Thiếu lao động trẻ, doanh nghiệp buộc phải tuyển công nhân “U40”

05/11/2019

Sự phát triển, mở rộng sản xuất của các doanh nghiệp đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp đã tăng lương, chế độ phúc lợi để thu hút lao động. Tuy nhiên, có thời điểm, doanh nghiệp vẫn không tuyển đủ theo yêu cầu công việc, thậm chí không ít doanh nghiệp cần gấp rút hoàn thành kế hoạch sản xuất đã phải tuyển công nhân trên 35 tuổi.

Là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lĩnh vực may mặc, Công ty TNHH Vina Korea (Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) cần từ 3.500 – 3.700 công nhân. Để đảm bảo đủ nhân lực, công ty đã đẩy mạnh tuyên truyền, thông báo tuyển lao động qua rất nhiều kênh khác nhau: Phát tờ rơi, dán thông báo tuyển lao động ở khắp nơi, ký cam kết tuyển dụng lao động và tổ chức tuyển dụng trực tiếp tại Sàn giao dịch việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; tổ chức ngày hội việc làm tại công ty; đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng điện tử; nhận hồ sơ tuyển dụng 24/24 giờ tại cổng công ty; thưởng cho công nhân từ 300 – 500 nghìn đồng nếu công nhân giới thiệu bạn bè, người thân vào làm việc tại công ty... Tuy nhiên, công ty vẫn không tuyển đủ công nhân.

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng lao động qua Sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh

Bà Đặng Thị Mùi, Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Vina Korea cho biết: Để thu hút lao động, ngoài việc thực hiện đúng, đầy đủ các chế độ theo quy định của của pháp luật về lao động, công ty đã đưa ra các chế độ đãi ngộ hấp dẫn như: Ngoài lương cơ bản còn có phụ cấp nghề, thâm niên, chức danh, chức vụ; thưởng năng suất, thưởng chuyền may xuất sắc nhất, thưởng chuyên cần, hỗ trợ tiền xăng xe, thuê nhà ở; hỗ trợ tiền làm hồ sơ tuyển dụng; được đào tạo nghề miễn phí và trả nguyên lương khi đang học nghề (với những công nhân chưa có nghề); lao động có tay nghề được thỏa thuận mức lương ... Mặc dù có những chế độ ưu đãi như vậy nhưng công ty vẫn không thể tuyển đủ số lao động cần tuyển. Hiện công ty thiếu hơn 250 lao động phổ thông. Để đảm bảo tiến độ sản xuất các đơn hàng cuối năm, công ty phải tuyển cả những lao động trên 35 tuổi, thậm trên 40 tuổi.

Tương tự, Công ty TNHH Shinwon Ebenezer ( khu công nghiệp Khai Quang) cũng thường không tuyển đủ số lao động. Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch Công đoàn công ty chia sẻ: Là doanh nghiệp sản xuất theo thời vụ là chủ yếu, nên có những lúc công ty phải tuyển bổ sung thêm rất nhiều công nhân. Nhưng việc tuyển công nhân cũng rất khó khăn, không chỉ khó tuyển công nhân có tay nghề mà cả lao động phổ thông. Mặc dù công ty đã đưa ra các chế độ đãi ngộ hấp dẫn, đa dạng hóa các kênh thông tin tuyển dụng nhưng tình trạng thiếu lao động vẫn diễn ra, công ty phải chấp nhận tuyển cả lao động hơn 40 tuổi để hoàn thành đúng tiến độ đơn hàng cho đối tác.

Qua tìm hiểu ở một số doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp  như: Khai Quang, Bá Thiện, Bình Xuyên và một số doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, tình trạng trên cũng diễn ra tương tự. Nhiều doanh nghiệp đã treo biển thông báo tuyển dụng ở khắp nơi, triển khai các chế độ ưu đãi hấp dẫn để thu hút lao động, không ít doanh nghiệp đã mở rộng các tiêu chí tuyển dụng lao động như: Chỉ cần lao động tốt nghiệp THCS thay vì phải tốt nghiệp THPT; hoặc có công ty không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm, miễn là công nhân biết đọc, viết, làm các phép tính cộng, trừ, nhân chia đơn giản. Bên cạnh đó, nhiều công ty nâng mức giới hạn độ tuổi tuyển dụng từ 18 – 35 tuổi lên 40 tuổi thậm chí là gần 50 tuổi nếu lao động đó nhanh nhẹn, đáp ứng được yêu cầu công việc.

Theo bà Lương Thị Hưng, Phó trưởng phòng Tư vấn – giới thiệu việc làm, Trung tâm  Dịch vụ việc làm  tỉnh: Trên địa bàn tỉnh có ngày càng nhiều nhiều doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất kinh doanh và chủ yếu tuyển lao động phổ thông nên nhóm lao động này có nhiều lựa chọn hơn so với trước kia. Thậm chí người lao động sẵn sàng “nhảy việc” khi tìm được những công ty có mức lương cao hơn, chế độ đãi ngộ tốt hơn. Trong khi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn thì nguồn cung lao động thiếu nên nhiều doanh nghiệp đã phải tuyển cả những công nhân trên 35 tuổi. Để giúp doanh nghiệp tuyển đủ số lao động cần, Trung tâm đã thực hiệnnhiều giải pháp. Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm tổ chức 41 phiên giao dịch việc làm, trong đó, có 6 phiên lưu động được tổ chức tại các trường nghề, các xã khu vực nông thôn, miền núi. Qua đó, có 478 lượt doanh nghiệp đã tuyển dụng được hơn 2.100 lao động.

Theo quy luật, thời điểm cuối năm, cận Tết, phần lớn các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, nhất là lao động phổ thông nhằm hoàn thành các đơn hàng. Riêng các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp từ nay đến hết năm 2019 cần khoảng 3.000 lao động. Việc tuyển bổ sung đủ số lao động đáp ứng yêu cầu công việc vẫn đang là vấn đề khá nan giải của không ít doanh nghiệp.

Theo: Phương Loan (vinhphuc.gov.vn)

 

Các tin đã đưa ngày: