Người dân không tích trữ, tự ý mua thuốc dự phòng Covid-19 (08/04/2020)

Thời gian gần đây, trên các mạng xã hội lan truyền thông tin sử dụng thuốc HydroxyChloroquine và Azithromycin để điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19.

Triển khai dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư bảo đảm chất lượng, tiến độ (08/04/2020)

Việc triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được Bộ Công an xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020. Quán triệt quan điểm này, Công an tỉnh đang khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ thu thập thông tin cơ bản của công dân, chuẩn hóa dữ liệu để cập nhật vào cơ sở dữ liệu quốc gia bảo đảm đầy đủ, kịp thời, chính xác.

Các cơ sở cách ly tập trung ở Vĩnh Phúc: Thắm đượm nghĩa tình quân dân (07/04/2020)

Bên cạnh áp lực công việc, hằng ngày, lực lượng thực hiện nhiệm vụ cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh luôn đứng trước nhiều nguy khó lường do dịch bệnh Covid-19. Dũng cảm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, họ đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các công dân ở nhiều địa phương đã và đang được cách ly tập trung tại Vĩnh Phúc.

Cảnh báo tình trạng cố ý gây thương tích từ mâu thuẫn bột phát (07/04/2020)

Không hề có mâu thuẫn hay tư thù từ trước, nguyên nhân của nhiều vụ án đau lòng thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh lại bắt nguồn từ những va chạm hết sức bình thường trong sinh hoạt hằng ngày. Chỉ vì lời qua, tiếng lại, một phút bốc đồng, không kiểm soát được hành vi đã dẫn đến kết cục đáng tiếc. Tước đoạt sinh mạng của người khác, những người phạm tội phải trả giá bằng bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Bất chấp lệnh cách ly, cửa hàng ăn uống vẫn lén lút hoạt động (06/04/2020)

Bước sang ngày thứ tư thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; một số hàng ăn, uống trên địa bàn tỉnh vẫn lén lút hoạt động, bất chấp chỉ đạo của tỉnh và yêu cầu của chính quyền địa phương về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19.

Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân dương tính thuộc diện F2, F3 được chủ động cách ly kịp thời (06/04/2020)

Sau khi xuất hiện trường hợp nhiễm Covid-19 tại xã An Hòa, huyện Tam Dương, người dân trong xã đã chủ động hơn trong việc khai báo y tế, giúp các lực lượng chức năng kiểm soát dịch bệnh, hạn chế lây lan ra cộng đồng.

Khai báo y tế toàn dân là bắt buộc và cần thiết (04/04/2020)

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế triển khai việc khai báo y tế toàn dân để góp phần phục vụ công tác phòng, chống dịch hiệu quả hơn. Tinh thần trách nhiệm, sự tự giác trong khai báo y tế của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, góp phần cùng cả hệ thống chính trị đẩy lùi Covid-19.

Phát huy vai trò của “Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19” (04/04/2020)

Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh, 100% thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh đã thành lập Tổ công tác phòng, chống dịch. Các thành viên trong tổ có nhiệm vụ kiểm soát người ra vào thôn, tổ dân phố; kiểm tra, giám sát và kịp thời phát hiện người nghi nhiễm, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 trên xe đưa đón công nhân (04/04/2020)

Hiện nay, nhu cầu thuê xe ô tô đưa, đón công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh rất lớn do các phương tiện vận tải hành khách bằng xe buýt, taxi, xe khách liên tỉnh dừng hoạt động theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Văn bản số 2266 của UBND tỉnh. Để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của công nhân và các quy định đưa, đón công nhân trong thời dịch bệnh Covid-19, các đơn vị kinh doanh dịch vụ này đang tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch và thay đổi lịch trình phục vụ.

Đồng bào các tôn giáo trên địa bàn tỉnh tích cực hành động phòng chống dịch bệnh Covid-19 (04/04/2020)

Hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào cả nước chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19, các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể tuyên truyền quần các giáo dân, tín đồ, phật tử chủ động, tự giác phòng chống dịch bệnh.
Các tin đã đưa ngày: