Thu nhập thấp, người lao động muốn làm thêm giờ

01/02/2019

Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Luật Lao động, trong đó có nội dung điều chỉnh thời gian làm thêm giờ tối đa của người lao động từ 300 giờ lên 400 giờ/năm. Vấn đề này đang thu hút sự quan tâm của người lao động. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng, việc điều chỉnh giờ làm thêm cần có sự tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo lợi ích cho người lao động.

Nhiều công nhân Công ty TNHH Vina Korea muốn tăng ca dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Dương Chung

“Lương thấp, không đủ trang trải cuộc sống nên dù có mệt chúng tôi cũng muốn được tăng ca” - Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Minh, công nhân Công ty TNHH Heangsung Vina (KCN Khai Quang, TP. Vĩnh Yên). Thời điểm cận Tết, đơn hàng nhiều nên chị Minh tăng ca từ 3 giờ lên 4 giờ mỗi ngày. Chị Minh cho biết: "Hôm nào cũng khoảng 21h30 tôi mới về đến nhà, Tuy rất mệt nhưng thu nhập cũng cao hơn nên tôi vẫn muốn được tăng ca”.

Còn đối với chị Nguyễn Thị Oanh, công nhân một doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện thoại ở KCN Khai Quang, thì số tiền gần 10 triệu đồng/tháng giúp chị xua tan mệt nhọc vì thức đêm để tăng ca. Chị Oanh cho biết: "Tiền công bình thường là 20 nghìn đồng/giờ, nhưng nếu tăng ca thì được trả 32 nghìn đồng/giờ. Bình thường,lương của tôi chỉ được 5 triệu đồng/tháng, nhưng khi tăng ca nhiều tôi sẽ có thêm từ 2 - 4 triệu đồng mỗi tháng. Nếu lương cao thì chúng tôi cũng không cần phải tăng ca làm gì vì ảnh hưởng tới sức khỏe khi phải làm việc quá sức. Nhưng, phần lớn công nhân có đời sống còn khó khăn nên muốn tăng ca để có thêm thu nhập".

Mặc dù có nhiều ý kiến đồng thuận với việc tăng giờ làm thêm cho người lao động, tuy nhiên, cũng có không ít công nhân còn băn khoăn, lo ngại, bởi nếu luật cho phép tăng giờ làm thêm lên tối đa 400 giờ/năm sẽ khiến doanh nghiệp “có cớ” ép công nhân làm thêm giờ nhiều hơn mà không lo ngại bị cơ quan chức năng xử phạt. Bên cạnh đó, vấn đề thời gian nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động cũng là điều được nhiều công nhân quan tâm.

Chị Nguyễn Thị Huyền, công nhân Công ty Prime Đại Việt bày tỏ: "Nhiều tiền thì ai cũng thích, nhưng sự “đánh đổi” cũng không hề nhỏ. Bởi nếu tăng ca quá nhiều, chúng tôi cũng không có thời gian chăm sóc gia đình, con cái, thậm chí, bản thân cũng mệt mỏi. Với những người trẻ, họ không có thời gian cho các hoạt động vui chơi, giải trí, giao lưu với bạn bè, tìm hiểu để xây dựng hạnh phúc riêng. Bởi vậy, tôi nghĩ, việc tăng giờ làm thêm cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng để không ảnh hướng lớn tới người lao động.

Về phía doanh nghiệp, do yêu cầu sản xuất, kinh doanh nên không ít doanh nghiệp thỏa thuận với người lao động về việc làm thêm giờ. Điển hình như Công ty TNHH Shin myeong Vina (xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên), thỏa thuận với người lao động làm thêm từ 1 - 4 giờ/ngày. Hiện nay, gần 100% công nhân công ty tăng ca và có mong muốn được tăng thời gian làm thêm nhiều hơn so với quy định hiện hành.

Chị Trần Thị Thu Thúy, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: "Việc cho người lao động tăng ca được lãnh đạo công ty thực hiện trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện của người lao động. Bởi vậy, những công nhân trẻ nếu cảm thấy đủ sức khỏe có thể tăng ca đủ 4 giờ/ngày, còn những công nhân nữ có con nhỏ hoặc bận việc gia đình thì chỉ tăng ca 2 giờ, thậm chí chỉ 1 giờ/ngày, hoặc không tăng ca nếu không muốn.

Về chế độ trả lương làm thêm giờ, công ty cũng thực hiện đúng quy định tại khoản 1, Điều 97 Bộ Luật Lao động. Theo đó, vào ngày thường, ít nhất bằng 150%; vào ngày nghỉ hàng tuần, ít nhất bằng 200%; vào ngày nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% lương cơ bản. Bằng việc thực hiện tốt quy định, nên công nhân công ty có tinh thần thoải mái và làm việc rất tích cực".

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, để đảm bảo tăng ca không vượt quá số giờ quy định, không ít doanh nghiệp đã nghĩ cách “đối phó” với các cơ quan chức năng bằng việc yêu cầu người lao động làm đơn xin tự nguyện tăng ca.

Bởi vậy, cũng theo chị Trần Thị Thu Thúy, nếu thực thi quy định tăng thời gian làm thêm giờ lên 400 giờ/năm vừa giúp doanh nghiệp không phải “lách luật”, đồng thời, cũng đáp ứng nguyện vọng của phần đông người lao động. Tuy nhiên, chị Thúy cũng cho rằng, việc thực hiện tăng giờ làm thêm phải đảm bảo cân bằng, phù hợp, sao cho người lao động vẫn có thời gian nghỉ ngơi.

Hiện, toàn tỉnh có 183 doanh nghiệp thuộc các KCN, với hơn 75,3 nghìn công nhân, lao động. Theo khảo sát, hiện nay, thu nhập trung bình của người lao động tại các KCN là 4.895.000 đồng/người/tháng, trong đó, bao gồm cả thu nhập làm thêm giờ. Với mức thu nhập như trên, phần đông người lao động cho rằng, chưa đáp ứng đủ nhu cầu cuộc sống, sinh hoạt và muốn tăng thời gian làm thêm hơn so với mức quy định hiện tại.

Bà Phùng Thị Hà, Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh nhận định, tăng thời gian làm thêm giờ đồng nghĩa với thu nhập của người lao động sẽ tăng lên, từ đó, giúp cuộc sống của người lao động được cải thiện, nhất là với người lao động nhập cư phải thuê nhà trọ, công nhân nghèo. Tuy nhiên, nếu tăng thời gian làm thêm giờ thì cần phải tính lương cho người lao động theo lũy tiến.

Ví dụ như, nếu tăng thời gian làm thêm lên 350 giờ/năm thì người lao động được trả ít nhất 200% lương; tăng từ 400 giờ/năm phải được trả từ 250% - 300% lương. Điều quan trọng nhất là, việc điều chỉnh cần tính toán hợp lý, sao cho phải đảm bảo lợi ích người lao động, để người lao động vừa có thêm thu nhập chăm lo cho bản thân, gia đình, vừa có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, có thời gian tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần.

Theo: Phương Loan (http://baovinhphuc.com.vn)

Các tin đã đưa ngày: