Sẵn sàng trên trận tuyến chống giặc lửa

07/10/2019

Mặc dù công việc phải đương đầu với vất vả, hiểm nguy song cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh luôn thể hiện sự can đảm, tinh thần quyết tâm chiến đấu với “giặc lửa” để cứu người, cứu tài sản; chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân, giảm đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Nhận thức tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, những năm qua Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh luôn đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, nêu cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cho cán bộ chiến sỹ. Từ đó, nâng cao ý thức, không ngừng tu dưỡng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vượt mọi khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Thượng tá Đỗ Văn Dũng - Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh cho biết: Đơn vị luôn duy trì đảm bảo quân số và phương tiện chữa cháy thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24h tất cả các ngày trong tuần, tiếp nhận và xử lý kịp thời các thông tin báo cháy, cứu nạn cứu hộ. Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng phương tiện chữa cháy nhanh chóng lên đường đến hiện trường xảy ra cháy nổ. Dù vụ cháy xảy ra ở địa điểm, thời gian nào, các chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đều sẵn sàng đem hết sức mình để dập lửa, cứu người, cứu tài sản. Trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã dập tắt 45 vụ cháy và tham gia hàng chục vụ cứu nạn cứu hộ trên địa bàn; gần 2000 lượt cán bộ, chiến sỹ được huy động đã kịp thời giúp đỡ những người bị nạn, gia đình nạn nhân các vụ cháy hạn chế những thiệt hại đáng tiếc.

Với phương châm phòng cháy hơn chữa cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh thường xuyên duy trì kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, khu nhà chung cư cao tầng để kịp thời phát hiện và kiến nghị, hướng dẫn, chấn chỉnh những sơ hở thiếu sót, đồng thời xử lý nghiêm những sai phạm là nguyên nhân có thể dẫn đến cháy nổ. Từ đầu năm 2019 đến nay, đơn vị đã phối hợp tổ chức kiểm tra 601 lượt cơ sở, kiến nghị khắc phục 36 cơ sở tồn tại, thiếu sót về phòng cháy chữa cháy.

Đẩy mạnh việc củng cố, xây dựng các đội phòng cháy chữa cháy cơ sở, trong năm 2019, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã xây dựng mới 27 đội phòng cháy chữa cháy cơ sở với 542 đội viên; phối hợp với Công an các huyện, thành phố mở 105 lớp tập huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho 253 cơ sở, với gần 7.000 lượt người.

Theo: Lan Hương (vinhphuc.gov.vn)

 

Các tin đã đưa ngày: