Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu xuất khẩu lao động (27/11/2020)

Năm 2020, Ban Chỉ đạo Xuất khẩu lao động tỉnh giao chỉ tiêu xuất khẩu 1.200 lao động cho 9 huyện, thành phố. Tuy nhiên, công tác xuất khẩu lao động có khoảng thời gian gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện một số thị trường tiếp nhận lao động bắt đầu mở cửa trở lại, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội và các địa phương đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Những chuyển biến tích cực sau 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở Tam Dương (27/11/2020)

Có thể nói, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” như một làn gió mới làm đổi thay vào đời sống văn hóa tinh thần của người dân Tam Dương. Nhiều nội dung của phong trào có tác động mạnh mẽ đến đời sống người dân, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, tự hào dân tộc.

Bế mạc diễn tập an toàn thông tin các cơ quan nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 (27/11/2020)

Sau 5 ngày luyện tập và diễn tập, sáng 27/11, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ an toàn thông tin và truyền thông, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã tổ chức bế mạc đợt diễn tập bảo đảm an toàn thông tin các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Nan giải vấn đề ô nhiễm không khí ở các làng nghề mộc (27/11/2020)

Nghề mộc không chỉ tạo việc làm thường xuyên, nâng cao thu nhập cho lao động tại chỗ ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh mà còn góp phần gìn giữ nét đẹp văn hoá truyền thống của quê hương. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, sự phát triển làng nghề mộc xen kẽ giữa khu dân cư đã và đang gây ra những hệ luỵ không nhỏ về vấn đề ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ người dân.

Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả, vai trò của tổ chức hội nhà báo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh (26/11/2020)

Nhiệm kỳ 2016-2020, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Hội Nhà báo Việt Nam, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, hội viên, tổ chức Hội đã có những bước phát triển tích cực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển sự nghiệp báo chí của tỉnh, góp phần xây dựng Vĩnh Phúc trở thành tỉnh phát triển vững mạnh, có vị thế trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và cả nước.

Tập huấn nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xử lý vi phạm hành chính trong xây dựng đô thị (25/11/2020)

Sáng 25/11, Sở Xây dựng phối hợp với Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, Bộ Xây dựng tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xử lý vi phạm hành chính trong xây dựng đô thị cho 60 cán bộ, công chức 9 huyện, thành phố.

Kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Ph.Ăng-ghen: Cuộc đời và sự nghiệp của Ph.Ăng-ghen (23/11/2020)

Phơ-ri-đơ-rích Ăng-ghen (Friedrich Engels) là nhà lý luận chính trị, là một triết gia và nhà khoa học người Đức thế kỷ 19, người cùng với Các Mác (Karl Marx) đã sáng lập học thuyết Mác - học thuyết khoa học, cách mạng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên thế giới.

Huấn luyện diễn tập bảo đảm an toàn thông tin mạng (23/11/2020)

Sáng 23/11, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp huấn luyện phục vụ diễn tập an toàn thông tin mạng. Dự và chỉ đạo lớp huấn luyện có đồng chí Vũ Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Sở Ngoại vụ tập huấn nghiệp vụ đối ngoại năm 2020 (23/11/2020)

Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại, trong 3 ngày, từ 23/11-25/11, Sở Ngoại vụ tổ chức tập huấn nghiệp vụ đối ngoại năm 2020 cho lanh đạo, các cán bộ phụ trách và làm công tác đối ngoại các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện thành phố, các hội hữu nghị song phương, một số trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Công bố “Ứng dụng bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động (21/11/2020)

Sự ra đời "Ứng dụng bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động - ứng dụng VssID" là một bước tiến mạnh mẽ trong cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử.
Các tin đã đưa ngày: