Siết chặt quản lý hoạt động phát hành xuất bản phẩm (19/10/2018)

Xuất bản phẩm (XBP) không chỉ là hoạt động kinh doanh mà còn là lĩnh vực thuộc văn hóa tư tưởng. Thời gian qua, ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở, đơn vị phát hành XBP, góp phần phát triển phương tiện truyền bá văn hóa, thông tin một cách chân thực nhất.

Hiệu quả chính sách hỗ trợ tiền điện hộ nghèo (18/10/2018)

Cùng với chính sách hỗ trợ về vay vốn, giới thiệu việc làm, chính sách hỗ trợ tiền điện cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đã góp phần giảm bớt những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của người nghèo, giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống.

Người gìn giữ nét đẹp văn hóa thờ Mẫu (17/10/2018)

Sinh ngày 10/9/1966, tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, ngay từ khi còn trẻ, nghệ nhân Nguyễn Thị Hương đã say mê tìm hiểu nghệ thuật tín ngưỡng thờ Mẫu. Quá trình tu dưỡng, rèn luyện với sự thành tâm, khát vọng vươn tới cái đẹp đã trở thành động lực giúp bà vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công. Bà tích cực tham gia hoạt động nhân các sự kiện nghi lễ diễn xướng hầu đồng do các cấp, các ngành tổ chức bằng trách nhiệm và sự tâm huyết, nhiệt thành.

Tuyên dương 10 phụ nữ tiêu biểu có ý tưởng và khởi nghiệp thành công (17/10/2018)

Sáng 16/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Ngày phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo và phát động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm sạch. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết (15/10/2018)

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết đều đang có xu hướng gia tăng nhưng vẫn trong tầm kiểm soát và chưa xuất hiện chủng virus mới. Riêng bệnh tay chân miệng hiện đã xuất hiện ở 63 tỉnh, thành phố với gần 62.000 ca mắc và có 6 trường hợp tử vong ở các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, riêng bệnh tay chân miệng có tăng nhẹ và vẫn trong tầm kiểm soát.

Phúc Yên thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội (12/10/2018)

Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế, thành phố Phúc Yên đã tập trung các nguồn lực, giải pháp nhằm giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững, đồng thời, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, bảo trợ xã hội. Qua đó, thiết thực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, đưa thành phố ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh: Trao 30 xe đạp tặng trẻ em mồ côi (11/10/2018)

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vừa tổ chức trao tặng 30 chiếc xe đạp cho trẻ em mồ côi thuộc hộ nghèo, cận nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của 6 huyện: Sông Lô, Lập Thạch, Tam Dương, Vĩnh Tường, Yên lạc và Bình Xuyên. Tổng trị giá quà tặng gần 60 triệu đồng.

Bảo tồn và gìn giữ chiếu chèo Khai Quang (11/10/2018)

Từ bao đời nay, hát chèo đã trở thành một loại hình sinh hoạt văn hóa nghệ thuật quen thuộc của người dân Việt Nam, nuôi dưỡng đời sống tinh thần dân tộc bởi chất trữ tình, đằm thắm, sâu sắc.

Liên đoàn Lao động tỉnh: Tuyên dương 88 nữ công nhân viên chức lao động tiêu biểu (11/10/2018)

Tối 10/10, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tuyên dương 88 nữ công nhân viên chức lao động tiêu biểu lần thứ I năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Tuổi trẻ Vĩnh Tường năng động, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội (10/10/2018)

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động xã hội, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Vĩnh Tường đã hăng hái tham gia đảm nhận nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.