Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh (12/12/2017)

Năm 2017 - năm thứ 2 trong nhiệm kỳ của HĐND các cấp, hoạt động của HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật... Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự phối hợp của UBND, Ủy ban MTTQ, các ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND, đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan, Thường trực HĐND tỉnh không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động.

Năm 2017, Vĩnh Phúc không đạt 4 chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng (12/12/2017)

Trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, kế hoạch năm 2018 ngay sau phiên khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định: "Dù đã lường trước được các khó khăn, vướng mắc và đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển nhưng ước hết năm 2017, Vĩnh Phúc chỉ đạt và vượt 17/21 chỉ tiêu. 4 chỉ tiêu quan trọng không đạt là: Thu ngân sách, thu hút đầu tư, tỷ lệ hộ nghèo và tỷ lệ độ che phủ rừng. Điều này cho thấy chúng ta cần phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa trong những ngày còn lại của năm 2017, nhất là nỗ lực để hoàn thành cao nhất chỉ tiêu thu ngân sách”.

Chủ động bảo vệ và phát triển rừng (11/12/2017)

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành cùng sự nỗ lực, chủ động của Chi cục Kiểm lâm, các Hạt Kiểm lâm và người dân trên địa bàn, năm 2017, công tác quản lý và phát triển rừng của tỉnh đạt được những kết quả tích cực.

Mở rộng vòng tay yêu thương với trẻ bị nhiễm HIV (07/12/2017)

Đó là mong mỏi xuất phát từ tâm can người thân của những đứa trẻ bị nhiễm HIV. Những ước mơ tưởng chừng quá đỗi bình thường với con trẻ, như được sống hạnh phúc bên bố mẹ và được đến trường, nô đùa, vô tư cùng bạn bè trang lứa lại là điều quá xa vời đối với những đứa trẻ không may bị nhiễm HIV.

Công an huyện Sông Lô tăng cường đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm (06/12/2017)

Cuối năm là thời điểm tình hình giao thông trở nên phức tạp do sự gia tăng các phương tiện lưu thông, cùng với đó là tình trạng người tham gia giao thông không tuân thủ nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những tháng cuối năm 2017, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Sông Lô đang triển khai nhiều biện pháp, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, nhằm hạn chế thấp nhất các vụ va chạm, tai nạn giao thông xảy ra.

Xét nghiệm sàng lọc HIV sớm tại tuyến xã, phường sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh và xã hội (06/12/2017)

Việc xét nghiệm HIV sớm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp người dân, đặc biệt là các đối tượng phụ nữ mang thai, người có hành vi nguy cơ cao lây nhiễm HIV nắm bắt được tình trạng sức khỏe, tình trạng nhiễm HIV và tiếp cận với các dịch vụ dự phòng, điều trị HIV/AIDS.

Ðiều trị cai nghiện bằng Methadone: Giảm bớt gánh nặng cho người nghiện, gia đình và xã hội (06/12/2017)

Qua hơn 2 năm triển khai tại Vĩnh Phúc, chương trình điều trị cai nghiện bằng Methadone đã đem lại hiệu quả thiết thực. Không chỉ góp phần làm giảm lây truyền các bệnh lây qua đường tiêm chích, giảm đối tượng sử dụng lại heroin mà còn giúp giảm tình trạng phạm tội do người nghiện gây ra trên địa bàn.

Năm 2017, toàn tỉnh giải quyết việc làm cho trên 25.300 lao động (04/12/2017)

Với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, năm 2017, toàn tỉnh giải quyết việc làm cho trên 25.300 lao động, tăng 1,7% so với năm 2016. Trong đó, giải quyết việc làm trong nước cho hơn 23.300 người; đưa gần 2.000 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Xã hội hóa trang thiết bị y tế: Các bệnh viện hạng II khó thu hút nguồn vốn đầu tư (01/12/2017)

Trong những năm qua, Vĩnh Phúc đã dành một phần ngân sách không nhỏ để mua sắm trang thiết bị y tế cho các đơn vị khám chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, trước thực tế hàng loạt nhu cầu đầu tư mới, đầu tư thêm trang thiết bị kỹ thuật cao cho các bệnh viện công, ngành Y tế Vĩnh Phúc đã phải tổ chức các hình thức xã hội hóa y tế như liên kết với cá nhân hoặc các doanh nghiệp quốc doanh để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Tam Dương hoàn thành việc sắp xếp cán bộ không chuyên trách ở cơ sở (01/12/2017)

Trên tinh thần Nghị quyết số 22 của HĐND tỉnh khóa XVI, UBND huyện Tam Dương đã sớm chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ, thống nhất quy định số lượng, chức danh, mức phụ cấp và một số chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn và tổ dân phố. Đến nay, 13 xã, thị trấn và 145 thôn trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn thành việc tổ chức, sắp xếp số lượng người hoạt động không chuyên trách, đảm bảo ổn định tình hình chính trị ở địa phương.
Các tin đã đưa ngày: