Huyện Bình Xuyên tiêm chủng vắc xin Covid-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả

19/10/2021

Với phương châm “nhanh chóng, thần tốc” để sớm hoàn thành tỷ lệ tiêm chủng, hiện nay, huyện Bình Xuyên đang triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 10 cho các đối tượng: người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp; trong đó, ưu tiên các chuyên gia nước ngoài, lãnh đạo, nhà quản lý các doanh nghiệp; người cung cấp các dịch vụ thiết yếu như: vận tài, môi trường, điện, nước, bưu chính, lương thực, thực phẩm; người mắc các bệnh mạn tính; người trên 50 tuổi; giáo viên, nhân viên trường học (chưa tiêm những đợt trước); người lao động tự do; người dân ở vùng, khu du lịch; người nước ngoài và người Việt Nam định cư tại nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính (chưa tiêm những đợt trước).

Nhằm bảo đảm an toàn trong công tác tiêm chủng cũng như tạo thuận lợi cho người dân, huyện tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 tại 3 địa điểm: Trung tâm thanh thiếu nhi huyện; Hội trường UBND xã Thiện Kế và Hội trường UBND xã Phú Xuân. Các điểm tiêm chủng thực hiện tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm tiêm chủng an toàn, hiệu quả.   

Công tác tiêm chủng được thực hiện đúng quy trình 

Qua ghi nhận tại các điểm tiêm chủng, việc tổ chức tiêm vắc xin được thực hiện khoa học, bài bản, bảo đảm đúng quy định phòng chống dịch và công tác tiêm chủng. Khi đến tiêm, người dân được đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ tận tình trong các quy trình: Khai báo y tế, khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe, tiến hành tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Phấn khởi, yên tâm là tâm trạng chung của người dân khi được tiêm, đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19.

Trước đó, huyện cũng chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân về lợi ích, sự an toàn của vắc xin phòng Covid-19, các đối tượng ưu tiên được tiêm, lịch tiêm chủng để người dân nắm bắt thông tin cũng như tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong công tác tiêm chủng.

Tính đến nay, toàn huyện có người gần 20.000 người được tiêm mũi 1; 4.797 người tiêm đủ 2 mũi.

Theo:binhxuyen.vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: