Đa dạng hóa các hình thức phổ biến thông tin thống kê (21/08/2019)

Góp phần xây dựng và hoạch định chiến lược phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn, cùng với đảm bảo, nâng cao chất lượng thông tin thống kê thì hoạt động phổ biến thông tin thống kê của ngành thống kê Vĩnh Phúc đã có nhiều cải tiến, kịp thời, đầy đủ, minh bạch và có tính lan tỏa cao.

Góp phần đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm giao nhau giữa đường sắt và đường ngang dân sinh (21/08/2019)

Tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai chạy qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có chiều dài khoảng 32km. Ngoài 10 điểm đường ngang có gác chắn, 6 điểm đường ngang có cảnh báo, trên địa bàn tỉnh vẫn còn 16 điểm giao cắt giữa đường sắt với đường ngang dân sinh chưa có gác chắn hoặc chưa có cảnh báo tự động. Thực hiện Nghị quyết số 40/2018 của HĐND tỉnh, Công an tỉnh đã huy động lực lượng quần chúng tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm giao cắt này, qua đó đã góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

50 năm qua (1969 - 2019), tuy Bác Hồ kính yêu của chúng ta đi xa nhưng đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta một bản Di chúc vô cùng quý báu. Di chúc của Bác đã trở thành một nguồn cổ vũ lớn đối với toàn dân tiến lên giành thắng lợi trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đưa nước nhà vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2019) (20/08/2019)

Thực hiện Hướng dẫn số số 90-HD/BTGTW ngày 10/4/2019 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1968-2019) và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2019), ngày 09/7/2019 Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc xây dựng kế hoạch số 149-KH-TU về tổ chức các hoạt động tuyên truyền triển khai trên phạm vi toàn tỉnh.

Doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường (19/08/2019)

Hiện nay, không ít doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng (siêu thị, cửa hàng) trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đang áp dụng nhiều chính sách nói không với túi nilon để truyền đi thông điệp chung tay bảo vệ môi trường. Đây là hành động hết sức ý nghĩa và có tính nhân văn, cần tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.

Kỷ niệm những lần đi cơ sở và bài phỏng vấn dang dở cố Bí thư Tỉnh ủy Bùi Hữu Hải (19/08/2019)

Ngày 19/8/1999, đồng chí Bùi Hữu Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đột ngột qua đời vì bạo bệnh. Sự ra đi của ông để lại nhiều tiếc thương cho gia đình, bạn bè, đồng chí. Là phóng viên được nhiều lần đi cơ sở với ông, tôi đã học được ở ông sự giản dị, dân dã đời thường, chân tình trong lẽ sống; tỉ mỷ, thận trọng, khoa học trong giải quyết công việc. Bài viết này, tôi ghi lại kỷ niệm những lần đi cơ sở cùng với cố Bí thư Tỉnh ủy Bùi Hữu Hải.

Từ năm 2018 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp nhận trên 12 tỷ đồng (17/08/2019)

Đây là số liệu kết quả báo cáo tại hội nghị Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh diễn ra chiều 15/8. Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó trưởng Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh chủ trì hội nghị.

Người dân Lãng Công vẫn đang “khát” nước sạch (15/08/2019)

Con đường dẫn vào Trạm cấp nước sạch cỏ mọc um tùm; xung quanh các bể lọc, bể chứa nước xuất hiện nhiều vết nứt lớn được người dân dùng xi măng vá víu tạm thời, rêu xanh phủ đầy… là hình ảnh minh chứng cho sự xuống cấp nghiêm trọng của công trình nước sạch tập trung tại xã Lãng Công, huyện Sông Lô. Đáng nói, do địa bàn gặp nhiều khó khăn về nguồn nước nên công trình hư hỏng cũng đồng nghĩa với cuộc sống của hàng trăm hộ gia đình đồng bào dân tộc Dao nơi đây sẽ bị đảo lộn.

Nói không với túi nilon – Việc làm nhỏ, hiệu quả lớn (14/08/2019)

Do tiện lợi, giá thành rẻ, nên hiện nay, túi nilon được sử dụng quá nhiều và bừa bãi trong cuộc sống hàng ngày. Thói quen đó đã và đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho môi trường sống. Vì vậy, hạn chế sử dụng túi nilon, tiến tới nói không với túi nilon là việc làm cần thiết của mỗi gia đình.

Mái ấm của những trẻ em yếu thế (14/08/2019)

Những năm qua, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh đã trở thành mái ấm đầy ắp tình yêu thương dành cho những trẻ em yếu thế. Sống tại đây, các em được chăm sóc và yêu thương như người thân trong gia đình. Từ mái ấm này, nhiều em đã trưởng thành và trở thành người có ích cho xã hội.