Giai đoạn 2016-2021, huyện Sông Lô có hơn 13 nghìn lượt người đăng ký hiến máu, thu gần 3000 đơn vị máu an toàn

20/10/2021

Trong giai đoạn 2016-2021, toàn huyện Sông Lô có trên 13 nghìn lượt người đăng ký tham gia hiến máu, thu được gần 3000 đơn vị máu an toàn. Kết quả hoạt động hiến máu tăng gấp 5 lần so với giai đoạn 2011-2016. Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Để phong trào có sức lan tỏa sâu rộng, hằng năm, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Sông Lô chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Bằng việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động, nhận thức của người dân trên địa bàn về hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng lên. Ở nhiều cơ quan, trường học, doanh nghiệp và địa phương, hiến máu tình nguyện đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa.

Kết quả trên cũng là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của cán bộ công chức, viên chức, đoàn đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần mang lại sự sống và niềm hạnh phúc cho những người thiếu may mắn trong cuộc sống.

Theo Lệ Quyên: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: