Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020

21/05/2020

Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (IEC) vừa phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020”. Cuộc thi nhằm thu hút hơn 200 ý tưởng, dự án khởi nghiệp với 600 sinh viên tham dự đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Học viện toàn quốc và quốc tế.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020 là cuộc thi do Đại học Quốc gia TP HCM giao cho Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP HCM thuộc Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP HCM phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế và các Trường Đại học đảm nhiệm tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Đại học Quốc gia TP HCM.

CiC là cuộc thi khởi nghiệp uy tín của Đại học Quốc gia TP HCM đã tổ chức 4 năm liền với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. CiC mong muốn mang đến sân chơi “thực chất” cho những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng, trang bị cho sinh viên tư duy, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thông qua các hoạt động trải nghiệm khởi nghiệp trong suốt hành trình 6 tháng của cuộc thi. Thông qua các vòng thi, các nhóm sẽ nắm được quá trình phát triển, những giai đoạn và cách thức để một ý tưởng khởi nghiệp trở thành một dự án kinh doanh. Cuộc thi tạo cơ hội kết nối, xây dựng mối quan hệ xã hội với các doanh nhân khởi nghiệp thành công, các nhà chuyên môn, nhà đầu tư. Sau cuộc thi, ban tổ chức sẽ hỗ trợ các dự án tiềm năng gọi vốn đầu tư, tham gia chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của ITP và đối tác quốc tế.

Đối tượng dự thi là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Học viện trong nước và quốc tế tốt nghiệp không quá 12 tháng kể từ ngày phát động CiC 2020 (19/3/2020), đăng ký theo nhóm từ 2 - 4 sinh viên. Có 2 bảng thi đấu: Bảng Quốc tế, bảng Việt Nam; bảng Quốc tế: sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, bảng Việt Nam: sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Thời gian kết thúc nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 19/06/2020; cuộc thi diễn ra từ nay đến ngày 15/10/2020.

Thí sinh có thể tìm hiểu và đăng ký tại địa chỉ www.bit.ly/apply_cic2020

Việt Hưng

Các tin đã đưa ngày: