, người lao động thực hiện phương án “3 tại chỗ” với 931 lao động tham gia; có 2 đoàn viên thuộc CĐCS Công ty TNHH KMV giúp đỡ được 13 CNLĐ; 5 CĐCS vận động chủ doanh nghiệp hỗ trợ tiền cho 186 CNLĐ với số tiền gần 400 triệu đồng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, LĐLĐ tỉnh trao 3000 suất quà cho CNLĐ, ĐVCĐ trên toàn tỉnh; trong đó 150 suất quà của Bộ quốc phòng- Bộ trưởng Phan Văn Giang trị giá 1,2 triệu đồng/suất; 1000 suất quà của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng/ suất; 250 suất quà của Tổng LĐLĐ trị giá 1,25 triệu đồng và trao 1.650 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 930 triệu đồng được trích từ Quỹ “Vì công nhân lao động nghèo”. Đi thăm và tặng quà cho 21 đơn vị có CNVCLĐ phải trực và làm việc trong những ngày Tết như: CĐCS Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc, CĐCS Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên, CĐCS Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên… Hỗ trợ hơn 15 tỷ kinh phí chăm lo tết cho CNLĐ, ĐVCĐ và hơn 8.200 vé xe cho CNLĐ ngoại tỉnh về quê ăn Tết.

Tại chương trình, đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tận tay CNLĐ, ĐVCĐ những món quà Tết ý nghĩa và gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể đoàn viên, người lao động đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầm ấm, vui tươi.

Hương Giang: baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: