Năm 2019, Vĩnh Phúc phấn đấu nằm trong tốp 10 tỉnh có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước (22/04/2019)

Theo kết quả điều tra khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018, Vĩnh Phúc xếp vị trí thứ 13/63 tỉnh, thành với tổng số điểm 64,5 điểm, giảm 1 bậc và giảm 0,35 điểm so với năm 2017.

Cảnh giác tội phạm trộm cắp tại các trường học (22/04/2019)

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ kẻ gian đột nhập vào các trường học, lấy trộm nhiều tài sản có giá trị. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự mà còn tạo tâm lý hoang mang, lo lắng trong cán bộ, giáo viên và phụ huynh, học sinh. Trước thực trạng trên, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, tập trung điều tra, nhanh chóng bắt giữ đối tượng phạm tội, thu hồi tài sản để trả lại cho các nhà trường.

Xây hệ thống thoát nước thải ở khu dân cư: Đồng thuận từ chủ trương đến việc làm (19/04/2019)

Những cống rãnh thoát nước thải sinh hoạt lộ thiên hôi thối luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều khu dân cư, vì vừa ô nhiễm môi trường, vừa mất mỹ quan, gây phản cảm. Trước thực trạng đó, tỉnh phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ môi trường ở khu dân cư”, huy động cộng đồng cùng tham gia xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước thải và chọn xã Nghĩa Hưng, xã Tam Phúc (Vĩnh Tường) làm điểm, sau đó,rút kinh nghiệm nhân rộng ra toàn tỉnh. Thực hiện chủ trương của tỉnh, đến nay, với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là được sự ủng hộ, đồng thuận của người dân, 2 xã làm điểm đã lựa chọn 4 thôn với 9 tuyến rãnh thoát nước được triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ đề ra, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 30/5/2019.

Giai đoạn 2019-2025, Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ đầu tư, tu bổ 125 di tích lịch sử, văn hóa đã xuống cấp (19/04/2019)

Toàn tỉnh hiện có 488 di tích đã được xếp hạng các cấp, trong đó, có 125 di tích đã và đang xuống cấp nặng, nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Trong số đó có 2 di tích quốc gia đặc biệt, 28 di tích quốc gia và 95 di tích cấp tỉnh.

Tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ theo Nghị định 83 của Chính phủ (19/04/2019)

Sáng 18/04 UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ theo Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lựu lượng phòng cháy chữa cháy cho lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện. Tới dự có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhiều hoạt động hướng về người lao động (18/04/2019)

Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo LĐLĐ các địa phương và Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm bảo vệ, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động (NLĐ) thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực.

Chung tay phòng, chống bạo lực gia đình (16/04/2019)

Năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 121 vụ bạo lực gia đình, để lại hệ lụy cho hàng trăm nạn nhân. Để hạn chế tình trạng bạo lực gia đình, chính quyền các cấp cần quan tâm, vào cuộc, xử lý nghiêm các đối tượng gây bạo lực, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, xây dựng thôn xóm bình yên, văn hóa.

Những cán bộ biệt phái ở Trung tâm Hành chính công tỉnh (16/04/2019)

Trung tâm Hành chính công tỉnh thành lập ngày 8/8/2017, chính thức tiếp nhận hồ sơ từ tháng 1/2018. Các công chức được lãnh đạo các đơn vị cử sang làm việc tại Trung tâm được gọi là cán bộ biệt phái. 28 cán bộ biệt phái của 20 đơn vị phải có đủ các tiêu chuẩn theo quy định, đảm bảo thời hạn làm việc tại Trung tâm Hành chính công tỉnh từ 6 tháng đến 2 năm.

Cần siết chặt quy định xử phạt nuôi chó thả rông (12/04/2019)

Sau gần 2 năm triển khai thực hiện Nghị định 90 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y, một thực tế đáng buồn là khắp nơi trên địa bàn tỉnh, từ vỉa hè cho đến các khu phố, từ nông thôn cho đến vùng thành thị vẫn không khó bắt gặp hình ảnh những chú chó được thả rông, không rọ mõm ngang nhiên “dạo chơi”, khiến người dân không khỏi lo lắng, bất an.

Nỗ lực đưa nước sạch đến người dân vùng nông thôn (10/04/2019)

Vĩnh Phúc là một trong 8 tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng triển khai Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn dựa trên kết quả đầu ra (chương trình PforR) từ vốn vay của Ngân hàng Thế giới. Sau 5 năm triển khai thực hiện, toàn tỉnh đã có hàng nghìn hộ dân được tiếp cận và sử dụng nguồn nước sạch. Qua đó, không chỉ cung cấp nước sinh hoạt, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân mà còn góp phần đảm bảo về tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới.