Vĩnh Phúc thực hiện Chỉ thị số 47 của Ban Bí thư (18/10/2017)

Ngày 25 tháng 6 năm 2015, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 47-CT/TW về về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Sau 2 năm thực hiện, với sự nỗ lực của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã đạt được những kết quả quan trọng. Việc phòng cháy ở nhiều nơi đã đi vào nền nếp; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC được tăng cường; phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được đẩy mạnh, phát triển sâu rộng. Lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh được kiện toàn về tổ chức, bộ máy; cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện được đầu tư ngày càng đầy đủ và hiện đại; công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được triển khai nhanh, kịp thời, hiệu quả, từng bước kiềm chế sự gia tăng về số vụ cháy, nổ, sự cố tai nạn và thiệt hại do cháy, nổ, sự cố, tai nạn gây ra.

Lập Thạch nỗ lực thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (17/10/2017)

Nhận thức sâu sắc vai trò, tầm quan trọng của công tác giải phóng mặt bằng, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Lập Thạch đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chủ động phát hiện những vấn đề mới phát sinh; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, động viên nhân dân khắc phục khó khăn, bàn giao mặt bằng cho dự án đúng tiến độ, thời gian.

Phụ nữ Đức Bác với mô hình “Nhà sạch, vườn xanh” (16/10/2017)

Những năm qua, Hội LHPN xã Đức Bác (Sông Lô) đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm phát huy mô hình “Nhà sạch, vườn xanh”, góp phần không nhỏ trong việc cải thiện môi trường sống, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường tại địa phương.

Lập Thạch phát huy vai trò người cao tuổi trong xây dựng đời sống văn hóa cơ sở (16/10/2017)

Thực hiện lời Bác, “Tuổi già nhưng chí không già, góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”, trong những năm qua, người cao tuổi huyện Lập Thạch đã và đang thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng đời sống văn hóa cơ sở.

Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật (13/10/2017)

Trong sản xuất nông nghiệp, nông dân thường sử dụng nhiều loại hóa chất bảo vệ thực vật để diệt trừ sâu bệnh hại. Bên cạnh những lợi ích, nếu không được xử lý an toàn, hóa chất bảo vệ thực vật còn làm thoái hóa đất, ô nhiễm nước mặt, nước ngầm, không khí…. Do không lường hết hậu quả mặt trái của hóa chất bảo vệ thực vật, vô tình người nông dân là tác nhân gián tiếp gây ra sự ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

“Cộng đồng ASEAN – Cơ hội và thách thức đối với tỉnh Vĩnh Phúc” (13/10/2017)

Đây là chủ đề lớp tập huấn do Sở Ngoại vụ tổ chức sáng 12/10 nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng đồng ASEAN và 22 năm Việt Nam tham gia ASEAN (28/7/1995 - 28/7/2017).

Siết chặt kiểm tra, xử lý vi phạm về tiêm thuốc an thần vào lợn trước khi giết mổ (13/10/2017)

Ngay sau khi phát hiện vụ việc hàng nghìn con lợn bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản số 8350 yêu cầu các địa phương trong cả nước thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm về tiêm thuốc an thần vào lợn trước khi giết mổ.

Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm giết người, cố ý gây thương tích do nguyên nhân xã hội (12/10/2017)

Từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng Công an đã điều tra, làm rõ 14 vụ giết người, 65 vụ cố ý gây thương tích do nguyên nhân xã hội, bắt 109 đối tượng. Các vụ án xảy ra chủ yếu từ các mâu thuẫn trong gia đình, cộng đồng dân cư, mâu thuẫn bột phát ngoài xã hội, mâu thuẫn về tiền bạc…

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường còn nhiều khó khăn (12/10/2017)

Chính thức có hiệu lực từ ngày 1/2/2017 thay thế cho Nghị định số 179 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Nghị định 155 của Chính phủ được xem là “mạnh tay” hơn khi đã tăng mức xử phạt và quy định rất cụ thể, phân cấp xử phạt rõ ràng tất cả các lỗi vi phạm. Sau gần 9 tháng triển khai thực hiện, mặc dù đã đạt những tín hiệu tích cực song công tác này vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Nguy cơ mất an toàn giao thông từ xe đạp, xe máy điện (10/10/2017)

Với nhiều tiện ích, xe đạp, xe máy điện đang được nhiều học sinh sử dụng là phương tiện tham gia giao thông khi đến trường. Tuy nhiên, do nhiều học sinh chưa được trang bị các kiến thức đầy đủ về an toàn giao thông (ATGT), nhất là tuổi học sinh chưa có kinh nghiệm xử lý tình huống khi tham gia giao thông và do xe đạp điện, xe máy điện có tốc độ khá cao, nếu đi xe không đội mũ bảo hiểm, lạng lách thì có thể gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Các tin đã đưa ngày: