Thu ngân sách 10 tháng đạt trên 90% kế hoạch năm

09/11/2021

Chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 nhưng với nhiều giải pháp để chủ động nguồn thu, chống thất thu ngân sách Nhà nước, kinh tế - xã hội Vĩnh Phúc tiếp tục phát triển, thu ngân sách tăng cao.

Theo thống kê của Kho bạc Nhà nước, 10 tháng năm 2021, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 27.694 tỷ đồng, đạt trên 90% kế hoạch năm và tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, thu hải quan đạt hơn 4.150 tỷ đồng, vượt 14%; thu nội địa đạt hơn 23.500 tỷ đồng, đạt 87% kế hoạch.

Thu ngân sách đạt cao là do những tháng đầu năm, hoạt động sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp thuộc một số lĩnh vực như: sản xuất linh kiện điện tử, ô tô, xe máy…trên địa bàn tỉnh tăng trưởng khá. Cùng với đó, Cục Thuế tỉnh và Chi cục Hải quan đã đẩy mạnh rà soát các đối tượng kê khai, nộp thuế và tích cực đôn đốc quyết toán các khoản thu.

Quyết tâm đạt và vượt tổng thu trên 30.698 tỷ đồng trong năm 2021, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục có nhiều giải pháp phòng chống dịch hiệu quả đảm bảo cho các hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra thuận lợi, an toàn. Tăng cường rà soát, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Ngành Thuế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ người nộp thuế, chủ động khai thác tốt các nguồn thu, nhất là các nguồn thu từ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất ở các dự án.

Theo Thanh Nga: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: