Nhiều hoạt động thiết thực diễn ra trong Tháng công nhân năm 2019

02/05/2019

Tính đến nay, toàn tỉnh có 1.253 công đoàn cơ sở với hơn 142.390 công nhân, viên chức, lao động. Trong những năm qua, hoạt động công đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến theo hướng sát với nhu cầu của đoàn viên và người lao động. Đặc biệt, từ việc làm tốt công tác nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc và làm tốt công tác chăm lo đời sống cho người lao động, tình hình việc làm, thu nhập, đời sống của cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định.

Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”, tháng 5/2019, Vĩnh Phúc sẽ tổ chức lễ ra quân và tặng quà cho một số công nhân, lao động bị tai nạn lao động và công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 11/5/2019; tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân, lao động, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ 10/5-20/5; tổ chức giải thể thao cho công nhân trong các khu công nghiệp.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, Liên đoàn Lao động tỉnh đã yêu cầu các công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động. Chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền có những hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo cho công nhân lao động như đối thoại chính sách, thăm tặng quà, hỗ trợ các cơ chế chính sách chăm lo cho công nhân lao động. Tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, tạo điều kiện để công nhân lao động được mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi. Cùng với đó, rà soát Thỏa ước lao động tập thể và đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; nâng giá trị bữa ăn ca của công nhân lao động. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…

Được biết, trong tháng 4/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã phối hợp với Bệnh viện Medlatec tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công chức, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh.

Theo: Phúc Long (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: