Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh kiểm tra thực tế hoạt động các tổ phòng chống Covid cộng đồng ở Phúc Yên

24/09/2021

Sáng 23/9, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đi kiểm tra thực tế hoạt động các tổ phòng chống Covid cộng đồng tại thành phố Phúc Yên.


 
Đoàn kiểm tra đã kiểm tra thực tế công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 cho người dân; tinh thần trách nhiệm của các thành viên tổ phòng chống Covid cộng đồng; việc cập nhật, nắm tình hình, khai báo y tế đối với những người đi làm xa, người từ vùng dịch trở về địa bàn; công tác quản lý, giám sát cộng đồng đối với trường hợp đang cách ly tại nhà.
 
Qua báo cáo tình hình cụ thể tại các tổ dân phố của thành phố Phúc Yên, các hộ gia đình có người thân đi từ vùng dịch về đều được giám sát chặt chẽ, ghi sổ nhật ký hằng ngày. Các tổ phòng chống Covid cộng đồng đã tích cực tuyên truyền đến từng người dân các quy định phòng chống dịch, nâng cao tinh thần chủ động bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội trước dịch bệnh.
 
Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh đề nghị các tổ phòng chống Covid cộng đồng tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, cập nhật và phản ứng nhanh trước diễn biến của tình hình dịch Covid - 19, nắm chắc số lượng người đang đi làm xa, giám sát chặt chẽ các trường hợp đang cách ly tại nhà; đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện tốt các thông điệp, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch đến nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid - 19.
 
Theo Thu Thủy : vinhphuc.gov.vn
Các tin đã đưa ngày: