Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đảo lần thứ IV

22/09/2021

Sáng 22/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đảo tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

BCH Hội chữ thập đỏ huyện Tam Đảo nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ 2016 -2021, công tác hội và phong trào chữ thập đỏ huyện Tam Đảo phát triển toàn diện, khẳng định vai trò cầu nối và vị thế của hội trong hoạt động nhân đạo. Hội đã xây dựng và triển khai hiệu quả nhiều phong trào, cuộc vận động như: “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”... Trong 5 năm, toàn hội phối hợp vận động được gần 12,5 tỷ đồng; trợ giúp 269 địa chỉ nhân đạo; xây dựng 18 nhà chữ thập đỏ và nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm và trao hàng nghìn suất quà tặng người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương nhân dịp các dịp lễ, ngày kỷ niệm; tổ chức khám sàng lọc, tư vấn phẫu thuật, cấp thuốc miễn phí cho 6.930 lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, gia đình chính sách, người già cô đơn không nơi nương tựa; tuyên truyền, vận động trên 51.100 người tham gia hiến 2.614 đơn vị máu, góp phần tích cực vào việc cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện.

Tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đảo đặt mục tiêu mỗi hội chữ thập đỏ xã, thị trấn phát triển được 1-2 cơ sở hội trong các cơ quan, đơn vị trường học, doanh nghiệp; rà soát, lập dữ liệu đầy đủ 100% địa chỉ nhân đạo; phấn đấu 10-15% dân số trong huyện có hiểu biết về phòng chống tai nạn, thương tích và sơ cứu; thành lập ít nhất 1 câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện viên tuyên truyền. Mỗi năm có từ 1,5-2% dân số tham gia hiến máu tình nguyện, ít nhất 2 người đăng ký, làm thủ tục, hồ sơ và được cấp thẻ đăng ký hiến mô, hiện tạng...

Đại hội bầu 23 đại biểu vào Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 và 15 đại biểu tham dự đại hội Hội Chữ Thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo Lê Duyên: vinhphuc.gov.vn