Sôi động thị trường sách giáo khoa và đồ dùng học tập

09/08/2018

Năm học mới đang đến gần, thời điểm này, thị trường sách giáo khoa (SGK) và đồ dùng học tập phục vụ học sinh đã bắt đầu sôi động. So với các năm học trước, giá cả các mặt hàng này tương đối ổn định, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho phụ huynh, học sinh khi mua hàng.

Phụ huynh lựa chọn sách giáo khoa, chuẩn bị hành trang cho con bước vào năm học mới. Ảnh: Trà Hương

Dạo qua các nhà sách lớn trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên như: Nhà sách Hoàng Long, Nhà sách Vĩnh Yên, Nhà sách FAHASA (tại Siêu thị Co.opmark)... chúng tôi thấy rất nhiều phụ huynh đưa con tới lựa chọn, mua SGK, sách tham khảo và đồ dùng học tập. Hiện tại, SGK và đồ dùng học tập phục vụ năm học mới được các nhà sách bày bán với số lượng lớn, đa dạng chủng loại, mẫu mã, đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Chị Đỗ Thị Kim Dung, phường Khai Quang (Vĩnh Yên) cho biết: “Mặc dù công việc bận rộn, nhưng tranh thủ ngày cuối tuần, tôi đưa con gái đi mua sách vở, dụng cụ học tập để chuẩn bị cho năm học mới. Theo tôi, mua SGK nên mua sớm và mua ở những nhà sách uy tín; còn đồ dùng học tập như cặp sách, vở, bút, hộp bút... tôi luôn ưu tiên những sản phẩm chất lượng, đặc biệt là sản phẩm mang thương hiệu Việt”.

Theo các chủ cửa hàng, thời điểm hiện tại, sức mua các mặt hàng SGK tăng mạnh. Năm nay, đa phần các đầu sách đều tái bản có chỉnh lý; giá cả vẫn ổn định. Trung bình mỗi bộ SGK của học sinh cấp 1 có giá từ 150-200 nghìn đồng; cấp THCS và THPT có giá từ 200 - 300 nghìn đồng. Các loại sách tham khảo phong phú về đầu sách, mẫu mã, chủng loại, giá cả đắt hơn một chút.

Cùng với SGK, đồ dùng học tập như cặp sách, vở viết, đèn học, giá sách, bút... cũng được khách hàng lựa chọn mua nhiều trong dịp này. Các loại cặp sách, ba lô, túi đựng... không chỉ phong phú về chủng loại mà chất lượng cũng được nâng lên, phù hợp với lứa tuổi; nhiều loại không thấm nước, có quai đeo trợ lực... Vở viết cũng có nhiều loại giấy đẹp, chống lóa, chống lem mực... Năm nay, các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao được phụ huynh, học sinh lựa chọn và chiếm ưu thế tiêu dùng như Hồng Hà, Thiên Long, Bến Nghé, Vĩnh Tiến...

Cùng với sức mua tăng, để kích cầu tiêu dùng, các nhà sách cũng áp dụng nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá. Theo đó, SGK, sách tham khảo sẽ được giảm giá từ 10-30% tùy theo đầu sách, chủng loại.

Chị Phan Thị Bình (Nhà sách Vĩnh Yên) cho biết: Nắm được nhu cầu và tâm lý của phụ huynh cũng như các em học sinh, ngay từ đầu tháng 6, nhà sách đã chủ động nhập một số lượng lớn SGK và đồ dùng học tập phục vụ học sinh. Ngay thời điểm đó, SGK đã bán rất chạy. Cùng với đó, những mặt hàng nhà sách bày bán có hơn 80% là hàng Việt Nam; nhà sách luôn bổ sung kịp thời các loại sách nên không lo khan hiếm hàng.

Nhà sách cũng áp dụng khuyến mại, giảm giá 10-30% đối với tất cả các loại sách, tùy từng loại. Thời điểm hiện tại, lượng khách mua SGK, vở viết, đồ dùng học tập rất đông; doanh thu những ngày trong tuần từ 30-40 triệu đồng, những ngày cuối tuần có khi lên đến gần 100 triệu đồng".

Thị trường SGK và đồ dùng học tập luôn sôi động vào dịp năm học mới. Với mẫu mã phong phú, chất lượng nâng cao, đã giúp cho phụ huynh, học sinh dễ dàng lựa chọn những sản phẩm SGK và đồ dùng học tập ưng ý.

Theo: Diệu Linh (http://baovinhphuc.com.vn)

Các tin đã đưa ngày: