Sử dụng mạng xã hội lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng (13/12/2018)

Mặc dù các cơ quan chức năng đã tuyên truyền rộng rãi nhằm nâng cao cảnh giác cho người dân, tuy nhiên, do nhẹ dạ và hám lợi nên một số người vẫn bị mắc bẫy các đối tượng lợi dụng mạng xã hội như Zalo, Facebook, Whatsapp... để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Giai đoạn 2019 – 2020, sẽ có trên 3.600 người được hỗ trợ đào tạo nghề trình độ trung cấp, cao đẳng (13/12/2018)

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, Vĩnh Phúc sẽ đạt tỷ lệ lao động qua đào tạo là 76%, tỷ lệ phân luồng học sinh học nghề sau tốt nghiệp THCS đạt 30-35%; 90% số lao động có việc làm sau đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và tỷ lệ lao động trong khu vực nông – lâm – thủy sản giảm xuống còn 30%.

Giáo dục trẻ em không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội (12/12/2018)

Nhận thức phụ nữ có vai trò quan trọng trong việc dạy dỗ, hình thành nhân cách của trẻ em, Hội LHPN thị trấn Thanh Lãng (Bình Xuyên) đã tuyên truyền, vận động hội viên làm tốt công tác quản lý, giáo dục con em không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội (TNXH). Qua đó, giảm thiểu tình trạng trẻ em chơi bời, phạm tội, mắc TNXH, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

2 năm 2018, 2019, hỗ trợ kinh phí đào tạo 190 bác sĩ (12/12/2018)

Thiếu bác sĩ là tình trạng chung của các bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh hiện nay. Những năm qua, mặc dù tỉnh đã có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút bác sĩ nhưng đến nay, tình hình vẫn chưa được cải thiện. Từ bệnh viện tuyến huyện đến bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh viện đa khoa hay bệnh viện đặc thù, thậm chí ở cả các khoa cũng thiếu bác sĩ.

Vĩnh Tường quyết liệt đấu tranh phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới (11/12/2018)

Những năm qua, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và điều tra, khởi tố nhiều vụ án cùng các đối tượng liên quan về sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, để không tái hình thành các tụ điểm phức tạp về ma túy cần sự vào cuộc tích cực hơn nữa của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự tham gia của người dân địa phương.

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình (07/12/2018)

Chú trọng công tác an sinh xã hội, trong năm 2018, thành phố Phúc Yên đã quan tâm, chỉ đạo, huy động được nhiều nguồn lực xã hội tham gia công tác từ thiện, xây dựng những ngôi nhà tình nghĩa… góp phần ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Ứng dụng hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tự động (05/12/2018)

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ứng dụng thành công hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tự động, góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí cho hoạt động xét nghiệm, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Cuối năm, doanh nghiệp lại lo tuyển và giữ chân người lao động (05/12/2018)

Bước vào cao điểm sản xuất cuối năm, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã xoay xở nhiều cách nhưng vẫn chưa tuyển đủ lao động theo yêu cầu, thậm chí còn không giữ được chân họ do thị trường việc làm ngày càng rộng mở và người lao động có xu hướng nhảy việc, tìm kiếm cơ hội việc làm với mức thu nhập khá hơn.

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp hiện đại (05/12/2018)

Là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, thời gian qua, cùng với việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Vĩnh Phúc tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, chú trọng công tác đào tạo chuyên môn, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn.

Cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường nội thị thành phố Vĩnh Yên (03/12/2018)

Thành phố Vĩnh Yên đang triển khai nâng cấp cải tạo, chỉnh trang hệ thống vỉa hè, cây xanh, cấp thoát nước, cấp điện một số tuyến đường nội thị gồm đường Kim Ngọc đoạn từ ngã ba dốc Láp tới vòng xuyến bưu điện tỉnh, chiều dài khoảng 850m; đường Hùng Vương, bên phải tuyến từ vòng xuyến bưu điện tỉnh tới nút giao với đường Hà Huy Tập và bên trái tuyến từ cổng vào Tỉnh ủy tới nút giao với đường Điện Biên Phủ, chiều dài khoảng 410m.