Vĩnh Phúc chung tay hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2019”

14/03/2019

Giờ Trái đất là sự kiện duy nhất, lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên Trái đất. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay, chiến dịch Giờ Trái đất đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia trên thế giới với 2,2 tỷ người hưởng ứng trong đêm tắt đèn thông qua các mạng truyền thông xã hội.

Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam là hoạt động thường niên trong suốt 11 năm qua, do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp; trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là nhà tài trợ đồng hành chính của Chiến dịch trong suốt thời gian qua. Đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu. Ở thời điểm bắt đầu với Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2009, Việt Nam chỉ có 6 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia, nhưng đến nay, sự kiện này đã nhận được sự hưởng ứng trên cả nước, với sự hưởng ứng sâu rộng của các tổ chức, các doanh nghiệp, đặc biệt là người dân, các phương tiện truyền thông.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 sẽ diễn ra từ 20h30 - 21h30 thứ 7, ngày 30/3/2019 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Khẩu hiệu của Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 là  “Save Energy, Save Earth - Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cùng góp sức trong chiến dịch bảo vệ trái đất bằng những hành động cụ thể và thiết thực, hãy thể hiện sử hưởng ứng của mình bằng việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất.

 Hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2019” góp phần vào nỗ lực chung của thế giới, đồng thời thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện và Kế hoạch số 3316/KH-UBND ngày 26/5/2016 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020.

Thu Huyên

 

Các tin đã đưa ngày: