Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Yên trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI

02/12/2019

Sáng 29/11, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Lương Văn Long, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên; Nguyễn Phú Sơn, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Duy Hân, Bí thư Đảng ủy xã Định Trung đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Yên trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI; thông báo tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp tứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI.

Cử tri thành phố Vĩnh Yên bày tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng thời phản ánh, kiến nghị với HĐND tỉnh 18 vấn đề, liên quan đến các lĩnh vực: tăng mức giá bồi thường giải phóng mặt bằng khi bị thu hồi đất; đẩy nhanh tiến độ GPMB, thực hiện một số dự án đường giao thông trên địa bàn thành phố; việc di chuyển vị trí tập kết rác tại khu vực thôn Phú Cường (xã Đồng Cương - Yên Lạc) tiếp giáp với thôn Lạc Ý (Đồng Tâm) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân; xem, xét cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân thôn Tấm (xã Định Trung); việc phát hành thẻ xe buýt, dán tem theo tuyến, tăng tuyến phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; việc bàn giao một số công trình của cơ quan nhà nước không sử dụng cho các địa phương quản lý để tạo quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây nhà văn hóa khu dân cư; triển khai thực hiện chính sách miễn giảm tiền thuê đất đối với lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, tư pháp,...

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành và thành phố Vĩnh Yên đã được đại diện lãnh đạo các cơ quan của tỉnh; lãnh đạo và đại diện các phòng chức năng thành phố Vĩnh Yên tiếp thu, giải trình và trả lời trực tiếp tại hội trường.

Theo: Minh Đức (vinhphuc.gov.vn)