Bình Xuyên cơ bản đã đạt các tiêu chí đô thị loại IV (12/12/2019)

Bình Xuyên là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc, cách không xa các khu công nghiệp tập trung như: Bắc Thăng Long – Nội Bài, Sài Đồng, cảng hàng không Nội Bài, đặc biệt, có đường sắt Hà Nội – Lào Cai, quốc lộ 2 và đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai chạy qua, là những điều kiện rất thuận lợi để huyện phát triển một nền kinh tế đa dạng, hình thành các khu công nghiệp, các trung tâm dịch vụ.

Tăng cường quản lý, kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy trên địa bàn tỉnh (12/12/2019)

Thực tiễn công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy thời gian qua cho thấy, bên cạnh việc mua bán, vận chuyển, thẩm lậu trái phép các loại ma túy từ nước ngoài vào nội địa nước ta, đã xuất hiện tình trạng đối tượng phạm tội tổ chức điều chế, sản xuất trái phép ma túy tổng hợp nhằm mục đích tiêu thụ ngay tại nội địa. Đây là thủ đoạn hoạt động mới, đặc biệt nguy hiểm của tội phạm ma túy, nếu không được kịp thời phát hiện, đấu tranh, trấn áp sẽ để lại những hậu quả khôn lường cho tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Bắt giữ 46 vụ buôn bán, vận chuyển pháo từ đầu năm đến nay (12/12/2019)

Thực hiện Chỉ thị 406 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo, từ năm 1995 đến nay, đại đa số người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã nghiêm chỉnh chấp hành. Tuy nhiên, cứ vào dịp cận Tết nguyên đán, tình trạng buôn bán, vận chuyển, đốt pháo lại rộ lên. Lợi nhuận từ buôn bán pháo lậu quá cao khiến nhiều kẻ hám lời bất chấp pháp luật “tuồn” pháo lậu đến tận tay những đối tượng có nhu cầu.

Người dân dửng dưng trước những nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu (11/12/2019)

Ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt, nhiều mặt hàng hóa giá trị trở thành đống tro tàn vì hỏa hoạn. Chỉ cần một mồi lửa là bao gia đình tán gia bại sản. Thế nhưng nhiều người dân lại chủ quan lơ là trong công tác phòng cháy chữa cháy. Đây là một thực tế đáng lo ngại tại làng nghề mộc thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc khi người dân dửng dưng trước những nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu.

Cảnh báo: Bệnh cúm đang lây lan nhanh, nhất là ở trẻ nhỏ (11/12/2019)

Có mặt tại trường THCS Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, chúng tôi cảm nhận được sự lo lắng của cô giáo Nguyễn Cẩm Mỹ, hiệu trưởng nhà trường. Cô Mỹ cho biết, cuối tuần vừa qua, nhiều em học sinh của trường phải nghỉ học do mắc bệnh cúm; có lớp có 48 em học sinh thì 28 em mắc bệnh do lây nhiễm. Toàn trường đã có 38 em mắc cúm. Đây là thời điểm chuẩn bị ôn tập thi học kỳ nên các em không muốn nghỉ học. Song để bệnh không lây lan rộng, nhà trường đã phối hợp với phụ huynh yêu cầu các em nghỉ học và nhà trường sẽ có kế hoạch bồi dưỡng phụ trợ khi điều trị khỏi bệnh. Theo cô Mỹ, trường THCS Khai Quang có 22 lớp với 961 học sinh, số mắc cúm chủ yếu là học sinh khối 7. Nhà trường đã liên hệ với Trung tâm y tế thành phố để có biện pháp phối hợp phòng bệnh cho học sinh. Đồng tời, giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp tuyên truyền tới các em học sinh các biện pháp phòng tránh bệnh và theo dõi, nếu có học sinh nào có biểu hiện mắc bệnh sẽ cho nghỉ học ngay để tránh lây lan.

Khánh thành nhà nghĩa tình đồng đội cho CCB Trần Văn Sơn (10/12/2019)

Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Hội CCB Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh vừa tổ chức khánh thành nhà nghĩa tình đồng đội cho CCB Trần Văn Sơn ở Tổ dân phố Lẻ 1, phường Hội Hợp (Vĩnh Yên). Đây là công trình ý nghĩa dành cho CCB Trần Văn Sơn nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam.

Tuyến đường liên xã Tiên Lữ - Tử Du (Lập Thạch) cần được cải tạo, nâng cấp (10/12/2019)

Tuyến đường nối giữa xã Tiên Lữ đi xã Tử Du (Lập Thạch) được đầu tư xây dựng từ năm 2003 với tổng chiều dài hơn 3km. Theo thiết kế, mặt nền đường rộng 6m, cứng hóa bê tông rộng 3,5m, đây là tuyến giao thông quan trọng kết nối xã Tiên Lữ - Tử Du với thị trấn Lập Thạch và các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Vĩnh Tường tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa từ nguồn xã hội hóa (10/12/2019)

Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, tác động ngoại cảnh chủ quan lẫn khách quan, các di tích lịch sử văn hóa (LSVH) trên địa bàn huyện Vĩnh Tường vẫn lưu giữ được nét đẹp vốn có, thể hiện truyền thống văn hóa của con người nơi đây.

Lãnh đạo Sở LĐ -TB&XH, UBND thành phố Vĩnh Yên thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân trong vụ cháy nhà hàng Ba lẩu (09/12/2019)

Sau khi xảy ra vụ cháy khiến 4 người tử vong tại nhà hàng Ba lẩu, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, chiều 7/12, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Xuân Thều và Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên Lê Anh Tân đã đến chia buồn, hỗ trợ gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Tiến, thôn Đoài, xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên.

Quan trắc môi trường nước nuôi thủy sản góp phần hạn chế rủi ro trong quá trình sản xuất (09/12/2019)

Những năm gần đây, nghề nuôi trồng thủy sản của tỉnh phát triển tương đối mạnh, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho hàng nghìn hộ dân. Thế nhưng cũng chính sự phát triển mạnh mẽ của nghề này, cùng với nguồn nước đầu vào nhiều nơi bị ô nhiễm làm cho tình hình dịch bệnh thủy sản phát sinh, gây thiệt hại cho người nuôi. Vì thế, công tác quan trắc môi trường ở khu vực nuôi trồng thủy sản để cảnh bảo sớm những bất lợi trong quá trình sản xuất ngày càng trở nên quan trọng hơn.
Các tin đã đưa ngày: