Những tấm lòng thiện nguyện với đồng bào vùng lũ (17/08/2018)

Trước những thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra ở 3 tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái, với tinh thần “tương thân, tương ái”, nhiều cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh đã có những hoạt động chung tay, góp sức, hỗ trợ đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Phát huy vai trò của phụ nữ trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (17/08/2018)

Những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên sản xuất, kinh doanh, lựa chọn, sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng, gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Qua đó, góp phần thiết thực giải quyết các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Cần tạo sự đồng thuận trong sáp nhập thôn, tổ dân phố (17/08/2018)

Chủ trương sáp nhập thôn, tổ dân phố là bước đi quan trọng nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền cấp xã theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả". Để thực hiện chủ trương này, cần sự quyết liệt vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Điều quan trọng là tạo sự đồng thuận trong nhân dân và không làm ảnh hưởng đến đời sống người dân sau khi sáp nhập.

Hiệu quả mô hình “Khu công nghiệp Bá Thiện II an toàn về an ninh trật tự” (16/08/2018)

Khu công nghiệp Bá Thiện II (Bình Xuyên) có diện tích 308 ha, 11 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động, với khoảng 9.000 công nhân lao động; tình hình ANTT tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, mô hình “Khu công nghiệp Bá Thiện II an toàn về ANTT” được thành lập vào cuối năm 2017 đã kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, giúp các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất.

Chủ động phòng bệnh cho đàn vật nuôi (16/08/2018)

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, mưa kéo dài, độ ẩm môi trường cao, ảnh hưởng đến sức khỏe đàn vật nuôi và tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển, gây ra một số bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã ban hành văn bản yêu cầu Trạm Chăn nuôi và Thú y các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các hộ chăn nuôi thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

7 tháng đầu năm, lực lượng Công an tỉnh tiếp nhận trên 1.400 tố giác, tin báo về tội phạm (16/08/2018)

Nhằm giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, những năm qua, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai, thực hiện đồng thời nhiều giải pháp, trong đó có hoạt động tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm.

Dấu ấn chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" (16/08/2018)

"Kỳ nghỉ hồng" là chiến dịch thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ công chức, viên chức trong tỉnh. Năm nay, với chủ đề “Tuổi trẻ Vĩnh Phúc sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, "Kỳ nghỉ hồng" đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, phát huy vai trò xung kích của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giúp đỡ cộng đồng...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn: Phải tổ chức ý nghĩa Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh, giai đoạn 2013-2018 (16/08/2018)

Sáng ngày 14/8, Ban tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2013-2018 đã tổ chức Hội nghị phân công nhiệm vụ các thành viên Ban tổ chức. Đồng chí Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Đại hội chủ trì hội nghị.

Tận tâm với người khuyết tật và trẻ em mồ côi (14/08/2018)

Đó là bà Tô Thị Kim Yên, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi (NTT&TEMC) xã Tam Hợp (Bình Xuyên). Dù đã ở tuổi 68, nhưng bà Yên vẫn tích cực tham gia các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tại địa phương, góp phần giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Rất khó hoàn thành giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Bình Xuyên mở rộng trong tháng 8/2018 (13/08/2018)

Với vị trí thuận lợi, cơ chế chính sách thông thoáng, những năm qua, huyện Bình Xuyên luôn là địa phương dẫn đầu tỉnh về thu hút đầu tư. Đến nay, toàn huyện có 8 khu công nghiệp được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với quy mô gần 1.900ha, trong đó có 4/6 khu công nghiệp đi vào hoạt động gồm: Bình Xuyên, Bình Xuyên II, Bá Thiện và Bá Thiện II.
Các tin đã đưa ngày: