Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (15/02/2019)

Năm 2018, Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên khám, chữa bệnh cho 167.956 lượt người, vượt hơn 27% kế hoạch giao; điều trị nội trú cho 49.651 lượt bệnh nhân, đạt 200,5% kế hoạch cả năm, công suất sử dụng giường bệnh đạt 176% kế hoạch.

Kiểm tra, test nhanh ma túy đối với tài xế: Tin vui cho mọi người dân (15/02/2019)

Thời gian vừa qua, ở nhiều tỉnh, thành phố liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do “xe điên” gây ra. Đáng quan tâm hơn, trong nhiều vụ, kết luận kiểm tra cho thấy tài xế dương tính với ma túy - đây là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn thảm khốc, gây ám ảnh cho người dân. Trước thực trạng trên, một số địa phương đã bất ngờ tiến hành kiểm tra đột xuất và test nhanh ma túy đối với tài xế.

Du lịch văn hóa tâm linh đầu Xuân (13/02/2019)

Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương đã hành hương về các di tích tâm linh nổi tiếng của Vĩnh Phúc để vãn cảnh và cầu mong may mắn, bình an trong năm mới.

Kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng (12/02/2019)

Ngày 10/2/2019 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt -Đền thờ Hai Bà Trưng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mê Linh (thành phố Hà Nội) tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Lễ hội Đền thờ Hai Bà Trưng.

Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông ổn định dịp Tết nguyên đán 2019 (12/02/2019)

Thông tin từ Công an tỉnh, trong 9 ngày nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định, không xảy ra biểu tình, tập trung đông người trái pháp luật; trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Toàn tỉnh xảy ra 6 vụ về trật tự xã hội, làm bị thương 2 người, thiệt hại tài sản giá trị 36 triệu đồng; cơ quan Công an đã điều tra làm rõ 5 vụ, bắt giữ 7 đối tượng. Về tệ nạn xã hội, Công an tỉnh bắt quả tang 3 vụ đánh bạc với 10 đối tượng, thu giữ số tiền hơn 10 triệu đồng; bắt quả tang 2 vụ sử dụng trái phép chất ma túy; bắt 1 vụ tàng trữ trái phép 10 kg pháo nổ; bắt 5 vụ đốt pháo trái phép. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân giao nộp 2,8kg pháo; kiểm tra, phát hiện 2 vụ kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ.

Trên 4.800 lượt bệnh nhân nhập viện dịp Tết nguyên đán 2019 (12/02/2019)

Trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được ngành Y tế thực hiện nghiêm túc, đồng bộ. Toàn ngành đã chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo y tế, cung ứng đủ thuốc chữa bệnh cho nhân dân và tổ chức thường trực theo quy định. Bệnh nhân vào các cơ sở khám chữa bệnh được cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời, được chăm sóc và phục vụ tận tình, chu đáo. Trong 9 ngày Tết, toàn tỉnh không xuất hiện dịch bệnh và các bệnh truyền nhiễm.

Rộn ràng lễ hội kéo Song thị trấn Hương Canh (12/02/2019)

Đã trở thành nét đẹp truyền thống, từ ngày mùng 3 đến mùng 5 Tết Nguyên đán, trai tráng ở các tổ dân phố Hương Canh, huyện Bình Xuyên lại tập trung về bãi kéo Song của thị trấn để khai mùa lễ hội kéo song. Đây là một lễ hội đã có từ nhiều đời nay và được đông đảo người dân địa phương háo hức tham gia.

Thu nhập thấp, người lao động muốn làm thêm giờ (01/02/2019)

Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Luật Lao động, trong đó có nội dung điều chỉnh thời gian làm thêm giờ tối đa của người lao động từ 300 giờ lên 400 giờ/năm. Vấn đề này đang thu hút sự quan tâm của người lao động. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng, việc điều chỉnh giờ làm thêm cần có sự tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo lợi ích cho người lao động.

Sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết nguyên đán (31/01/2019)

Theo thống kê của Sở Giao thông vận tải, toàn tỉnh có hơn 300 đơn vị vận tải hành khách, gần 700 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vận tải hàng hóa. Về cơ bản, số lượng xe này đã đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương của nhân dân trong tỉnh và các địa phương khác. Tuy nhiên, theo dự báo của các ngành chức năng, trong dịp nghỉ Tết, nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng đột biến. Để kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển tăng cao, Sở Giao thông Vận tải đã ban hành kế hoạch vận chuyển Tết dương lịch, Tết nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Kỷ Hợi 2019. Theo đó, thời gian phục vụ cao điểm nhu cầu đi lại của hành khách các tuyến từ Vĩnh Phúc đi các tỉnh miền Nam từ ngày 15/1/2019 đến 5/3/2019; các tuyến vận tải còn lại và các tuyến xe buýt từ ngày 25/1/2019 đến ngày 14/2/2019.

Ô nhiễm đất trong sản xuất nông nghiệp: Vấn đề đáng quan tâm (30/01/2019)

Những năm gần đây, việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng phân bón không đúng cách, vứt rác thải bừa bãi, nước thải từ chăn nuôi… khiến đất nông nghiệp bị ô nhiễm không chỉ làm giảm năng suất, chất lượng nông sản mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người.