Công nhân lao động Vĩnh Phúc: Hăng say làm việc là cách thể hiện lòng yêu nước đúng đắn (15/06/2018)

Mấy ngày qua, ở một số địa phương trong cả nước có tình trạng công nhân lao động bị lôi kéo tụ tập đông người bày tỏ quan điểm một cách quá khích liên quan đến Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Tại Vĩnh Phúc, nhờ được tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các cấp chính quyền, doanh nghiệp luôn quan tâm, chia sẻ và nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống, thu nhập nên công nhân người lao động đã thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn bằng tinh thần hăng say lao động sản xuất, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh.

Toàn tỉnh ước giải quyết việc làm cho 11.489 lao động trong 6 tháng đầu năm (15/06/2018)

6 tháng đầu năm 2018, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường liên kết đào tạo giữa cơ sở dạy nghề với các doanh nghiệp thông qua hình thức hợp đồng liên kết đào tạo và tuyển dụng sau đào tạo; đẩy mạnh tuyên truyền về các chính sách mới liên quan đến giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; kịp thời cho vay vốn giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, công tác giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả khả quan.

Cảnh báo nguy cơ cháy ô tô vì vướng rơm mùa gặt (14/06/2018)

Mùa hè đến cũng là thời điểm bà con nông dân thu hoạch lúa vụ xuân, nhiều người tận dụng luôn thời tiết nắng nóng đem phơi rơm rạ ở mặt đường. Việc này không những gây mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông mà còn là “thủ phạm” khiến xe ô tô của người dân bị cháy trên địa bàn tỉnh trong những ngày đầu tháng 6 vừa qua.

Chủ động các phương án để giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai trong mùa mưa bão 2018 (14/06/2018)

Bước vào mùa mưa bão, các cấp, ngành, địa phương đã triển khai các phương án phòng chống lụt bão nhằm ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Tuy nhiên, trước những diễn biến bất thường của thời tiết, cần có sự chủ động và có những giải pháp ứng phó kịp thời nhằm hạn chế mức thấp nhất hậu quả khi xảy ra thiên tai.

Cần quan tâm phát triển hạ tầng xã hội khu công nghiệp (13/06/2018)

Mặc dù được quan tâm đầu tư, song cùng với sự hình thành của ngày càng nhiều các khu công nghiệp (KCN), cũng như sự gia tăng nhanh chóng của lao động tại đây, hạ tầng xã hội KCN hiện vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế .

Lực lượng cảnh sát giao thông xử lý hơn 2.700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (13/06/2018)

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Phòng cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến đường đối với người điều khiển các phương tiện giao thông, trong đó, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, góp phần hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Trung Nguyên nỗ lực nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường (13/06/2018)

Có vị trí thuận lợi và người dân năng động, cần cù, chịu khó nên kinh tế - xã hội và đời sống của bàn con xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc ngày càng khởi sắc, với thu nhập bình quân đạt 41 triệu đồng/người/năm, tăng khoảng 15 triệu đồng/người/năm 2015. Thế nhưng, việc phát triển nhanh của ngành thương mại, dịch vụ, nhất là số hộ buôn bán săm lốp ô tô cũ mở rộng quy mô hoạt động khiến cho công tác bảo vệ môi trường ở địa phương này rất gian nan.

Tam Đảo chủ động phòng, chống cháy rừng (12/06/2018)

Theo dự báo, mùa hè năm 2018 thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, nắng nóng diện rộng nên nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Là một trong những địa bàn có diện tích rừng lớn của tỉnh, các cấp, ngành huyện Tam Đảo, nhất là lực lượng kiểm lâm đã triển khai nhiều giải pháp nhằm chủ động phòng, chống cháy rừng.

Sôi nổi các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (11/06/2018)

Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 120.000 cán bộ, công nhân viên chức – lao động đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp. Chất lượng đội ngũ này ngày càng được nâng cao, từng bước đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Những năm qua, cán bộ, công nhân viên chức – lao động của tỉnh luôn lấy phong trào thi đua yêu nước là mục tiêu và động lực vượt khó, sáng tạo, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.

Niềm vui mùa gặt (08/06/2018)

Những cơn mưa đầu mùa mưa bão đúng vào thời điểm thu hoạch lúa vụ Xuân 2018 ở các địa phương trên địa bàn tỉnh. Tuy vất vả, nhưng ai cũng thấy vui vì có một mùa vàng bội thu.
Các tin đã đưa ngày: