Người góp sức cho phong trào nhân đạo, từ thiện ở Vĩnh Thịnh

05/12/2021

Tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện từ năm 2008, đến năm 2011, chị Nguyễn Thị Huệ được bầu làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường. Trên cương vị công tác, chị đã nhanh chóng nắm rõ hoàn cảnh của gần 200 người thuộc hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi… trên địa bàn để cùng Ban chấp hành Hội Chữ thập xã lên kế hoạch hỗ trợ từng trường hợp, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Huệ (ngoài cùng bên phải) cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, UBND xã Vĩnh Thịnh
trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chị Huệ kể: "Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, tôi đã cất công tìm hiểu về cuộc sống cũng như tâm tư, nguyện vọng của từng người để có sự giúp đỡ phù hợp nhất. Bên cạnh đó, để xây dựng nguồn quỹ, trong quá trình đi vận động, tôi đã chủ động viết thư ngỏ gửi tới một số công ty, các mạnh thường quân chia sẻ về những khó khăn của địa phương cũng như những kết quả nổi bật đã làm được. Sau đó, nói rõ nguyện vọng và mong muốn họ về thăm, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, không chỉ vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn xã, tôi còn mở rộng việc vận động ở khắp mọi nơi, nhất là những người con quê hương Vĩnh Thịnh thành đạt đang công tác, sinh sống khắp mọi miền tổ quốc để có sự giúp đỡ tốt nhất cho những người cần trợ giúp."

Với cách làm của chị Huệ, chỉ tính trong 5 năm gần đây, Hội Chữ thập đỏ xã đã tuyên truyền, vận động được hơn 300 triệu đồng xây dựng quỹ nhân đạo; hỗ trợ xây 1 nhà Chữ thập đỏ; hỗ trợ vốn nuôi bò sinh sản cho 20 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… Qua các phong trào nhân đạo, từ thiện, trên địa bàn xã đã có hơn 800 lượt đối tượng yếu thế, người dễ bị tổn thương được giúp đỡ.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ của hội, chị Huệ luôn nêu cao tinh thần gương mẫu của người đảng viên, thực hiện tốt hương ước, quy ước của thôn, làng, tích cực sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi bò sữa để phát triển kinh tế gia đình. Với những đóng góp thiết thực cho xã hội, địa phương và gia đình, những năm qua, chị đã được các cấp Hội Chữ thập đỏ tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Nhưng với chị, phần thưởng lớn nhất chính là khi chứng kiến những hoàn cảnh đã vượt khó, vươn lên trong cuộc sống từ sự giúp đỡ của các cấp hội Chữ thập đỏ. Đây cũng chính là động lực để chị tiếp tục góp sức cùng chính quyền địa phương nỗ lực xóa hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh.

Theo  Bích Phượng: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: