Năm 2018 Vĩnh Phúc phấn đấu trồng mới trên 1,6 triệu cây xanh các loại (23/02/2018)

Đã thành thông lệ, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh lại sôi nổi tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Trung bình mỗi năm, toàn tỉnh có khoảng 700.000 cây phân tán được trồng góp phần bảo vệ môi trường và cảnh quan, chống biến đổi khí hậu, nâng cao độ che phủ rừng.

Lượng bệnh nhân nhập viện không tăng dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 (23/02/2018)

Với việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, dự báo và chăm sóc sức khỏe nhân dân, cùng với đó, ý thức về việc bảo vệ sức khỏe của người dân được nâng cao nên trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, lượng bệnh nhân nhập viện không tăng so với ngày thường.

7 ngày Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, toàn tỉnh xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông (22/02/2018)

7 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, từ ngày 14/2 đến ngày 20/2, toàn tỉnh xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông, làm 1 người chết, 1 người bị thương; không tăng giảm số vụ, số người chết, người bị thương so với 7 ngày Tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Lực lượng chức năng tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động kết hợp dừng tại một điểm, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường QL2, QL2 đoạn tránh thành phố Vĩnh Yên, QL2B, QL2C, lập biên bản 65 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Để lễ hội Xuân thêm trọn vẹn (21/02/2018)

Đối với người Việt Nam, mùa xuân thường gắn với mùa lễ hội. Hòa mình vào các lễ hội, người xem không chỉ cảm nhận được không khí hân hoan chào đón năm mới mà còn hiểu phần nào phong tục, tập quán của họ. Để lễ hội Xuân thực sự văn minh và thu hút đông đảo khách đến dự, những năm gần đây, các địa phương trong tỉnh đã chú trọng tổ chức lễ hội đảm bảo an toàn, lành mạnh, đồng thời, phát huy tốt các giá trị văn hóa truyền thống và đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Mùa xuân gõ cửa mọi nhà (20/02/2018)

Phấn đấu tự vươn lên làm giàu, nỗ lực làm lại cuộc đời sau những vấp ngã, cùng chung tay sẻ chia những khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau - những hành động tốt đẹp đó của mỗi người dân trong tỉnh đã làm cho cuộc đời thêm trọn vẹn ý nghĩa, để mùa xuân về, nhà nhà lại được đón thêm nhiều niềm vui, hy vọng về những đổi thay, ước mơ một cuộc sống no ấm, đủ đầy.

Xưa – nay, chuyện Tết (17/02/2018)

Không chỉ là thời gian rảnh rỗi, nghỉ ngơi sau những ngày bận rộn trong năm, Tết còn là dịp để gia đình sum họp, con cháu nhớ về tổ tiên. Cuộc sống hiện đại, Tết giờ khác nhiều rồi, vẫn có bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành, vẫn có cành đào, cây quất, nhưng nhàn nhạt, như thiếu hẳn đi thứ gì đó làm nên hương vị Tết…

Trang hoàng đô thị đón Tết (13/02/2018)

Những ngày cuối năm, thành phố Vĩnh Yên đang tập trung cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang đô thị, khẩn trương hoàn thiện công viên Bảo tàng tỉnh; vườn hoa; cây xanh; hệ thống đèn, đường giao thông; điện chiếu sáng; điện trang trí… để kịp tô điểm cho thành phố thêm sạch hơn, đẹp hơn khi Tết đến, Xuân về.

Rét đậm, rét hại kéo dài, số bệnh nhi nhập viện vì bệnh hô hấp tăng cao (12/02/2018)

Bệnh liên quan đến đường hô hấp khá phổ biến ở nước ta, nhất là đối với miền Bắc có khí hậu đủ 4 mùa, đặc biệt vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấ, nếu không biết cách giữ ấm và phòng bệnh cho trẻ thì bệnh lý về đường hô hấp càng gia tăng. Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới (WHO), trung bình mỗi năm từ 4 đến 6 triệu trẻ em mắc các bệnh lý về đường hô hấp và có khoảng 4,3 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong vì các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Các cơ quan, đơn vị sẵn sàng trực Tết (08/02/2018)

Tết đến xuân về, ai cũng mong muốn có thời gian sửa soạn sắm Tết, được quây quần, đoàn viên bên gia đình và người thân, nhất là trong đêm giao thừa. Thế nhưng ở nhiều cơ quan, đơn vị như công an, quân đội, bệnh viện, ngành điện, nước...thì ngày Tết vẫn có đến một nửa, thậm chí 100% quân số đang ngày đêm tất bật với công tác giữ gìn an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo cung cấp điện, nước cho nhân dân vui xuân đón Tết.

“Lễ hội xuân hồng” ngành Y tế Vĩnh Phúc năm 2018 (07/02/2018)

Đây là tên gọi của chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp tết Mậu Tuất của ngành Y tế Vĩnh Phúc năm 2018 do Sở Y tế phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh, Viện Huyết học và truyền máu trung ương phát động và tổ chức.
Các tin đã đưa ngày: