Tập huấn chẩn đoán, điều trị và dự phòng viêm đường hô hấp cấp do Covid–19 cho 200 cán bộ, bác sĩ

14/02/2020

Ngày 13/2/2020, Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) tổ chức tập huấn chẩn đoán, điều trị và dự phòng viêm đường hô hấp cấp do Covid–19 cho 200 cán bộ, bác sĩ của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh Minh Hường

Tại buổi tập huấn, cán bộ, bác sĩ được tìm hiểu nội dung các văn bản của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid–19; tình hình dịch tễ của Việt Nam và thế giới; các biểu hiện lâm sàng của bệnh; nguyên tắc điều trị, theo dõi tình trạng người bệnh; tiêu chuẩn xuất viện của người bệnh; hoạt động theo dõi sau xuất viện.

Đội ngũ cán bộ, bác sĩ cũng được hướng dẫn chi tiết về công tác báo cáo giám sát dịch; phân loại bệnh nhân và các đối tượng nghi ngờ nhiễm Covid-19; phương pháp cách ly với từng đối tượng; báo cáo ca bệnh; các biện pháp dự phòng áp dụng tại khu vực sàng lọc và phân loại bệnh nhân, dự phòng cộng đồng và tại bệnh viện; phương pháp tiến hành các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; cách pha chế dung dịch khử trùng.

Qua buổi tập huấn, cán bộ y tế được cung cấp các nội dung kiến thức thiết thực, bổ ích, góp phần nâng cao hiệu quả chẩn đoán, điều trị, dự phòng và ngăn chặn Covid–19 trên địa bàn tỉnh.

Theo: Quỳnh Hương

http://baovinhphuc.com.vn/xa-hoi/67344/tap-huan-chan-doan-dieu-tri-va-du-phong-viem-duong-ho-hap-cap-do-covid19-cho-200-can-bo-bac-si.html

Các tin đã đưa ngày: