Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì dự khai mạc Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2020 (06/07/2020)

Tối 5/7/2020, tại Trung tâm Văn hóa, thông tin, thể thao huyện Tam Đảo, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2020. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quyết liệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (06/07/2020)

Việc tập trung cao độ cho công tác tổ chức Đại hội đảng các cấp và phòng chống dịch Covid-19 ở các địa phương đã khiến cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm chưa có nhiều chuyển biến so với cùng kỳ năm 2019.

Tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm (06/07/2020)

6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông làm 14 người chết, 18 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2019 không giảm về số vụ, giảm 7 người chết, tăng 4 người bị thương.

Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc (06/07/2020)

Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị số 49 của Ban Bí thư Trung ương về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bằng những cách làm cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai hiệu quả Chỉ thị này.

Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con (06/07/2020)

Theo các ngành chức năng, lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong ba con đường chính làm lây truyền HIV/AIDS, với nguy cơ lây từ 25% đến 40%. Tuy nhiên, nếu mẹ được chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả thì tỉ lệ lây truyền từ mẹ sang con chỉ còn 2%, thậm chí là 0%. Do vậy, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong những giải pháp quan trọng góp phần giảm đáng kể tỷ lệ trẻ sinh ra bị lây nhiễm HIV từ mẹ.

3 huyện: Yên Lạc, Sông Lô và Vĩnh Tường đã hoàn thành chi trả 100% đất dịch vụ (06/07/2020)

Sau hơn 3 năm tập trung cao độ cho công tác giải quyết đất dịch vụ, đến tháng 6/2020, Vĩnh Phúc có 3 huyện là Yên Lạc, Sông Lô và Vĩnh Tường hoàn thành chi trả 100% đất dịch vụ cho dân.

Tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng (03/07/2020)

Từ đầu tháng 6/2020 đến nay, nắng nóng cục bộ liên tiếp xảy ra trên diện rộng dẫn đến nguy cơ cháy rừng ở mức độ cao. Để kịp thời phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng cháy rừng, lực lượng kiểm lâm tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các địa phương tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.

Xã hội hóa xây dựng sân chơi cho thiếu nhi - mô hình cần được nhân rộng (03/07/2020)

Với phương châm dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, những năm qua, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã vận động xã hội hóa xây dựng khu vui chơi cho trẻ. Qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí để các em được phát triển cả về thể chất và tinh thần.

Phụ nữ Vĩnh Phúc thi đua học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc (02/07/2020)

5 năm qua, cùng với các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh, phong trào thi đua “Phụ nữ tích học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được các tầng lớp phụ nữ toàn tỉnh hưởng ứng tích cực, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho làng nghề mộc Thanh Lãng (01/07/2020)

Cùng với việc nâng cao chất lượng, giá trị các sản phẩm mộc, làng nghề thị trấn Thanh Lãng, Bình Xuyên đang tích cực áp dụng sản xuất sạch hơn, góp phần giảm thiểu phát thải và hạn chế mức độ ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe của người dân.
Các tin đã đưa ngày: