Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh thăm, làm việc tại Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp

17/11/2021

Chiều 17/11, đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã có buổi thăm, làm việc tại Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh trao Bằng khen của Bộ NN&PTNT tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2020-2021. Ảnh: Dương Hà

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, đến nay, nhà trường đã đào tạo được gần 120.000 thợ lành nghề các hệ và liên kết đào tạo hàng nghìn cử nhân đại học. Với chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy mỗi năm từ 1.300-1.600 học sinh, sinh viên, hiện nay, nhà tường đã mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện với hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh.

Bên cạnh việc đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, nhà trường còn chú trọng triển khai các chương trình đào tạo 9 + (vừa học song song kiến thức THPT vừa học nghề). Qua khảo sát, những năm gần đây, 100% sinh viên ra trường trong vòng 6 tháng có việc làm với mức thu nhập ổn định từ 8-12 triệu đồng/người/tháng.

Trong những năm tới, nhà trường đã xây dựng chiến lược phát triển, phấn đấu trở thành trường cao đẳng chất lượng cao của Bộ NN&PTNT, cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho tỉnh và đất nước.

 

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc tặng Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp. Ảnh: Dương Hà

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh ghi nhận, đánh giá cao những thành tích của nhà trường đã đạt được trong hơn 60 năm qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, cán bộ, giảng viên, học sinh nhà trường nỗ lực khắc phục khó khăn, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng chuyên môn, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất đã được đầu tư, ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ, đa dạng hóa các hình thức đào tạo, hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT khi về thăm nhà trường.

Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021), Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã tặng hoa, chúc mừng các thầy, cô giáo nhà trường và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho các tập thể, cá nhân của nhà trường có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2020-2021.

Theo Kim Ngân: baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: