Tổng kết 10 năm Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc và trao Giải báo chí tỉnh lần thứ X

22/09/2021

Sáng 22/9, Hội đồng Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tổng kết 10 năm Giải báo chí tỉnh và trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ X năm 2021.

Qua 10 năm tổ chức, Giải báo chí tỉnh đã nhận được hơn 2.000 tác phẩm báo chí gửi dự thi. Thường trực Hội đồng Giải đã xét chọn trên 1.000 tác phẩm xuất sắc của các tác giả, nhóm tác giả là hội viên nhà báo, cộng tác viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương để chấm vòng chung khảo và thống nhất trao 313 giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả dự thi ở 5 loại hình báo chí bao gồm: 31 giải A, 59 giải B, 90 giải C, 133 giải Khuyến khích.

Ban tổ chức trao 4 giải A cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc
tham dự Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ X năm 2021

Theo đánh giá của Hội đồng Giải báo chí tỉnh, qua các năm, Giải báo chí tỉnh đã nhận được ngày càng nhiều tác phẩm mang tính thời sự, hơi thở cuộc sống, mang lại hiệu ứng xã hội cao, định hướng dư luận xã hội phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh. Nhiều tác phẩm ở cả 5 loại hình báo chí đã đi sâu vào phản ánh mặt trái của xã hội, các vấn đề bức xúc được nhân dân quan tâm; tác giả viết bài đầu tư nhiều thời gian, tâm sức, có sự lăn xả, dấn thân với nghề với trách nhiệm cao của người làm báo.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, Giải báo chí tỉnh vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Còn thiếu các bài bình luận, chuyên luận về vấn đề, sự kiện thời sự, vấn đề được dư luận xã hội quan tâm; ít bài, phóng sự viết về xây dựng Đảng, quốc phòng, an ninh, bài viết phản bác các luận điệu sai trái, phản động; một số ít tác phẩm dự thi chưa thực sự đầu tư nhiều, lối viết sáo mòn, thiếu hấp dẫn; giá trị giải thưởng còn thấp so với mặt bằng chung Giải báo chí các tỉnh trong cả nước và khu vực…

Tại lễ tổng kết, Hội đồng Giải báo chí tỉnh đã tổ chức trao Giải báo chí tỉnh lần thứ X năm 2021 cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc ở 5 loại hình, trong đó có 4 giải A, 7 giải B, 9 giải C và 15 giải khuyến khích. Đồng thời, trao Giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2012 - 2021.

Theo Bích Phượng: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: