Góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Vĩnh Phúc

30/07/2020

Nhờ đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng linh hoạt, sáng tạo, 7 năm qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, trực thuộc Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh luôn làm tốt công tác đối ngoại nhân dân, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất và người Vĩnh Phúc với nhân dân Nhật Bản, đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển KT-XH của tỉnh.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất và người Vĩnh Phúc tới nhân dân Nhật Bản.
 

Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành lập năm 2013. Ban Chấp hành hội có 11 người là cán bộ cơ quan MTTQ tỉnh và cấp huyện kiêm nhiệm. Hội thực hiện chức năng vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học và các lĩnh vực khác nhằm xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân Nhật Bản.

Từ khi thành lập đến nay, hội luôn làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chủ trương, chính sách về đối ngoại nhân dân; chủ động phối hợp với các cấp, các ngành của tỉnh kịp thời tuyên truyền cho hội viên, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động chủ trương của Đảng về giải quyết vụ việc diễn ra trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Trong 7 năm (2013 - 2020), hội tích cực phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức nhiều chương trình đối ngoại nhân dân nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, quảng bá hình ảnh đất và người Vĩnh Phúc với nhân dân Nhật Bản như Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật; chương trình tập huấn “Phòng chống đuối nước cho thanh, thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc” do các huấn luyện viên Nhật Bản giảng dạy; vận động ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả sau thảm họa động đất, sóng thần; các hoạt động giao lưu văn hóa “Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Nhật Bản”; tham gia chương trình “Lễ tạ ơn người lao động Nhật Bản và Giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản”.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tham mưu tỉnh tổ chức đón đoàn đại biểu do Cựu Thủ tướng Nhật Bản dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc.

Điểm nổi bật trong hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian qua là thực hiện nhiều giải pháp nhằm quảng bá hình ảnh đẹp về đất và người Vĩnh Phúc, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư Nhật Bản.

Theo đó, hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận hưởng ứng, tham gia giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để các dự án phát triển KT-XH và người nước ngoài đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh; tham gia các chương trình “Xuân quê hương” và gặp mặt kiều bào về quê ăn Tết nhằm tăng cường tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh với bạn bè quốc tế; gặp mặt một số hội viên, thăm và chúc mừng một số doanh nghiệp nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh Nhật Bản, gửi thư chúc mừng các doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh vào các ngày kỷ niệm, lễ, Tết…

Với sự đóng góp tích cực của hội trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Vĩnh Phúc, tạo dựng niềm tin với các nhà đầu tư Nhật Bản, đến nay, tỉnh đã thu hút được 26 dự án đến từ Nhật Bản, với tổng số vốn đăng ký hơn 800 tỷ đồng, giúp giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, đóng góp lớn cho sự phát triển KT-XH ở các địa phương.

Thời gian tới, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục quán triệt chủ trương, đường lối và chính sách chung về ngoại giao, đối ngoại nhân dân của Đảng và Nhà nước ta; chủ động vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả những đường lối, chủ trương cho phù hợp với điều kiện phát triển KT-XH của tỉnh.

Nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy tinh thần sáng tạo của Ban Chấp hành hội; vận động hội viên tích cực, nhiệt tình tham gia công tác hội; phối hợp với các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài tỉnh tổ chức các hoạt động giao lưu, triển khai một số hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

Theo: Thanh Huyền

http://baovinhphuc.com.vn/xa-hoi/50996/gop-phan-quang-ba-hinh-anh-dat-va-nguoi-vinh-phuc.html

Các tin đã đưa ngày: