Từ đầu năm đến nay, Quỹ Vì người nghèo tỉnh tiếp nhận 7,6 tỷ đồng ủng hộ

11/09/2019

Tiếp tục thực hiện chương trình “Giảm nghèo bền vững” và đảm bảo công tác an sinh xã hội, Ủy ban MTTQ tỉnh - cơ quan thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã chủ động chỉ đạo, hướng dẫn Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đẩy mạnh các đợt vận động ủng hộ xây dựng Quỹ nhằm hỗ trợ các gia đình, người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Việc vận động xây dựng QuỹVì người nghèo được MTTQ các cấp tổ chức thường xuyên, trong đó tập trung vào Tháng cao điểm từ ngày 17 tháng 10 đến ngày 18 tháng 11 hàng năm . Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm ngoái, Ban vận động Quỹ tỉnh đã tổ chức triển khai vận động, kêu gọi ủng hộ Quỹ đến 220 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Kết quả, toàn tỉnh đã vận động được gần 4,1 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”. Trong đó, cấp huyện vận động ủng hộ được trên 1,3 tỷ đồng; cấp xã vận động ủng hộ được hơn 2 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh đã tiếp nhận 7,6 tỷ đồng đóng góp, ủng hộ của các doanh nghiệp, đơn vị. Trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn ủng hộ trên 6,8 tỷ đồng; Công ty cổ phần tô Trường Hải 400 triệu đồng, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng DIC: 300 triệu đồng... Quỹ cấp huyện, xã cũng đã vận động ủng hộ được gần 400 triệu đồng.

Qua nguồn Quỹ “Vì người nghèo” và các nguồn hỗ trợ khác, từ tháng 10/2018 đến nay, toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 158 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền trên 8,6 tỷ đồng. Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện, xã chi hơn 5,2 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất, hỗ trợ học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng gần 8.000 suất quà cho hộ nghèo. Thông qua Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cũng đã trao tặng gần 1.600 suất quà với tổng số tiền trên 875 triệu đồng cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo: Hoàng Nga (vinhphuc.gov.vn)

 

Các tin đã đưa ngày: