Công ty cổ phần may KLW Việt Nam chủ động vượt khó

21/09/2021

Sau hơn 50 ngày thực hiện “3 tại chỗ”, từ 13/9, hơn 100 cán bộ, người lao động Công ty cổ phần may KLW Việt Nam đã được trở về nhà, chuyển sang trạng thái làm việc bình thường mới và luôn sẵn sàng tăng ca để kịp các đơn hàng cuối năm.

Công ty cổ phần may KLW thành lập năm 2013, chuyên gia công các sản phẩm may mặc phục vụ xuất khẩu. Sau gần 10 năm hoạt động, với các dây chuyền may khép kín và việc tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, nhất là kịp thời nắm bắt những cơ hội từ các Hiệp định thương mại Việt Nam đã ký kết, KLW Việt Nam đã vươn lên khẳng định chỗ đứng trên thị trường với số lượng đơn hàng xuất khẩu sang thị trường “khó tính” như EU, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc ngày càng tăng. Hiện công ty là đối tác tin cậy của nhiều hãng thời trang nổi tiếng thế giới như: GAP, Zara, Calvin Klein, Uniqlo, Abercrombie...hay các thương hiệu đồng phục của Nhật Bản, Hàn Quốc.

Bà Nguyễn Thị Nga, Trưởng phòng Hành chính nhân sự Công ty cho biết, như các doanh nghiệp khác, từ tháng 5/2021 đến nay, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động sản xuất của công ty gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều đối tác nước ngoài lo ngại dịch bệnh ảnh hưởng đến chuỗi tiêu thụ, chuỗi cung ứng hàng hóa nên chỉ ký các hợp đồng gia công ngắn hạn thay vì dài hạn như trước. Trước tình hình này, để giữ chân người lao động, ngoài tuân thủ tốt các quy định phòng chống dịch, chăm lo đời sống người lao động, thực hiện cải thiện 3 bữa ăn ca/tuần, nhiều thời điểm, công ty phải ký thêm các hợp đồng gia công với các hãng thời trang trong nước. Đặc biệt, từ ngày 24/7 đến 13/9, khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, công ty đã dành hẳn một khu nhà ở và miễn phí 3 bữa ăn/ngày cho 100 cán bộ, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”. Người lao động yên tâm làm việc, doanh thu của doanh nghiệp cũng khởi sắc so với cùng kỳ năm 2020.

Theo bà Nga, những tháng cuối năm, nhu cầu hàng may mặc thường lớn và nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt trên phạm vi toàn cầu thì đơn đặt hàng chắc chắn sẽ tăng mạnh. Hiện KLW Việt Nam đã ký được một số đơn hàng gia công đến tháng 12/2021. Công ty đã thông báo tuyển dụng mới 100 lao động, tuy nhiên, rất khó để tuyển đủ số lao động này vì may mặc là ngành đặc thù, chủ yếu là lao động nữ, trong khi đó, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhất là các doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, chế tạo...có mức lương hấp dẫn từ 8-10 triệu đồng/tháng cũng đang có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng rất lớn. “Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tại buổi kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan vào đầu tháng 9, doanh nghiệp đã đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 cho 100% người lao động, cho kéo dài thời đóng tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội từ hằng tháng như hiên nay lên 3 tháng một lần. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động, không để sản xuất bị gián đoạn thời điểm cuối năm.” – bà Nga nói.

Theo Thanh Nga: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: