Tổ chức phi chính phủ PUM (Hà Lan) mong muốn hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp Vĩnh Phúc

08/11/2019

Sáng 7/11, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Tổ chức phi chính phủ PUM (Hà Lan). Cùng dự có đại diện các trường nghề, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức PUM tập hợp đông đảo đội ngũ chuyên gia, đã có mặt tại Việt Nam 15 năm, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên tất cả các lĩnh vực: các dự án nông nghiệp, quản trị doanh nghiệp nông nghiệp, xây dựng, hóa chất, điện tử, thông tin và truyền thông, bảo hiểm, y tế, du lịch…Tổ chức PUM sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp này giải quyết các vấn đề nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; cải thiện và nâng cao hiện trạng hoạt động của các tổ chức, cơ quan; tạo việc làm cho người lao động; gia tăng các lợi ích xã hội khác. Các chương trình hỗ trợ này dành cho khối doanh nghiệp tư nhân, quy mô vừa và nhỏ, có thời gian hoạt động từ 2 năm trở lên. Trong 15 năm hoạt động tại Việt Nam, PUM đã hỗ trợ được cho 40.000 dự án ở các tỉnh trên cả nước, tạo ra giá trị kinh tế không nhỏ cho các doanh nghiệp. Hoạt động hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, và thủ tục đăng ký để nhận hỗ trợ đơn giản, thông qua trang web của tổ chức, hoặc các đầu mối liên kết. Đến với Vĩnh Phúc, tổ chức mong muốn sẽ giúp đỡ cho cộng đồng doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc, để tạo ra những giá trị lớn hơn trong hoạt động kinh doanh của mình.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cùng trao đổi xung quanh vấn đề hỗ trợ đào tạo trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, chăn nuôi, chế biến gỗ, các dự án liên quan đến hỗ trợ, tập huấn cho Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, xây dựng các vườn ươm khởi nghiệp…

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ cho biết, trên cơ sở nội dung buổi làm việc này, các doanh nghiệp, trường nghề sẽ nghiên cứu nhu cầu của đơn vị, đề xuất hỗ trợ phù hợp trong các lĩnh vực. Sở Ngoại vụ cam kết là đầu mối hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp của tỉnh với PUM. Đây sẽ là hoạt động mở đầu chương trình kết nối giữa các doanh nghiệp của EU nói chung và Hà Lan nói riêng với các doanh nghiệp Vĩnh Phúc.

Theo: Hồng Yến (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: