Công trình làng văn hóa trọng điểm vì sao xây mãi vẫn… chưa xong? (17/10/2019)

Thực hiện đề án “Phát triển văn hóa nông thôn đến năm 2015, định hướng đến năm 2020”, hơn 10 năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương xây dựng công trình làng văn hóa trọng điểm. Tuy nhiên, bên cạnh những làng văn hóa đã phát huy hiệu quả tích cực ngay sau khi đưa vào sử dụng, vẫn còn những công trình xây dựng dở dang, không chỉ gây lãng phí nguồn ngân sách Nhà nước mà còn khiến nhân dân nơi triển khai dự án phải mòn mỏi chờ đợi một thiết chế văn hóa đáng lẽ họ đã được hưởng từ nhiều năm trước.

Kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2017-2019 (16/10/2019)

Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc là tổ chức cơ sở đoàn chịu sự Lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc và sự quản lý, hướng dẫn của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc, chi đoàn có 26 đoàn viên, công tác tại 04 đơn vị trực thuộc.

Ban Pháp chế, HĐND tỉnh: Thẩm tra dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung biên chế khối tiểu học, mầm non năm 2019 (16/10/2019)

Sáng 15/10, Ban Pháp chế, HĐND tỉnh tiến hành thẩm tra dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung biên chế khối tiểu học, mầm non năm 2019. Đồng chí Lê Thị Phương Hoa, Trưởng Ban Pháp chế chủ trì buổi thẩm tra.

Thẩm tra Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về cơ chế đầu tư, tu bổ hệ thống di tích lịch sử, văn hóa được xếp hạng trên địa bàn tỉnh (15/10/2019)

Chiều 14/10, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh thẩm tra Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về cơ chế đầu tư tu bổ hệ thống di tích lịch sử, văn hóa được xếp hạng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2025. Đồng chí Trần Thanh Oai, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Thẩm tra dự thảo Nghị quyết, Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Vĩnh Tường (15/10/2019)

Chiều 14/10, Ban Pháp chế, HĐND tỉnh tiến hành thẩm tra dự thảo Nghị quyết, Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn 2019 – 2021. Đồng chí Lê Thị Phương Hoa, Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh chủ trì buổi thẩm tra.

Yên Lạc thực hành tiết kiệm chi thường xuyên 11,7 tỷ đồng trong năm 2019 (14/10/2019)

Với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị và nhân dân về nội dung của Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đồng thời, tăng cường công tác quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước, thực hành tiết kiệm và chống lãng phí trong mua sắm, sử dụng phương tiện ô tô công, thiết bị làm việc, năm 2019, huyện Yên Lạc đã tiết kiệm được 11,7 tỷ đồng từ chi thường xuyên và giảm từ 1,4% đến 5,16% giá trị sử dụng nguồn vốn trong các dự án đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước.

Triển khai hiệu quả các chính sách dân tộc góp phần giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc và miền núi của tỉnh (14/10/2019)

Vĩnh Phúc có 40 xã, thị trấn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, có 40 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Số lượng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh đến thời điểm 01/4/2019 là 53.383 người, chiếm 4,8% dân số toàn tỉnh.

Huyện Bình Xuyên: Khó khăn trong công tác phòng cháy chữa cháy ở các khu dân cư, làng nghề (14/10/2019)

Ý thức chấp hành công tác phòng cháy chữa cháy và kỹ năng tự thoát hiểm của chính người dân và chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh làng nghề ở Bình Xuyên là điều đáng lo ngại, gây khó khăn trong công tác phòng cháy chữa cháy ở địa phương.

Vĩnh Phúc ngày càng thu hút du khách quốc tế (11/10/2019)

Nhờ khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch, Vĩnh Phúc ngày càng có sức hút đối với du khách quốc tế. Để ngành du lịch phát triển bứt phá, thu hút hơn nữa du khách quốc tế, tỉnh cần triển khai nhiều biện pháp để tiếp tục kích cầu ngành "công nghiệp không khói".

Nhiều tủ quần áo miễn phí dành cho người nghèo (11/10/2019)

Thời gian qua, nhiều tổ chức hội từ thiện ở một số địa phương đã đầu tư tủ, móc treo quần áo và vận động người dân quyên góp quần áo cũ để phát miễn phí cho người nghèo. Đây là một trong những hoạt động từ thiện có ý nghĩa nhân văn được nhân dân đồng thuận, ủng hộ và đánh giá cao.