Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Yên Lạc khóa XIX: Thông qua 11 dự thảo nghị quyết

22/12/2021

Ngày 22/12, HĐND huyện Yên Lạc khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ 5, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tài chính ngân sách, đầu tư công năm 2021; phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và thông qua nhiều nội dung quan trọng.

Dự kỳ họp có đồng chí Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 trình tại kỳ họp cho thấy: Vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm nay, kinh tế - xã hội huyện Yên Lạc tiếp tục phát triển. Tổng giá trị sản xuất đạt trên 11.110 tỷ đồng, tăng hơn 9,5%, trong đó công nghiệp – xây dựng tăng 16%; nông, lâm nghiệp- thủy sản tăng 2,4%; dịch vụ tăng 0.2%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 600,9 tỷ đồng, đạt 384% dự toán tỉnh giao và 235% dự toán HĐND huyện giao. Công tác an sinh xã hội được bảo đảm; an ninh chính trị được giữ vững. Đặc biệt, Yên Lạc là một trong những địa phương triển khai sớm nhất việc bố trí xe ô tô chuyên dùng đón công dân trở về từ vùng dịch; hoàn thành việc giải phóng mặt bằng cho các dự án đã ký cam kết với BTV Tỉnh ủy. Toàn huyện đã thực hiện giải phóng mặt bằng cho 32 dự án, với diện tích đã giải phóng mặt bằng là 115,6 ha, đạt trên 92%, tạo tiền đề quan trọng để thu hút đầu tư, thúc đẩy công nghiệp phát triển.

Năm 2022, huyện Yên Lạc tiếp tục triển khai thực hiện tốt mục tiêu kép. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 9,1%; tổng thu ngân sách đạt 444,2 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,28%; giải quyết việc làm mới cho trên 2.500 lao động và có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 8 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào 23 báo cáo tờ trình; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn các nội dung liên quan đến phát triển kinh tế, đầu tư công, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, bảo đảm an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh. Đồng thời xem xét, thông qua 19 dự thảo nghị quyết liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tài chính ngân sách, đầu tư công năm 2022, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, quản lý quỹ đất nông nghiệp, công tác quy hoạch xây dựng vùng huyện Yên Lạc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050…

Theo Thanh Nga: vinhphuc.gov.vn