Huyện Tam Đảo tổ chức cưỡng chế thu hồi đất tại xã Hợp Châu

29/11/2019

Sáng 28/11, UBND huyện Tam Đảo phối hợp với các cơ quan chức năng và UBND xã Hợp Châu tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Tạ Cát Long, thôn Đồi Thông, xã Hợp Châu để thực hiện công trình xây dựng khu đất dịch vụ, đất tái định cư, đất đấu giá quyền sử dụng đất và công trình xây dựng chợ trung tâm xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số ban HĐND tỉnh tham gia giám sát buổi cưỡng chế.

Công trình xây dựng khu đất dịch vụ, đất tái định cư, đất đấu giá quyền sử dụng đất, chợ trung tâm xã Hợp Châu được UBND tỉnh phê duyệt năm 2010 với diện tích thu hồi 17.924 ha tại khu vực thôn Đồi Thông, xã Hợp Châu. Thời gian qua, UBND xã Hợp Châu đã phối hợp với Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện tiến hành chi trả tiền bồi thường cho các hộ gia đình có đất bị thu hồi. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có 6 hộ dân không chấp hành quyết định thu hồi đất, không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng.

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, UBND huyện Tam Đảo tiến hành cưỡng chế thu hồi đất ở 6 hộ trên. Trong quá trình thông qua quyết định cưỡng chế, được sự tuyên truyền, vận động, thuyết phục, có 5 hộ đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho chủ đầu tư. Riêng đối với hộ gia đình ông Tạ Cát Long không chấp nhận bồi thường, UBND huyện đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với các thửa đất số 25, 55, 56, 26,57, 58, 79, 76 gia đình ông Long đang sử dụng để bàn giao mặt bằng cho các đơn vị triển khai thi công công trình.

Quá trình cưỡng chế, các lực lượng tham gia đã thực hiện theo đúng chức trách, nhiệm vụ được phân công, tuân thủ theo phương án đã được duyệt cũng như các quy định của pháp luật và được người dân đồng tình./.

Theo: Hải Yến (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: