Hội nghị báo cáo viên tháng 5/2019

09/05/2019

Sáng 8/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên với 449 điểm cầu trong cả nước. Các đồng chí: Võ Văn Phuông, Ủy viên TƯ Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Hội nghị đã nghe Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thông tin những điểm mới, quan trọng của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2019-2020; Giáo sư, tiến sỹ Hoàng Chi Bảo thông tin về ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kết quả sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Định hướng tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng yêu cầu các báo cáo viên cần tập trung tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm; kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác, 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 60 năm ngày mở đường mòn Hồ Chí Minh; đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2019. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về an toàn giao thông; phòng chống đuối nước ở trẻ em và các vấn đề xã hội khác được nhân dân quan tâm.

Sau hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các báo cáo viên tuyên truyền, phản ánh, thông tin kịp thời diễn biến, nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 20/5 – 13/6/2019. Tiếp tục tập trung tuyên truyền các nội dung của Quy định số 08 của BCH Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Nghị quyết số 36 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 37 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã; Kế hoạch số 25 của UBND tỉnh về sáp nhập thôn, tổ dân phố theo quy định tại Thông tư số 14 của Bộ Nội vụ; Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; kết quả công tác phòng, chống tham nhũng; việc thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với chuyên đề 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; kết quả triển khai thực hiện Đề án số 01 của BTV Tỉnh uỷ; các Nghị quyết số 18, số 19 của BCH Trung ương về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị quyết số 37 của HĐND tỉnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 31 về việc hỗ trợ công chức, viên chức, lao động hợp đồng thôi việc theo nguyện vọng; tuyên truyền thực hiện Kế hoạch số 51 của UBND tỉnh triển khai, thi hành Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018.

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, địa phương quý I năm 2019; chủ trương, định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng quý II năm 2019. Trọng tâm là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm của tỉnh; công tác quy hoạch đô thị; các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi; công tác bảo vệ môi trường, xử lý rác thải; quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; tuyên truyền công tác chuẩn bị co kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 và kỳ thi THPT Quốc gia 2019; kết quả Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Theo: Hồng Yến (vinhphuc.gov.vn)