Biến bãi rác thành vườn hoa (23/04/2018)

Cách đây hơn 3 tháng, nếu ai đã từng đi qua đoạn đường đê Trung ương đoạn từ xã Vạn Yên (Mê Linh, Hà Nội) đến xã Nguyệt Đức (Yên Lạc) không tránh khỏi sự ái ngại bởi hình ảnh nhếch nhác, hôi thối, bẩn thỉu của một bãi rác tự phát dài gần 2km ngay bên đường, gây ô nhiễm môi trường, mất trật tự an toàn giao thông, làm ảnh hưởng đến mỹ quan của một địa phương đang nỗ lực xây dựng nông thôn mới.

Giữ gìn văn hóa đọc trong thời bùng nổ công nghệ thông tin (23/04/2018)

Trong khi "văn hóa nghe - nhìn" đang bùng nổ như vũ bão, thì thói quen đọc sách dường như đang trở nên "mai một" đối với một bộ phận người dân, nhất là giới trẻ. Vì vậy, khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong giới trẻ hiện nay luôn được các nhà trường, tổ chức đoàn, hội quan tâm gìn giữ và từng bước phát huy hiệu quả.

Khu chung cư, nhà ở tập thể xuống cấp: Nỗi lo còn đó (23/04/2018)

Những năm qua, chính sách an sinh xã hội của Nhà nước và của tỉnh đã giúp nhiều người dân lao động thu nhập thấp có nhà ở, đảm bảo cuộc sống ổn định, yên tâm công tác, làm việc trong các khu công nghiệp và đơn vị hành chính. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh hiện vẫn còn hàng trăm hộ dân đang nơm nớp lo sợ khi phải sống trong những khu chung cư, nhà tập thể cũ xuống cấp.

Công đoàn Công ty Cổ phần Ống Thép Việt Đức tích cực chăm lo đời sống người lao động (23/04/2018)

Công ty Cổ phần Ống Thép Việt Đức đóng trên địa bàn huyện Bình Xuyên đi vào hoạt động từ năm 2003. Đến nay, Công ty có 3 đơn vị thành viên với ngành nghề chính là sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thép, cho thuê văn phòng, căn hộ và kinh doanh bất động sản. Công ty đã thu hút và tạo việc làm ổn định cho hơn 1.000 lao động, với mức thu nhập bình quân 11 triệu đồng/người/tháng; năm 2017, Công ty nộp cho ngân sách 170 tỷ đồng, góp một phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Sông Lô đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (20/04/2018)

Huyện Sông Lô phấn đấu đến năm 2019 đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM); năm 2020 đảm bảo ổn định lương thực, thực phẩm chất lượng tốt cho người dân trong và ngoài huyện; năm 2022 có ít nhất 2 sản phẩm nông nghiệp được đăng ký thương hiệu hàng hóa đặc sản. Để hoàn thành mục tiêu đó, UBND huyện đã triển khai nhiều giải pháp tích cực, nhằm đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng NTM.

Người dân cần thiết phải đăng ký lại thông tin thuê bao để bảo vệ quyền lợi của mình (20/04/2018)

Theo Nghị định 49 của Chính phủ, từ ngày 24/4/2018, tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác về họ và tên, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp và ảnh chụp chân dung. Đây là quy định nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn tránh tình trạng sim rác và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn. Sau ngày 24/4/2018 số thuê bao chưa cập nhật đủ thông tin có thể sẽ bị khóa một chiều.

Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông đường sắt (19/04/2018)

Theo số liệu thông kê của Ban An toàn giao thông tỉnh, trên địa bàn tỉnh có 16 điểm, riêng thành phố Vĩnh Yên có 5 điểm giao nhau giữa đường sắt với đường ngang dân sinh không có rào chắn. Đây là những điểm nóng gây mất an toàn giao thông, thậm chí đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn dẫn đến tử vong rất đáng tiếc. Trước tình hình đó, tháng 12/2017, Ban An toàn giao thông tỉnh đã tuyển chọn 48 quần chúng, chia thành 16 tổ, mỗi tổ 3 người tham gia túc trực 24/24h tại các điểm giao nhau nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.

Góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Người việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (19/04/2018)

Theo báo cáo của Chi cục Quản lý thị trường, giá cả hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh quý I năm 2018 nhìn chung giữ ổn định, hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Đặc biệt, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 không xảy ra hiện tượng khan hàng, đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý. Hoạt động sản xuất, kinh doanh có những chuyển biến tích cực. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong tỉnh đã chủ động cung ứng hàng hóa, đưa hàng hóa về nông thôn, vùng sâu, vùng xa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, góp phần thực hiện thành công cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Để đội mũ bảo hiểm trở thành thói quen không thể thiếu với người dân (18/04/2018)

Đại đa số người dân khi được hỏi đều trả lời “Mỗi khi ngồi trên xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm sẽ cảm thấy ái ngại và thấy như thiếu thiếu thứ gì đó”. Đây được xem là tín hiệu tích cực sau hơn 10 năm Nghị quyết số 32 của Chính phủ về việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Nỗ lực để cải thiện thứ hạng chỉ số tính minh bạch trong năm 2018 (18/04/2018)

Mặc dù giảm 7 bậc và giảm 0,31 điểm so với năm 2016, nhưng năm 2017, chỉ số tính minh bạch lại là chỉ số có thứ hạng cao nhất trong 10 chỉ số thành phần PCI của Vĩnh Phúc.
Các tin đã đưa ngày: